Connect with us

Cẩn thận mất sạch kho ảnh của bạn trên Flickr sau ngày 5/2/2019

flickr featured - Cẩn thận mất sạch kho ảnh của bạn trên Flickr sau ngày 5/2/2019

Cẩn thận mất sạch kho ảnh của bạn trên Flickr sau ngày 5/2/2019bài dởbài hay

Một thông tin không vui với người dùng lưu trữ ảnh trên “mây” bằng Flickr là dịch vụ này sẽ không còn cho miễn phí 1TB mỗi tài khoản nữa mà chỉ còn cho lưu trữ 1000 ảnh. Vậy ảnh bạn đã lưu bị xử lý như thế nào?

Tháng 4/2018, SmugMug đã mua lại dịch vụ Flickr và mới đây, công ty này đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng. Người dùng sẽ không còn nhận miễn phí 1TB tài khoản nữa mà chỉ còn cho phép lưu tối đa 1.000 file ảnh trên tài khoản miễn phí. Thay vào đó, SmugMug sẽ cung cấp gói Flickr Pro trị giá 49.99USD (khoảng gần 1.2 triệu đồng) với dung lượng lưu trữ không giới hạn cho kho ảnh và video (thời lượng tối đa 10 phút) với độ phân giải gốc, không có quảng cáo.

Như vậy số phận của những tài khoản miễn phí sẽ đi về đâu? Nếu hiện tại bạn dùng tài khoản Flickr miễn phí và lưu ít hơn 1.000 bức ảnh thì bạn không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn đang lưu hàng chục ngàn tấm ảnh gốc trên Flickr thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị “đổi địa chỉ” là vừa. Thứ nhất, sau ngày 8/1/2019 thì bạn sẽ không còn tải được ảnh lên Flickr nếu kho ảnh đã quá giới hạn 1.000 tấm ảnh. Quan trọng hơn, thứ hai là sau ngày 5/2/2019, các tài khoản miễn phí có hơn 1.000 bức ảnh sẽ bị xóa đi các bức ảnh vượt quá giới hạn, bắt đầu từ những file cũ nhất, có nghĩa là bạn sẽ được giữ lại 1.000 bức ảnh mới nhất, còn lại bị xóa sạch.

Điều này có nghĩa là bạn còn khoảng hơn 2 tháng nữa để thực hiện các công việc sao lưu nếu không muốn trả phí với gói 49.99USD/năm. Hiện tại có nhiều dịch vụ thay thế Flickr như Facebook, Instagram, hay Google Photos. Trải Nghiệm Số sẽ có bài viết chi tiết sau. Trước hết, để sao lưu lại kho ảnh Flickr của bạn, bạn có thể tham khảo lại hai bài viết sau của trên Trải Nghiệm Số:

Flickr Offloadr: Tải toàn bộ hình ảnh Flickr của người dùng bất kỳ

Hướng dẫn quản lý và tải ảnh lên FlickR dễ dàng trên máy tínhCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top