Connect with us
idm for opera - Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera

THỦ THUẬT

Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera


| 12/10/2017

Khác với Chrome và Firefox, trình duyệt Opera không được Internet Download Manager (IDM) hỗ trợ tiện ích mở rộng nên không thể nào tải file với trình tăng tốc download này trong trình đơn chuột phải. Tuy nhiên, hiện nay có một cách có thể giúp bạn tải file với IDM trên Opera mà TNS sẽ hướng dẫn trong bài viết sau.

 

1. Cài đặt:

Để có thể thực hiện điều này, chúng ta sẽ nhờ đến một tiện ích mở rộng mang tên Download with Internet Download Manager (IDM). Bạn cài đặt theo đường link này.

2017 10 11 14 08 42 600x302 - Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera

Cài đặt xong, bạn chưa thể sử dụng ngay được. Bạn vào trang này, bấm vào tên hệ điều hành sử dụng (hỗ trợ Windows, Linux, Mac) để tải về gói đăng ký của tiện ích. Bạn nên chọn phiên bản mới nhất.

Sau đó, bạn giải nén > bấm đúp lên install.bat và chờ khi thấy dòng chữ Press any key to continue thì bấm đại phím bất kỳ để kết thúc và đóng cửa sổ dòng lệnh lại. Việc cài đặt này giúp liên kết trình IDM trên máy và trình duyệt.

 

2. Sử dụng:

Tiện ích sẽ tích hợp tùy chọn Download with Internet Download Manager lên trình đơn chuột phải của trình duyệt và biểu tượng IDM trên thanh công cụ.

2017 10 11 14 21 08 600x356 - Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera

Trước khi sử dụng, bạn cần kích hoạt tiện ích bằng cách bấm lên biểu tượng IDM trên thanh công cụ. Nếu thấy biểu tượng sáng lên thì đã kích hoạt hay bạn rê chuột lên để xem trạng thái, có dòng chữ enable là thành công.

Bây giờ, bạn bấm chuột phải lên link của tập tin muốn tải > chọn Download with Internet Download Manager. Hộp download của IDM sẽ hiện ra.

 

3. Lưu ý:

– Nếu gặp lỗi không bắt được file. Bạn xử lý như sau. Bấm chuột phải lên biểu tượng IDM > Options. Tại hộp Executable, bạn xóa đường dẫn có sẵn (%ProgramFiles(x86)%\Internet Download Manager\IDMan.exe) và thay thế đường dẫn tập tin cài đặt IDM trên máy tính > bấm Save.

2017 10 11 14 22 39 600x264 - Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera

– Để lấy đường dẫn cài đặt của IDM. Bạn vào C:\Program Files\Internet Download Manager\ (trong đó C là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành). Bạn tìm đến IDM.exe, bấm phím Shift + chuột phải lên file này > chọn Copy as path. Khi thêm đường dẫn mới, bạn bỏ hai dấu ngoặc kép.

2017 10 11 14 44 14 600x294 - Cách thêm tùy chọn tải với IDM trên Opera

– Bên cạnh Opera, bạn có thể tích hợp chức năng tải với IDM cho Firefox mỗi khi add-on của IDM không tương thích với trình duyệt khi cập nhật phiên bản mới. Bạn vào đây cài đặt và sửa lỗi như Opera khi không tải được.

Bấm nút ba gạch > Add-ons > bấm Options tại Download with Internet Download Manager (IDM).

– Nếu không sử dụng nữa, bạn có thể hủy đăng ký bằng cách bấm đúp tập tin uninstall.bat.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top