Connect with us

Cách bật Reading mode mặc định trên Chrome (Distill page)

5 extension VPN cho Chrome featured - Cách bật Reading mode mặc định trên Chrome (Distill page)

Cách bật Reading mode mặc định trên Chrome (Distill page)bài dởbài hay

Trong bản Chrome Canary mới nhất, có vẻ như Google đã quan tâm đến chế độ đọc sách (Reader mode) với một tùy chọn trong flags. Có lẽ trong vài tháng tới bạn sẽ nhận được tính năng này hoặc làm theo thủ thuật trong bài.
Mặc dù Google Chrome đang là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn thiếu một số tính năng hữu ích, một trong số đó là chế độ đọc sách (Reader mode). Chế độ này rất tiện khi bạn đọc một nội dung gì đó từ một trang web chứa đầy quảng cáo, video tự động phát, cửa sổ pop-up,… Reader mode giúp loại bỏ tất cả nội dung này và tập trung vào những nội dung thực sự quan trọng như tiêu đề, nội dung bài viết và hình ảnh. Và có vẻ như Google đã bắt đầu quan tâm tính năng này.

Trong bản beta Chrome Canary mới nhất, tính năng này đã được thêm vào nhưng ẩn đi. Để có thể kích hoạt, bạn hãy gọi vào chrome://flags/#enable-reader-mode trên thanh địa chỉ. Bật Enabled ở tùy chọn Enable Reader mode > sau đó bấm nút RELAUNCH CHROME để khởi động lại trình duyệt và áp dụng cấu hình trên.

chrome enable reader mode 1 - Cách bật Reading mode mặc định trên Chrome (Distill page)

Lúc này, mỗi khi bạn vào một trang nội dung và muốn bật Reader mode, bạn hãy bấm vào nút menu (biểu tượng hình ba chấm góc trên bên phải cửa sổ Chrome) > chọn Distill page để chuyển qua chế độ Reader mode.

chrome enable reader mode 2 - Cách bật Reading mode mặc định trên Chrome (Distill page)

Bạn cần lưu ý tính năng này chỉ có sẵn trong bản Chrome Canary mới nhất, bạn có thể tải về thử nghiệm tại đây, tính năng này cũng đang là beta nên hoạt động chưa thực sự ổn định. Có thể khi được áp dụng vào bản chỉnh thức, tính năng sẽ hoàn thiện hơn.

Vậy còn ngay lúc này, nếu bạn muốn có tính năng này trên bản Chrome chính thức? Hãy tham khảo thêm bài viết Bật Reading Mode cho Chrome với 4 tiện ích mở rộng của chúng tôi.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top