Connect with us
youtube featured - Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTube

TECHNEWS

Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTube


| 10/08/2017

YouTube đang cập nhật các tính năng nhắm đến đối tượng là những nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là tính năng kiểm tra các video không hiện quảng cáo.

Vấn đề tồn tại lâu này trên YouTube là lâu nay mọi thứ liên quan đến bản quyền hầu hết được thực hiện tự động. YouTube tự đánh giá các quảng cáo không phù hợp với video. Và điều này vô tình gây bức xúc cho một số nhà sáng tạo khi họ mất đi nguồn thu hợp pháp nhưng lại không biết mình đã vi phạm điều gì. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi thậm chí YouTube còn gỡ một số video không hề có lý do chính đáng.

Vào hôm qua, trên cộng đồng người sáng tạo dành cho YouTube (tiếng Việt), thành viên Tutu (Community Manager) đã thông báo một tin tức quan trọng cho người sáng tạo nội dung. Nội dung chủ yếu thông báo cho bạn biết YouTube sẽ cung cấp cách khiếu nại trực tiếp mới trong Trình quản lý video.

Screen Shot 2017 08 09 at 10.25.10 PM - Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTube

Cụ thể, ba biểu tượng mới như ở trên đã xuất hiện trong Creators Studio của một số người dùng YouTube. Những biểu tượng này sẽ đại diện cho những video có thể kiếm tiền, gặp vấn đề quảng cáo hay không thể kiếm tiền. YouTube khẳng định, các biểu tượng mới không có tác động tới thu nhập của nhà sáng tạo. Chúng chỉ giúp chỉ dẫn tốt hơn khi họ tham gia kiếm tiền từ YouTube.

Ngoài ra mình phát hiện là YouTube có bổ sung thêm một trang để xem những video không hiện quảng cáo. Những video này có thể là những video dính bản quyền, video mới chưa có quảng cáo,… Bạn có thể vào liên kết này để kiểm tra thử.

Nội dung toàn bộ bài viết của Tutu trên diễn đàn, mời bạn tham khảo thêm:

     YouTube luôn là nơi để người sáng tạo trên khắp thế giới kể các câu chuyện của họ, kết nối và kiếm tiền. Chúng tôi quan tâm đến người dùng, người sáng tạo và nhà quảng cáo như nhau, đồng thời trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi luôn cố gắng điều chỉnh sao cho phù hợp với sự quan tâm của các đối tượng này. Trong một vài tháng qua, chúng tôi đã dành thời gian giải quyết mối quan ngại của các nhà quảng cáo về nơi đặt quảng cáo của họ. Hiện nay, khi chúng tôi triển khai các biện pháp kiểm soát và nguyên tắc mới dành cho nhà quảng cáo, nhiều nhà quảng cáo đã tiếp tục chiến dịch truyền thông của họ và doanh thu của nhiều người sáng tạo đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, một trong những thay đổi gần đây đó là hệ thống đã phân loại một số video là video không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo, từ đó giới hạn số lượng quảng cáo phân phối trên những video đó. Bạn cũng không có khả năng kháng nghị trực tiếp trong Trình quản lý video. Chúng tôi biết hệ thống của chúng tôi chưa hoàn hảo, vì vậy trong vài tuần tới chúng tôi dự định sẽ ra mắt các biểu tượng mới để giúp bạn hiểu chi tiết hơn về trạng thái kiếm tiền của từng video và tất cả các video trên kênh (hoặc các kênh) của bạn cũng như khả năng kháng nghị nếu bạn cho rằng hệ thống phân loại sai một video nào đó. Mỗi kháng nghị sẽ giúp hệ thống của chúng tôi cải tiến hơn:

     youtube 1 - Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTube Cho biết những video có thể kiếm tiền từ nhóm nhà quảng cáo rộng nhất và từ YouTube Red. Không thay đổi kể từ ngày hôm nay.

      youtube 2 - Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTubeCho biết những video vẫn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trong YouTube Red nhưng sẽ có quảng cáo hạn chế hoặc không có quảng cáo vì hệ thống của chúng tôi đã phân loại những video đó là video không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo hoặc hủy hoàn toàn tính năng kiếm tiền do những video đó không đáp ứng được nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi.

      youtube 3 - Cách kiểm tra các video không hiện quảng cáo trên YouTube Cho biết những video sẽ không nhận được doanh thu từ quảng cáo hoặc YouTube Red. Trạng thái này có thể là do cảnh cáo bản quyền, xác nhận quyền sở hữu qua Content ID hoặc cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng.

     Bạn luôn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố kiếm tiền của chúng tôi để xem bạn có thể thực hiện những hành động nào đối với video của bạn. Trạng thái kháng nghị sẽ có chữ màu xanh dương bên dưới biểu tượng kiếm tiền. Nếu bạn kháng nghị thành công, chúng tôi có thể phân phối nhiều quảng cáo hơn trên video của bạn.

     Bạn sẽ nhìn thấy thông báo trong Creator Studio khi tài khoản của bạn có tính năng này. Bạn cần lưu ý một điều quan trọng rằng doanh thu từ video của bạn sẽ không thay đổi khi chúng tôi ra mắt tính năng này. Thay vào đó, nội dung cập nhật này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về việc liệu hệ thống có xác định video của bạn là video không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo hay không và cơ hội kháng nghị. Như thường lệ, bạn cũng có thể truy cập báo cáo doanh thu trong YouTube Analytics để xem thu nhập liên kết với một video bất kỳ.

     Xin lưu ý, nếu sau khi xem lại nguyên tắc dành cho nhà quảng cáo, bạn cho rằng video của mình phù hợp với tất cả các thương hiệu và khán giả, thì bạn có thể kháng nghị hoặc tìm trợ giúp khắc phục sự cố bằng cách làm theo hướng dẫn trong trung tâm trợ giúp của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng nội dung cập nhật này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tốt nhất để tạo nội dung cho 1,5 tỷ người dùng trên YouTube hàng tháng và kiếm tiền từ nội dung đó.

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top