Connect with us
tao theme cho iphone chua jailbreak featured - Cách đưa các theme trên máy jailbreak lên máy chưa jailbreak

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách đưa các theme trên máy jailbreak lên máy chưa jailbreak

| 25/12/2016

Cách đưa các theme trên máy jailbreak lên máy chưa jailbreak


Sau khi Trải Nghiệm Số tạo một theme Tiểu Cương Thi cho máy chưa jailbreak, cũng khá nhiều bạn hỏi về cách tạo một bộ theme khác. Trong bài này TNS sẽ lấy theme Tiểu Cương Thi làm ví dụ luôn để bạn có thể tự mình tạo một bộ theme cho máy chưa jailbreak dựa trên các bộ theme trên máy đã jailbreak.

Các bạn cũng lưu ý là máy chưa jailbreak cũng có một số giới hạn nhất định, do đó tạo theme cơ bản cũng chỉ là một số biểu tượng dễ thương nhưng không thay thế hoàn toàn được các biểu tượng có sẵn (như bộ theme Tiểu Cương Thi nếu bạn nào đã có cài thử).

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm cho mình bộ theme cho mình. Nếu đó là bộ theme chạy WinterBoard và có thể tải về trực tiếp từ web, bạn hãy tải về theme và giải nén ra. Chẳng hạn bộ theme Tiểu Cương Thi bạn có thể tải về file tại đây. Trong các thư mục giải nén, thường bạn sẽ tìm được một thư mục chứa các biểu tượng chính của bộ theme. Chẳng hạn trong ví dụ dưới đây là IconBundles với bộ icon chính của Tiểu Cương Thi.

screen-shot-2016-12-25-at-10-49-32-am

Trong trường hợp nếu theme đang được cài trên máy iPhone của bạn, bạn có thể cài iFile từ Cydia để có thể trích xuất các biểu tượng này từ thư mục Library / Themes. Bạn có thể tham khảo bài viết này từ bước 3 đến bước 6 để biết cách kết nối iPhone với máy tính và truy cập vào thư mục Themes để lấy.

Bước 2: Vào địa chỉ http://iskin.tooliphone.net/member-login-register.php và đăng ký tài khoản, kích hoạt qua email. Sau khi hoàn tất, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mới được tạo.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Create a theme

tao-theme-cho-iphone-chua-jailbreak-1

Bước 4: Bấm vào nút Start để bắt đầu.

tao-theme-cho-iphone-chua-jailbreak-2

Bước 5: Một theme mới sẽ được tạo, đây là theme trống, bạn cần bấm vào nút Edit theme để bắt đầu chỉnh sửa.

tao-theme-cho-iphone-chua-jailbreak-3

Bước 6: Giao diện tạo theme sẽ hiển thị. Ba mục đầu tiên bạn cần nhập vào tên theme, mô tả theme và danh mục của theme.

screen-shot-2016-12-25-at-12-04-51-pm

Bước 7: Ở mục Upload lock screensUpload home screens, bạn hãy nhập vào các hình nền cho theme của mình (nếu có). Với iPhone 6s ảnh nền là 750 x 1334px, iPhone 6s Plus ảnh nền là 1080x1920px.

screen-shot-2016-12-25-at-12-08-28-pm

Bước 8: Bước này quan trọng nhất khi bạn phải tạo các biểu tượng cho các app. Ở mục Upload application icons, bạn hãy tải lên các biểu tượng mà bạn muốn là icon cho các app. Sau khi tải lên hết, một bảng danh sách các biểu tượng sẽ hiện ra, gồm cột 1 là các biểu tượng bạn mới tải lên, cột hai là biểu tượng trên iPhone, bạn hãy chọn tương ứng app mà bạn muốn thay đổi biểu tượng. Lưu ý là một số app mặc định của App Store theme này không thể hỗ trợ vì can thiệp sâu trong hệ thống, nên bạn sẽ không tìm được.

screen-shot-2016-12-25-at-12-15-44-pm

Bước 9: Sau khi cài đặt xong các biểu tượng, bước cuối cùng bạn cần thêm screenshot vào mục Upload theme screenshots, và icon của theme ở mục Options (120x120px). Sau khi xong bạn nhất Save & Exit.

Bước 10: Thực ra lúc này bạn đã có thể sử dụng theme của mình. Nếu bạn tạo theme cho riêng bạn, lúc này bạn có thể vào trang iSkin từ trình duyệt, đăng nhập vào tài khoản của bạn và dùng thử theme này. Nếu chưa vừa ý có thể vào Edit theme để chỉnh sửa thêm. Trường hợp bạn muốn chia sẻ theme tới mọi người, bạn hãy chọn tùy chọn Publish theme (ask moderation). Theme bạn chưa được đăng lên cộng đồng ngay mà phải đợi admin duyệt (theme của mình admin duyệt khoảng 1 ngày).

screen-shot-2016-12-25-at-12-22-57-pm

Chúc bạn có thể tạo được nhiều theme đẹp cho mình và chia sẻ với cộng đồng.

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top