Connect with us
aBooks 1 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

Android

aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android


| 16/04/2017

Đọc sách điện tử đang là xu hướng trên thế giới, bởi tính di động, đa dạng và thuận tiện. aBooks mang lại trải nghiệm đọc sách điện tử tuyệt vời với thư viện sách và truyện hoàn toàn miễn phí, không giới hạn. Bạn có hàng trăm ngàn đầu sách chọn lựa thuộc nhiều thể loại và đều được chuyển ngữ tiếng Việt, có thể nghe và đọc khi offline, đọc sách lưu trữ trên Box, Dropbox có định dạng ePub.

aBooks 2 600x459 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

I. Cấu hình cài đặt:

– Tương thích: Android 4.1 trở lên.

– Dung lượng: 28,3 MB.

– Tải về tại https://goo.gl/klvjkH hay qua mã QR bên dưới đây.

abooks - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

II. Cách sử dụng:

Để có thể sử dụng ứng dụng, bạn cần có tài khoản Facebook > bấm Đăng nhập Facebook để đăng nhập hay đăng ký tài khoản. Ứng dụng có giao diện thuần Việt, gọn gàng và dễ thao tác.

1. Trang chủ:

Màn hình giao diện chính, nơi sẽ cập nhật những đầu sách mới nhất trên ứng dụng và phân loại rõ ràng qua từng đề mục như: mới nhất, sách hay mỗi ngày, sách kinh tế, sách tâm lý, sách thiếu nhi,… Nếu muốn tìm sách, bấm biểu tượng kính lúp hay tìm theo thể loại của nó.

Khi bấm sách, bạn có thể đọc sơ qua phần thông tin giới thiệu, yêu thích, bình luận hay chia sẻ. Để đọc sách, bấm Đọc ngay để ứng dụng tải nội dung về hay bấm nút dấu cộng để đánh dấu sách này sẽ đọc. Khi đọc sách, bạn được cung cấp một số công cụ phục vụ việc đọc như: Aa (tùy chỉnh đọ sáng màn hình, tùy chọn kiểu chữa và kích thước, nền trang, khoản cách dòng, bật tắt chế độ cuộn lên xuống), chuyển giao diện đọc sang nền tối khi đọc ban đêm, đánh dấu trang để ứng dụng tự mở trang này khi cần đọc lại sau, nghe đọc sách. Để nghe đọc sách, bạn bấm biểu tượng Volume và cài đặt ứng dụng Google Text-to-speech > Chấp nhận. Google Play sẽ mở ra và bạn cài đặt vào thiết bị. Trở lại giao diện đọc, bạn kéo chọn đoạn nội dung muốn nghe > Play để nghe.

Screenshot 2017 04 15 13 41 03 360x600 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

2. Nguồn:

Nguồn sách mà ứng dụng cung cấp cho bạn có từ SSTruyen (http://sstruyen.com/doc-truyen/), Truyencv (https://truyencv.com/) và TruyenFull (http://truyenfull.vn/). Bạn có thể tìm kiếm và chuyển đỗi qua lại giữa các nguồn sách này tại hộp tùy chọn phía trên chính giữa màn hình. Những sách mới, nổi bật hay hot sẽ hiển thị trong các mục tương ứng.

Screenshot 2017 04 15 14 05 12 360x600 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

3. Thư viện:

Hiển thị những sách đang đọc, muốn đọc và đã đọc. Những sách này bao gồm sách tải trên ứng dụng hay sách của bạn trên Box, Dropbox. Khi đọc sách lần đầu tiên và thoát ra, ứng dụng có hỏi bạn có muốn lưu vào Thư viện để quản lý, bạn nên chấp nhận. Nếu muốn sắp xếp hay xóa sách, bấm nút hình cây bút để thực hiện.

Screenshot 2017 03 26 20 30 12 360x600 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

4. Hoạt động:

Bao gồm mục: Tôi (cập nhật những sách nào bạn đang đọc, đã đọc xong, thích sách,…), Đánh giá (hiển thị những bình luận sách trên ứng dụng), Hoạt động (cập nhật sách nào có chương mới).

Screenshot 2017 04 15 14 02 22 360x600 - aBooks: Đọc sách, truyện online miễn phí trên Android

5. Cá nhân:

Một tính năng hữu ích của ứng dụng là cho phép bạn nhập sách lưu trữ trên Box và Dropbox để đọc trên chương trình. Bạn bấm vào dịch vụ muốn thực hiện tại Thêm sách rồi tiến hành đăng nhập và chấp thuận kết nối. Ở đây tác giả dùng Dropbox để thực hiện, sau khi bạn đăng nhập hoàn tất thì bấm View Files để truy nhập dữ liệu. Tiếp theo, bạn chỉ việc bấm nút download của sách (chỉ hỗ trợ ePub) để tải vào trong ứng dụng. Sách sẽ được mở ra ngay sau đó.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top