Connect with us

Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

IdBloc featured - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBlocbài dởbài hay

IdBloc giúp bạn tạo ra địa chỉ email ảo để bảo vệ địa chỉ email thật trước spam, quản cáo phiều nhiễu.
Có khá nhiều tiện ích giúp bạn tạo ra địa chỉ email ảo như AltMails, Burner Emails,… mà TNS đã giời thiệu. IdBloc là một cái tên mới cũng có khả năng như vậy. Dịch vụ web này cho phép tạo miễn phí 10 địa chỉ email ảo để ngăn chặn những nhà quảng cáo hay hacker biết được địa chỉ email thật của bạn.

Để tạo địa chỉ emai ảo với IdBloc, bạn có thể thực hiện từ.

1. Trên trang chủ:

Sử dụng IdBloc, bạn cần có tài khoản.  Bạn bấm Sign Up It’s Free trên trang chủ để thực hiện đăng ký.

Bạn lưu ý, địa chỉ email đăng ký phải là email thật mà bạn đang sử dụng để kích hoạt tài khoản. Đồng thời, nó cũng là địa chỉ email duy nhất được sử dụng để tạo các email ảo.

2019 04 16 14 34 33 600x280 - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Đăng ký xong, bạn cần kích hoạt tài khoản trong email IdBloc gửi tới thì mới có thể đăng nhập và sử dụng. Nếu không thấy, email kích hoạt gửi tới hay quá lâu thì bạn bấm Didn’t receive confirmation instructions > nhập địa chỉ email đăng ký > bấm Resend confirmation instructions để dịch vụ gửi lại.

2019 04 16 14 39 18 600x271 - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Kích hoạt xong, bạn đăng nhập và được đưa vào giao diện tạo email ảo. Mỗi địa chỉ email ảo IdBloc tạo ra có tên là chuỗi ký tự số ngẫu nhiên và dài ngoằng, bạn không được đặt tên địa chỉ nhưng có thể đặt tên đại diện cho địa chỉ đó để dễ nhận dạng.

2019 04 16 14 42 38 600x275 - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Bạn bấm New Address, nhập tên đại diện cho địa chỉ email ảo đầu tiên vào hộp Name. Còn phần địa chỉ email ảo đã được tạo sẵn ở bên dưới (Address). Nó có dạng [chuỗi ký tự số]@users.idbloc.co. Bạn bấm Create Email để tạo email ảo này. Không thích thì bấm Back.

2019 04 16 14 42 05 600x275 - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Cứ tiếp tục như vậy để tạo ra các email ảo khác. Khi thư từ gửi vào địa chỉ email ảo này nó sẽ được chuyển tiếp vào email thật của bạn. Tài khoản miễn phí, IdBloc cho phép tạo tối đa 10 địa chỉ email ảo và không giới hạn số lần chuyển tiếp. Bạn có thể chỉnh sửa (Edit) tên đại diện email ảo hay xóa bớt (Delete) email ảo không sử dụng.

 

2. Trên Chrome:

Bạn có thể tạo, quản lý email ảo với IdBloc từ bất cứ nơi đâu trên trình duyệt Chrome mà không phải truy cập trang chủ dịch vụ này.

Bạn vào đây hay liên kết bên dưới > bấm Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

Bạn bấm biểu tượng IdBloc trên thanh công cụ và tiến hành đăng nhập/đăng ký. Sau đó, bạn có thể tạo các email ảo khác như trên trang chủ. Bấm New Address > nhập tên đại diện email ảo > Save.

2019 04 16 15 10 23 600x520 - Bảo vệ địa chỉ email thật với IdBloc

Tạo xong, bấm Copy to clipboard để sao chép lại hay chỉnh sửa/xóa ngay trong giao diện pop-up của extension.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top