Connect with us
Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android mới ra mắt

Android

Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android mới ra mắt


| 22/07/2017

Auracle Music Player có rất nhiều tính năng hay mà nhiều chương trình phát nhạc khác phải ghen tị: miễn phí, không quảng cáo, giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Auracle Music Player là một phần mềm nghe nhạc hay cho Android vừa được ra mắt tương thích Anroid 4.3 trở lên. Dung lượng 17,8 MB. Ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng như Quick Shortcuts trên Android 7.1 trở lên, Equalizer để cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, cập nhật ảnh bìa album và nghệ sĩ trên Last.FM, chỉnh sửa tag, cho phép nhập playlist nhạc của iTunes hay định dạng m3u,… Bạn có thể tải về theo box bên dưới.

 

1. Sử dụng Auracle Music Player:

Vào chương trình, ứng dụng sẽ tự động quét dữ liệu bài hát trong thư mục Music trên thiết bị hay của thẻ nhớ. Giao diện ứng dụng bao gồm các nhiều mục chức năng, bạn vuốt cạnh trái sang phải để mở trình đơn Menu:

Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android

– Songs: Giao diện hiển thị mặc định, bạn có thể biết tổng số bài hát mà ứng dụng phát hiện trên hệ thống. Các bài hát được sắp xếp theo dạng danh sách với ảnh bìa và tiêu đề, nghệ sĩ trình bày rõ ràng. Khi bạn bấm giữ lên bài hát sẽ xuất hiện các tùy chọn chức năng như xóa,…

Phía cuối mỗi bài hát đều có nút dấu cộng, đây là nút Add queue để bạn đưa bài hát vào danh sách chờ phát. Để xem danh sách chờ phát, bạn bấm nút Q phía trên góc phải. Bạn có thể sắp xếp thứ tự phát bằng cách chạm giữ kéo các nút chấm tròn ở cạnh phải bài hát để thực hiện. Nếu muốn hủy danh sách chờ, bạn bấm lên nút ba gạch gạch tại Up Next.

Khi mở phát bài hát, giao diện phát mặc định thu nhỏ ngay bên dưới màn hình. Bạn bấm vào để mở giao diện phát đầy đủ với nhiều tính năng hay: xem lời bài hát (View Lyrics), xem nghệ sĩ trình bày (View Artist), xem album liên quan trên ứng dụng (View Album), xếp hạng bài hát bằng nút thích/không thích (Rate Song), thêm vào danh sách phát (Add to playlist), chỉnh sửa tag (Edit tags).

Khi bạn thực hiện Rate Song, sẽ xuất hiện hai nút biểu tượng Like và Unlike kiểu YouTube bên dưới bìa album để đánh giá. Bạn cũng có thể thực hiện trên giao diện phát của ứng dụng từ màn hình thông báo.

Khi chọn Edit tags, sẽ có giao diện chỉnh sửa riêng hiện ra. Bạn có thể chỉnh sửa hay cập nhật thông tin cho bài hát như tên nghệ sĩ trình bày, người sáng tác, thể loại, tên album, số track/thời lượng,… Bạn có thể cập nhật ảnh bìa cho album hay hình nghệ sĩ từ Last.FM (bấm nút biểu tượng download) hay hình ảnh tùy chọn trên thiết bị (bấm nút hình cây bút). Sau cùng, bấm Save lưu lại.

Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android mới ra mắt

Mặc dùng miễn phí nhưng ứng dụng trang bị hẳn cho bạn một công cụ chỉnh sửa âm thanh Equalizer. Bấm biểu tượng biểu đồ cột phía trên của giao diện phát. Công cụ Equalizer sẽ hiện ra bên dưới và mặc định tắt. Ứng dụng có 10 Preset (Classical, Dance, Flat, Folk, Heavy Metal, Hip Hop, Jazz, Pop, Rock, Custom) cho bạn chọn lựa và 5 tần số âm thanh tùy chỉnh.

Trên giao diện phát, ứng dụng loại bỏ hoàn các nút pause/resume, backward/forward để tạo cảm giác rộng rãi và không rối mắt. Để tạm dừng/phát lại, bạn chỉ cần chạm nhẹ lên ảnh bìa. Để chuyển tới/lui bài hát, bạn kéo ảnh bìa xuống/lên. Bên dưới thời lượng, khi bạn vuốt sang trái phải sẽ xuất hiện một số thông tin về bài hát. Việc tìm kiếm trên ứng dụng khá thích thú, bạn có thể tìm bài hát trong kết quả từ nghệ sĩ, album hay trong thư việc bài hát. Bạn vuốt sang trái phải để xem kết quả hiển thị. Bạn có thể tìm kiếm theo lời có trong bài hát, bấm nút ba chấm > Search Lyrics.

Ứng dụng hỗ trợ phát nền kể cả khi màn hình tắt và đóng ứng dụng. Khi bạn trở ra màn hình chính, ứng dụng sẽ bật giao diện phát trên màn hình thông báo để bạn điều khiển kể trên màn hình khóa. Với thiết bị Android 7.1, bạn có thể sử dụng tính năng Quick Shortcuts thực hiện nhanh một số chức năng như trộn bài hát,… từ biểu tượng chương trình.

Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android mới ra mắt

– Albums: Hiển thị các album bài hát, bạn có thể thay đổi kiểu hiển thị theo dạng danh sách bằng cách bấm nút biểu tượng bên trái nút ba chấm.

– Artists: Hiển thị danh sách nghệ sĩ các bài hát, bạn có thể đưa vào danh sách chờ phát các bài hát của nghệ sĩ yêu thích tại đây.

– Genres: Hiển thị thể loại nhạc trong thư việc bài hát của bạn.

– Folders: Nếu ứng dụng không phát hiện được hết bài hát, bạn có thể duyệt và mở phát tại đây. Kéo thanh điều hướng phía trên (từ Music vuốt trái sang phải) khi gặp Storage thì bạn bấm vào để duyệt thư mục và mở phát các bài hát trên thiết bị, thẻ nhớ SD.

Sau đó, bấm lên bài hát để thưởng thức. Bạn có thể bấm nút dấu cộng để đưa vào danh sách chờ và phát toàn bộ bài hát trong thư mục. Người viết không biết ứng dụng hỗ trợ phát những định dạng nào nhưng khi thử nghiệm thì có thể phát MP3, M4a.

– Playlists: Bạn bấm New để tạo danh sách phát mới. Bạn đặt tên, chọn màu sắc và biểu tượng đại diện cho playlist > bấm Save lưu lại. Danh sách tạo ra sẽ xuất hiện bên dưới mục Playlists. Bạn có thể chỉnh sửa, trích xuất hay xóa playlist trong nút ba chấm. File playlist trích xuất (Export Playlist) có định dạng m3u và lưu trong thư mục Auracle > Exported Playlists trên hệ thống.

 

2. Thiết lập Auracle Music Player:

Bấm Settings để thực hiện các thiết lập cho ứng dụng như:

Auracle Music Player: Phần mềm nghe nhạc hay cho Android mới ra mắt

– UI: Chọn mục xuất hiện mặc định khi vào chương trình (Default start screen), bật tắt xếp hạng trên giao diện phát của màn hình thông báo (Enable rating on notification), hành vi khi tìm kiếm bài hát (Search song press behavior), bật chế độ Shuffle trong giao diện phát đầy đủ (Go to Now Playing on shuffle press), hiển thị bìa album trên giao diện phát của ứng dụng từ màn hình khóa (Use Album Art on Lock Screen).

– Audio Playback: Bạn có thể tạm dừng phát nhạc khi tháo tai nghe (Pause music when unplugged), tạm dừng nhạc khi nhận thông báo gửi đến (Pause music when receiving a notification).

– Library: Cập nhật bài hát mới (Scan Library Now), luôn cập nhật khi khởi động ứng dụng (Scan Library on app startup), hiển thị cập nhật trên màn hình thông báo khi hoàn tất (Show scan complete notification), chỉ sử dụng nhạc trong thư mục chọn (Use Whitelist), chọn thư mục cho Whitelist (Edit Whitelist), tải và nhúng ảnh bìa album trên Last.FM vào tất cả bài hát (Download album art for all songs), nhập khẩu playlist định dạng *.m3u (Import Playlist) hay *.xml của iTunes (Import iTunes playlist).

Lưu ý: Ứng dụng chưa phát hành chính thức và còn trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ đôi lúc bạn gặp hiện tượng crash. tuy nhiên đây là một phần mềm nghe nhạc hay cho Android mà rất đáng để bạn thử qua.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Android.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top