Tag: Spam

Mặc dù Spam xuất hiện hàng tuần nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn phân vân về mục đích của nó. Vậy thực tế spam là gì?

Thời đại kỹ thuật số ngày nay đã quá quen thuộc với thư rác. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy chúng trên Facebook, Skype, Zing, Zalo, Viber và cả một số trò chơi nhất định. Alliance, Dota và Gmail có các phần riêng biệt để người dùng có thể nhanh chóng lọc thư và spam.

Spam là gì?

Spam là viết tắt của Stupid Pointless Annoying Messages, hoặc những Tin nhắn gây phiền nhiễu. Năm 1978, một anh chàng đã gửi thư rác để quảng cáo sản phẩm mới của mình. Thay vì gửi 393 bức thư riêng lẻ, anh ấy đã gửi 393 bức với nội dung giống hệt nhau.

Spam đề cập đến việc gửi email đến nhiều cá nhân cùng một lúc. Nếu không có sự chấp thuận của người nhận, nội dung của những email như vậy có thể không có ý nghĩa hoặc thương mại. Spam là thư rác được gửi một cách bừa bãi đến nhiều người, cho dù họ muốn đọc hay không.

Spam xuất hiện trong trò chuyện, tin tức, truyền thông, diễn đàn và mạng xã hội. Thư rác được lan truyền rộng rãi, những thông tin vô nghĩa, không đáng tin cậy khiến nhiều người khó chịu.

Sao chép bình luận từ trạng thái này và bình luận ở trạng thái khác mà không hiểu nội dung bình luận có phù hợp hay không cũng bị coi là spam.

Người dùng Facebook Messenger nhận được tin nhắn Spam với quảng cáo, tin đồn không có căn cứ, giải thưởng sai lệch, vô ích và không có thông tin có giá trị. Tại sao? Nguy hiểm. Tránh thư rác này.