Connect with us

Cách hẹn giờ tắt YouTube, Netflix trên iPhone

hen gio tat iphone featured - Cách hẹn giờ tắt YouTube, Netflix trên iPhone

Cách hẹn giờ tắt YouTube, Netflix trên iPhonebài dởbài hay

Bạn muốn xem YouTube hay phim trên Netflix chút xíu rồi đi ngủ nhưng lại sợ ngủ quên? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn thiết lập hẹn giờ tự tắt YouTube, Netflix trên iPhone hay iPad.
Theo mặc định, khi bạn đang xem Netflix hay YouTube thì màn hình sẽ không bị tắt, hàng đợi sẽ phát liên tục cho đến khi nào bạn thoát ứng dụng hay khóa máy thì thôi. Nếu bạn ngủ quên, video sẽ chiếu hoài đến khi hết pin thì thôi, việc này là không hay vì vừa hao tốn băng thông vừa vô ích. Trên iOS có một tính năng được ẩn đi giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này, đó là tính năng hẹn giờ trong ứng dụng Đồng hồ (Clock).

Ở đây mình chỉ lấy Netflix hay YouTube làm ví dụ, nhưng nó có tác dụng với bất kỳ ứng dụng nào vô hiệu hóa tính năng khóa màn hình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ, chuyển qua tab Hẹn giờ (Timer), bấm vào mục Khi hẹn giờ kết thúc (When Timer Ends).

hen gio tat youtube tren iphone 1 - Cách hẹn giờ tắt YouTube, Netflix trên iPhone

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng danh sách, chọn mục Dừng phát (Stop Playing).

hen gio tat youtube tren iphone 2 - Cách hẹn giờ tắt YouTube, Netflix trên iPhone

Bước 3: Quay lại, định thời gian cho bộ đếm, ví dụ bạn muốn cho video chiếu 25 phút nữa rồi tự tắt, bạn hãy chỉ định 25 phút trong bộ đếm rồi bấm bắt đầu để đồng hồ bắt đầu chạy. Bây giờ bạn cứ mở YouTube hay Netflix lên và xem thôi, sau 25 phút video sẽ ngừng và máy sẽ được khóa, tiết kiệm pin.

Bạn lưu ý các trò chơi cũng có thể áp dụng “chiêu” này nhé. Hãy tận dụng khi cần nhé bạn!CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top