Connect with us
airpods featured - AirPods: Những điều bạn cần biết về tai nghe không dây của Apple

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

AirPods: Những điều bạn cần biết về tai nghe không dây của Apple


| 08/09/2016

AirPods thực sự là một chiếc tai nghe công nghệ cao trang bị một loạt các cảm biến và chip xử lí âm thanh, đồng thời nó hoạt động một cách rất mượt mà và không rắc rối. 

airpods-1

Cách thức hoạt động

Bên trong AirPods là bộ vi xử lý Apple W1 giúp cải thiện âm thanh và quản lý pin của thiết bị. Khi bạn nói chuyện, bộ vi xử lý sẽ kết hợp với micro để lọc tiếng ồn bên ngoài và tập trung vào giọng nói của bạn.

Khi bạn đang nghe, Apple W1 sẽ tự điều chỉnh âm thanh trên cả tai nghe và micro giúp đem lại cảm giác như chính người đối thoại đang ở trong tai của bạn vậy.

AirPods còn được tích hợp cảm biến giúp nhận ra cử chỉ của bạn. Chỉ cần chạm hai lần vào tai nghe để kích hoạt Siri hoặc nhận cuộc điện thoại đến.

airpods-2

Thông số kỹ thuật

  • AirPods chỉ năng 4grams, khá nhẹ và nhỏ gọn. Trong khi củ sạc (đồng thời cũng là hộp đựng) cho AirPods nặng 38grams.
  • AirPods kết nối với thiệt bị qua bluetooth.
  • Củ sạc dùng cổng Lightning để kết nối với nguồn điện.
  • AirPods cho phép thời gian nghe lên đến 24 giờ, trong khi thời gian thoại là 11 giờ.

 

Tương thích

Được ra mắt tại sự kiện của Apple bên cạnh việc ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên bạn đừng lẫn lộn điều này nghĩa là tai nghe chỉ tương thích iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tại nghe không dây AirPods của Apple tương thích với hầu hết các dòng iPhone và iPad và cả Apple Watch. Bạn tham khảo hình bên dưới để biết được các thiết bị tương thích AirPods.

screen-shot-2016-09-08-at-2-11-04-pm

 

Giá bán

AirPods có giá bán 159USD. Mức giá bị cho là vẫn còn cao nhưng theo Trải Nghiệm Số là rất đáng giá vì hỗ trợ noise-canceling giúp giảm tạp âm nhờ công nghệ của Beats.

 

Những vấn đề phát sinh

Một vài người dùng đã chỉ ra những rắc rối mà AirPods có thể gặp phải. Với thiết kế đặc biệt của nó, người ta lo ngại nó sẽ rơi ra khi hoạt động mạnh, nhất là với những ai đeo không vừa AirPods. Mời bạn xem qua ba bình luận hài hước nhất:

  • “AirPods sẽ sớm là thứ hay mất nhất năm 2016” – Matthew Santoro
  • “Phán đoán của tôi: AirPods sẽ không vừa với mọi tai. May mắn là 2 tai nghe mới của Beats có móc để giữ trong tai”. – David Pogue.
  • “Tôi hy vọng iPhone 7 sẽ có tính năng “Find My AirPods” mỗi khi tai nghe rơi khỏi tai người dùng”. – Bobby Deol.
  • “Tôi cần thiết kế một thứ gì đó để mang theo AirPods bên người, ví dụ như dây chuyền chẳng hạn”. – Một thành viên trên twitter

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top