Connect with us
5g mobile network technology - Bước đột phá của Vivo trong kỉ nguyên mạng 5G

TECHNEWS

Bước đột phá của Vivo trong kỉ nguyên mạng 5G


| 08/03/2017

Vivo chính thức giới thiệu bước đột phá trong công nghệ High Power User Equipment (HPUE) tại Hội nghị Sáng kiến Toàn cầu về Công nghệ TD-LTE (GTI), làm tiền đề cho kỉ nguyên mạng 5G.

Bước đột phá của Vivo trong kỉ nguyên mạng 5G

Diễn ra vào cuối tháng 2/2017 tại Barcelona – Tây Ban Nha, hội nghị GTI 2017 với chủ đề “Cùng đổi mới hướng tới kỉ nguyên mạng 5G” quy tụ những “ông lớn” có ảnh hưởng trong ngành viễn thông và những đơn vị có liên quan (bao gồm CM, Sprint, MTK,…) từ khắp nơi trên toàn thế giới. Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ TD-LTE trên toàn cầu, tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghệ viễn thông.

Vivo đã tạo bước đột phá công nghệ bằng việc tăng gấp đôi sức mạnh truyền tải, qua đó tăng trải nghiệm của người dùng mạng Internet khi tín hiệu yếu.

vivo - Bước đột phá của Vivo trong kỉ nguyên mạng 5G

Sự tăng trưởng đáng kể được thể hiện qua tốc độ truyền dữ liệu UL và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi khảo sát với độ bao phủ mạng lưới yếu (điều kiện thử nghiệm)

Công nghệ này sử dụng các bộ khuếch đại công suất cao trong các thiết bị di động để tăng cường khả năng truyền tải dữ liệu, mở rộng phạm vi bao phủ lên đến băng tần 2.5GHz, cho tốc độ đường truyền nhanh hơn và dung lượng nhiều hơn so với băng tần mà nhà mạng hiện tại cung cấp, do đó cải thiện đáng kể tốc độ đăng tải dữ liệu và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi tín hiệu mạng giới hạn (trong điều kiện thử nghiệm).

Giải pháp này giúp tiến một bước gần hơn đến hệ thống mạng 5G với tốc độ đường truyền cao hơn, lưu lượng lớn hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Vivo dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm mới của công ty trong tương lai gần.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top