Connect with us
free books featured - Cách tìm kiếm kho tài liệu dạy học miễn phí trên mạng

Android

Cách tìm kiếm kho tài liệu dạy học miễn phí trên mạng


| 30/09/2017

Với dịch vụ hoàn toàn miễn phí này bạn có thể tìm và học rất nhiều tài liệu miễn phí từ các nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến mở như edX, Coursera, Udacity,…

EdX là một hệ thống cung cấp các Khóa học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC), được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào tháng 5 năm 2012 nhằm tổ chức các khóa học trực tuyến miễn phí cấp độ đại học trong nhiều chuyên ngành khác nhau cho mọi đối tượng trên thế giới và để tiến hành các nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục. Hiện EdX có 1,2 triệu người sử dụng.

Tương tự, Coursera là một công ty công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở. Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford. Coursera hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới để cung cấp một số khoá học trên mạng của các trường này cho người đăng ký, các khoá học có thể thuộc ngành khoa học kỹ thuật, nhân văn học, y học, sinh học, khoa học xã hội, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác.

Với Udacity, đây là một trường Đại học trực tuyến được sáng lập bới ba nhà chế tạo robot bao gồm: David Stavens, Mike Sokolsky và Sebastian Thrun. Udacity được thành lập nhằm góp phần giúp những học sinh/sinh viên không có điều kiện học tập tại những trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford có cơ hội tiếp cận những khóa học miễn phí chất lượng cao do những giáo sư danh tiếng giảng dạy.

Với tổng hợp tài liệu từ ba nguồn cực kỳ uy tín trên, bạn có trong tay một kho kiến thức rộng lớn và hoàn toàn miễn phí. Và lại càng tiện hơn khi bạn có thêm công cụ tìm kiếm mang tên Moocha tại địa chỉ https://moocha.io/. Giao diện của trang web rất đơn giản tương tự bộ máy tìm kiếm Google, bạn muốn học môn gì thì cứ việc nhập vào môn đó. Chẳng hạn, ở đây mình thử tìm khóa học SEO (Search Engine Optimize) như ảnh dưới:

moocha 600x314 - Cách tìm kiếm kho tài liệu dạy học miễn phí trên mạng

Khi click vào bạn sẽ được chuyển ngay đến khóa học đó rất tiện lợi. Moocha đang dần bổ sung thêm nhiều kênh học trực tuyến khác. Hy vọng kho tài liệu do các dịch vụ này đem lại sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết.

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top