Connect with us
download appx - Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%

THỦ THUẬT

Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%


| 04/06/2017

TNS sẽ giới thiệu cho các bạn tuyệt chiêu để tải file cài đặt UWP của Windows 10 (appx) bảo đảm thành công 100%. Việc sở hữu file APPX rất hữu ích khi bạn có thể cài đặt mà không cần kết nối mạng, không cần cài đặt thông qua Windows Store, tiết kiệm dữ liệu di động hay tốc độ mạng Wi-Fi với file cài đặt dung lượng lớn hay đơn giản chỉ là lưu trữ và chia sẻ.

 

1. Chuẩn bị và thiết lập:

Chúng ta có thể thực hiện điều trên nhờ Fiddler, một phần mềm gỡ lỗi web miễn phí, có thể ghi lại tất cả lưu lượng truy cập HTTP và HTTPS giữa máy tính của bạn và Internet. Vì nó có thể truy cập lưu lượng HTTP(S) nên chúng ta sẽ lấy liên kết tải trực tiếp từ Windows Store và sử dụng nó để tải xuống tập tin appx của ứng dụng muốn tải.

2017 06 03 14 45 40 - Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%

– Vào https://www.telerik.com/download/fiddler > bạn chọn một lí do sử dụng phần mềm > nhập địa chỉ email > đánh dấu chọn I accept the Fiddler End User License Agreement > Download for Windows.

– Hoặc bạn có thể tải trực tiếp tại đây (dung lượng 4 MB). Và cài đặt bình thường vào máy tính.

– Mặc định, Windows sẽ không cho phép các ứng dụng gửi lưu lượng truy cập mạng đến máy tính cục bộ. Vì vậy trước tiên chúng ta cần phải xoá bỏ hạn chế này.

– Khởi động Fiddler trong Start do phần mềm không đặt lối tắt trên desktop, nếu khởi động thấy thông báo thì bấm Cancel. Tiếp theo, bạn bấm vào nút WinConfig trên thanh điều hướng.

– Cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility mở ra, bạn bấm Exempt All > Save Changes và đóng lại. Tiếp theo, bấm biểu tượng xóa hình dấu X > chọn Remove All. Bạn giữ phần mềm trong quá trình thực hiện và không được đóng lại khi chưa bắt được link tải.

 

2. Tải tập tin APPX:

2017 06 03 14 46 25 600x280 - Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%

– Vào Windows Store và mở ứng dụng, trò chơi muốn tải. Bạn bấm Install để cài đặt.

– Khi cài đặt, bạn bấm lên nút Find  hình kính lúp trên thanh điều hướng của Fiddler. Gõ appx trong hộp Find > bấm Find Sessions.

– Fiddler sẽ hiển thị các tất cả URL đang tải xuống appx vào máy tính. Bạn bấm chuột phải lên URL có màu vàng dạ quang có mã trạng thái 200 > chọn Copy > Just URL. Link tải sẽ ứng dụng UWP sẽ được sao chép lại.

– Bạn dán vào thanh địa chỉ trình duyệt hay trình download nào đó để tải về dưới định dạng *.appx hoặc *.appxbundle.

 

3. Cài đặt tập tin APPX:

Bạn có hai cách để thực hiện:

2017 06 03 15 26 27 600x349 - Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%

– Cách 1: Cũng giống như Android, Windows 10 mặc định không cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài cửa hàng Windows Store. Và bạn phải gỡ bỏ giới hạn này bằng cách thay đổi thiết lập sau.

Vào Settings > Update & security > For Developers > đánh dấu chọn vào Sideload apps ở bên phải. Bây giờ, bạn chỉ việc bấm đúp lên tập tin *.appx để cài đặt. Trên Windows 10 Mobile, bạn cũng thực hiện tương tự.

– Cách 2: Cài đặt thông qua PowerShell

Bạn nhập powershell vào hộp search > bấm chuột phải và chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị hệ thống.

Trong cửa sổ nhập lệnh, bạn dán:

Add-AppxPackage -Path “C:\Path\to\File.Appx” > bấm Enter.

Trong đó thay thế “C:\Path\to\File.Appx” bằng đường dẫn đến tập tin cài đặt appx. Để lấy đường dẩn, bạn bấm phím Shift > chuột phải > Copy as path.

Khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy như hình bên dưới.

2017 06 03 15 45 46 600x177 - Cách tải tập tin cài đặt (APPX) của Windows 10 trên Windows Store thành công 100%

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top