Connect with us
custom description google photos - Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android

Android

Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android


| 25/04/2017

Thời gian chụp hay vị trí là những thông tin quan trọng được lưu giữ trong EXIF của ảnh. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thay đổi các thông tin này để đảm bảo sự riêng tư.

Bạn có thể đọc bài viết này để biết là người khác có thể biết vị trí của bạn qua một bức ảnh, nếu bạn thực sự không để ý thì có thể bạn bị lộ địa điểm, do đó bạn có thể thay đổi các thông tin này để đảm bảo riêng tư. Để làm được điều này, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Photo EXIF Editor tại đây, phiên bản miễn phí có gắn quảng cáo, tương thích Android 4.0 trở lên. Ứng dụng này cho phép xem, chỉnh sửa hay xóa dữ liệu EXIF của ảnh rất dễ dàng.

Screenshot 2017 04 21 16 43 57 450x800 - Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android

Cách dùng Photo EXIF Editor cũng khá đơn giản, tại giao diện chính, bạn nhấn Photos > duyệt chọn ảnh muốn xem dữ liệu EXIF. Trên hộp thoại mở ra, bạn có thể xem toàn bộ thông tin được lưu giữ trong EXIF. Muốn chỉnh sửa thông tin nào, bạn chạm vào dòng thông tin đó, nhập dữ liệu mới rồi nhấn OK hay dấu tick.

Screenshot 2017 04 21 16 50 46 450x800 - Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android

Bạn cũng có thể chạm biểu tượng con mắt bên trên để lọc và chỉ hiển thị các trường dữ liệu có thông tin.

Screenshot 2017 04 21 16 52 15 450x800 - Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android

Ví dụ khi cần chỉnh sửa thời gian chụp, bạn chạm mốc thời gian dưới trường Captured time > chọn mốc thời gian mới > nhấn dấu tick rồi bấm biểu tượng chiếc đĩa mềm. Còn nếu muốn xóa địa điểm được gắn trong ảnh, bạn nhấn biểu tượng chữ Exif ở góc trên bên phải > đánh dấu chọn mục Geolocation > rồi bấm biểu tượng chiếc đĩa mềm lưu lại.

Screenshot 2017 04 21 16 55 10 450x800 - Cách thay đổi thời gian chụp và vị trí được lưu trong bức ảnh trên Android

Lưu ý: Mục Photo map ngoài giao diện chính của ứng dụng cho phép bạn duyệt và gắn vị trí cho tấm ảnh chưa có thông tin này khi cần.

NHƠN LỘC

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top