Connect with us

Cách bật tính năng Dynamic Desktop Wallpaper trên macOS Mojave

mojave desktop dynamic featured - Cách bật tính năng Dynamic Desktop Wallpaper trên macOS Mojave

Cách bật tính năng Dynamic Desktop Wallpaper trên macOS Mojavebài dởbài hay

Ngoài giao diện tối (Dark Mode) thì trên macOS Mojave còn có một tính năng rất hay có thể nhiều bạn không để ý, đó là Dynamic Desktop. Vậy là sao kích hoạt tính năng này?
macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2018 vừa qua với phần gây được nhiều ấn tượng nhất là Dark Mode. Tuy nhiên còn một tính năng ấn tượng khác có thể bị bỏ sót đó là Dynamic Desktop. Dynamic Desktop hay còn được xem là tính năng hình nền động, cho phép bức ảnh nền chuyển từ ngày sang đêm theo thời gian thực. Việc thay đổi này khá thú vị giúp bạn không bị nhàm chán mỗi khi nhìn vào màn hình máy Mac. Để bật tính năng này trên máy Mac bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp phải chuột vào màn hình Desktop và chọn Change Desktop Background.

Bước 2: Chọn một trong những tuỳ chọn Dynamic Desktop ở mục Apple > Desktop Pictures.

Bước 3: Ở menu phía trên, bạn chọn Dynamic.

mojave desktop dynamic - Cách bật tính năng Dynamic Desktop Wallpaper trên macOS Mojave

Một lưu ý nhỏ là để tính năng này hoạt động chính xác thì bạn cần bật tính năng chia sẻ vị trí để macOS Mojave xác định bạn chính xác đang ở đâu nhằm thay đổi múi giờ hợp lý.

Người dùng Windows cũng rất thích tính năng này. Trường hợp bạn dùng Windows và muốn trải nghiệm thử tính năng này, bạn có thể sử dụng ứng dụng WinDynamicDesktop. Ứng dụng có thể tải miễn phí tại đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top