Connect with us

CEO Ubisoft: Game console đang tiến đến con đường tuyệt chủng

ceo ubisoft game console sap tuyet chung featured - CEO Ubisoft: Game console đang tiến đến con đường tuyệt chủng

CEO Ubisoft: Game console đang tiến đến con đường tuyệt chủng


CEO Ubisoft: Game console đang tiến đến con đường tuyệt chủng


bài dởbài hay

Game console dù vẫn đang được rất nhiều người chơi sở hữu nhưng theo CEO của Ubisoft thì những chiếc máy chơi game này sẽ sớm… tuyệt chủng.
Đây chính là nhận định của giám đốc điều hành Yves Guillemot của Ubisoft trong một bài phỏng vấn với Variety. Ông tin rằng chúng ta sẽ chỉ thấy thêm một thế hệ console mới nữa thôi trước khi chúng biến mất như chưa hề xuất hiện. Ông cho biết:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một thế hệ mới, nhưng rồi sau đó sẽ từ từ ít thấy các phần cứng mới hơn. Tôi nghĩ theo thời gian thì streaming sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người chơi và người ta không cần thiết phải có những phần cứng mạnh trong nhà nữa.

Theo vị giám đốc điều hành này thì điều này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển trong ngành công nghiệp game AAA, vì các công ty chỉ cần phát triển những tựa game của họ dựa trên sức mạnh được cung cấp từ các hệ thống máy chủ đám mây bên ngoài, và sau đó stream nó đến bất kỳ thiết bị nào, giúp việc chơi game dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Quả thật, lời tiên tri của ông Yves không phải không có cơ sở, vì hiện đang có rất nhiều công ty đang chuyển hướng đến con đường streaming nhằm cung cấp khả năng giải trí đến người dùng. Chẳng hạn như GeForce NOW của Nvidia hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, cho phép người chơi tận hưởng công nghệ của những GPU mạnh nhất thông qua các dịch vụ streaming đám mây bằng phần cứng. Hay như Valve cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi vừa ra mắt Steam Link trên các thiết bị Android, cho phép người chơi có thể stream miễn phí thư viện game của họ đến điện thoại, máy tính bảng hoặc tivi.

Một trường hợp khá thú vị là Sony mới đây cho biết PlayStation 4 sắp kết thúc vòng đời, nhưng lại nhấn mạnh rằng thế hệ PlayStation 5 phải đến khoảng ba năm nữa mới xuất hiện. Dù vậy, nhận định của ông Yves có lẽ chỉ đúng với các nước phát triển có hệ thống mạng Internet mạnh và tốc độ cao, chứ trên thế giới thì còn rất nhiều nơi không có tốc độ internet đủ nhanh cho các dịch vụ stream game như thế này, chưa kể đến độ trễ khi người chơi thao tác cũng là một rào cản không hề nhỏ và cũng không dễ để giải quyết.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top