Connect with us
datacenter03 - Chọn trung tâm dữ liệu lắp ráp rời hay được dựng sẵn

TECHNEWS

Chọn trung tâm dữ liệu lắp ráp rời hay được dựng sẵn


| 10/03/2015

Emerson Network Power vừa phát hành bản tóm lược thiết yếu và sách khảo sát các lựa chọn cho trung tâm dữ liệu dựng sẵn. Đây là những tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về cách tiếp cận mới nổi trong việc triển khai trung tâm dữ liệu nhằm giúp các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực CNTT và Viễn thông có được sự hiểu biết tổng thể tốt hơn khi cân nhắc đầu tư vào trung tâm dữ liệu mới.

datacenter03
Trung tâm dữ liệu được dựng sẵn đã biến đổi cách thức truyền thống xây dựng trung tâm dữ liệu: Đó là chế tạo và thử nghiệm ngoại vi toàn bộ trung tâm dữ liệu dưới dạng mô đun, trước khi vận chuyển và lắp ráp những mô đun đó tại địa điểm đã định. Kết quả là một trung tâm dữ liệu hiện đại nhất và được tích hợp chặt chẽ đã được triển khai với tốc độ nhanh chóng hơn và chi phí thấp hơn so với xây dựng một trung tâm tương tự sử dụng phương pháp truyền thống.

“Trung tâm dữ liệu được dựng sẵn là một giải pháp mới đang nổi lên và rất khả thi đối với nhu cầu thay đổi công suất của trung tâm dữ liệu. Khác với trung tâm dữ liệu xây dựng theo kiểu “gạch và vữa” truyền thống, trung tâm dữ liệu được dựng sẵn này có khả năng mở rộng và triển khai nhanh chóng, hứa hẹn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng và triển khai,” – Ông Steve Shelly, Phó Chủ tịch phụ trách giải pháp mô đun, Emerson Network Power Châu Á cho biết. – “Hơn nữa, tính mô đun cho phép “mở rộng khi phát triển”, các giải pháp trung tâm dữ liệu được làm theo kích thước tùy nhu cầu của khách hàng. Trung tâm dữ liệu được dựng sẵn là giải pháp lý tưởng cho nhiều ngành như viễn thông, công nghiệp và y tế”.

eMERSON

Trong cuốn Sách tham khảo để Thay đổi “Đánh giá và Triển khai Trung tâm dữ liệu được dựng sẵn”, Emerson Network Power đưa ra một cái nhìn sâu sắc hơn về những cân nhắc khi thực hiện. Một số ưu điểm tiềm năng của hướng tiếp cận này được xem xét kỹ lưỡng, gồm:
– Tốc độ triển khai: Sử dụng trung tâm dữ liệu được dựng sẵn rút ngắn thời gian triển khai nhiều tháng và thu hút các tổ chức đang tìm cách đẩy nhanh việc triển khai trung tâm dữ liệu.
– Khả năng mở rộng: Do các trung tâm dữ liệu được dựng sẵn được thiết kế và chế tạo theo mô đun, nên chúng có khả năng mở rộng, cho phép sắp xếp hợp lý, mở rộng công suất theo yêu cầu.
– Kiểm soát chi phí: Các trung tâm dữ liệu được dựng sẵn là đòn bẩy gia tăng tính tiết kiệm của quy mô và các quy trình sắp xếp hợp lý đã được thực hiện bằng cách lắp ráp ngoại vi để làm giảm tổng chi phí sở hữu.
– Thiết kế linh hoạt: Các trung tâm dữ liệu được dựng sẵn được thiết kế tùy biến đối với từng địa điểm và không bị giới hạn về chức năng hay thẩm mỹ.
– Hiệu suất: Việc lắp ráp trong môi trường được kiểm soát tại nhà máy cho phép kiểm soát nhiều hơn quá trình lắp ráp, hoàn thiện, và chất lượng tay nghề công nhân bên cạnh việc thử nghiệm kỹ lưỡng và tối ưu hóa trước khi giao hàng.
– Tính thông minh: Các hợp phần được tích hợp và quản lý đồng thời, cho phép năng suất CNTT cao hơn và điều chỉnh dung lượng năng động hơn.
– Quản lý Dự án và Dịch vụ: Các hệ thống được tích hợp và lắp ráp sẵn – gồm các bộ phận từ một nhà cung cấp duy nhất hoặc được lựa chọn nhờ khả năng tương thích của chúng – giúp đơn giản hóa các đặc điểm kỹ thuật và việc thực thi dự án, đảm bảo bảo dưỡng và duy trì hiệu quả hơn trong toàn bộ quá trình triển khai.

“Các dịch vụ viễn thông, như dịch vụ thoại và dữ liệu, đòi hỏi hệ thống hiệu suất cao để xử lý nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. Các trung tâm dữ liệu được dựng sẵn là một giải pháp hấp dẫn đối với các nhà vận hành dịch vụ viễn thông, đem lại hiệu quả chi phí và năng lượng. Do có thể triển khai nhanh chóng, những trung tâm dữ liệu được dựng sẵn giúp sự phát triển được dễ dàng hơn, và sự đoán trước nhu cầu mở rộng đồng nghĩa với việc hạ tầng có thể phát triển mà không ảnh hưởng đến hoạt động, bởi vì những trung tâm dữ liệu này có thể được lắp đặt trong khi những trung tâm dữ liệu đang hoạt động vẫn duy trì hoạt động bình thường,” ông Cal Lahteenmaa, Giám đốc Kỹ thuật mảng Viễn thông, Emerson Network Power Châu Á cho biết.
Chi tiết xem tại www.EmersonNetworkPower.Asia hoặc www.EmersonNetwworkPower.com/CIOTopics.
TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top