Connect with us
flash light smartphone featured - Cách cài đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iOS và Android

Android

Cách cài đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iOS và Android


| 02/10/2017

Tính năng này đôi khi khá phiền hà nếu bạn bật bên trong rạp phim, tuy nhiên nếu tận dụng nó khi đặt ở chế độ im lặng hoặc ban đêm thì cũng khá tiện.

Với tính năng này, mỗi khi bạn nhận được cuộc gọi đến hay có tin nhắn đến thì đèn flash trên máy sẽ chớp liên tục báo hiệu. Cả iOS và Android đều có cách làm. Tùy bạn dùng điện thoại nào mà bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 

# Với điện thoại iPhone

Bên trong phần cài đặt của iPhone có sẵn mục này. Để kích hoạt, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Đèn LED để cảnh báo > Bật mục Đèn LED để cảnh báo lên. Nếu bạn dùng tiếng Anh thì bạn vào  Settings > General > Accessibility > LED Flash for Alerts > bật mục LED Flash for Alerts lên.

Bạn lưu ý là chế độ này chỉ được kích hoạt khi đang ở chế độ khóa màn hình. Cho nên sau khi bật chế độ này lên xong bạn nhớ tắt màn hình để thử, nếu không sẽ thấy chưa có tác dụng.

bat flash iphone - Cách cài đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iOS và Android

Ngoài tính năng được tích hợp sẵn trên iPhone, các bạn cũng có thể sử dụng thêm ứng dụng thứ ba khác hỗ trợ bật đèn flash cho iPhone như Best Flash Light. Ứng dụng hỗ trợ làm đèn flash và cho phép phóng to hình ảnh một cách dễ dàng. Với nhiều tiện ích đi kèm, đây sẽ là một lựa chọn cho bạn trong những ứng dụng cần thiết trên iPhone của mình.

 

# Với điện thoại chạy Android

Trên nhiều điện thoại Android có hỗ trợ tính năng này, nhưng không phải là tất cả. Đầu tiên bạn nên kiểm tra phần cấu hình điện thoại trước. Chẳng hạn với điện thoại Samsung nó sẽ nằm trong Settings > My Device > Accessibility > Flash Notification. Với điện thoại LG là Settings > Accessibility > Hearing > Flash Alerts. Nhìn chung bạn hãy tìm kiếm mục này trong phần Accessibility trong điện thoại trước, tùy hãng điện thoại sẽ có cách đặt vị trí tùy chọn khác nhau.

flash notification android - Cách cài đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iOS và Android

Trường hợp không có tùy chọn này, bạn có thể nhờ thêm ứng dụng thứ ba. Chẳng hạn ứng dụng Call Flash: Alert on Call-SMS.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top