Connect with us

CoolStar phát hiện lỗi 0day trong APFS và quyết định để dành cho jailbreak iOS 12

iOS 12

CoolStar phát hiện lỗi 0day trong APFS và quyết định để dành cho jailbreak iOS 12bài dởbài hay

CoolStar, nhà phát triển của công cụ Electra vừa công bố phát hiện lỗi 0day trong Apple File System (APFS) và quyết định để dành cho iOS 12.
Theo đó, nhà phát triển này đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân cho biết lỗi 0day được phát hiện trong APFS ban đầu được dự tính dùng cho công cụ Electra để jailbreak iOS 11.3.1. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc lại thì CoolStar quyết định để dành lỗi này cho iOS 12 chính thức ra mắt vào cuối năm nay hơn với hy vọng Apple không kịp phát hiện ra lỗi này và vá nó lại trước khi phát hành phiên bản iOS 12 hoàn thiện.

Đây có lẽ là một tin tốt lành cho cộng đồng người dùng jailbreak. Vì nó cũng có thể đồng nghĩa rằng nhóm phát triển Electra đã tìm được cách giải quyết một vấn đề thỉnh thoảng gây gián đoạn quá trình jailbreak trên iOS 11.3.1 trước đây. Và lý do thứ hai là nếu mọi thứ diễn ra như kế hoạch, tức là Apple không phát hiện và vá lại lỗi này trước khi tung ra iOS 12 chính thức, thì khả năng jailbreak iOS 12 hoàn toàn có thể xảy ra.

Một diễn biến khá thú vị là Apple mới đây cũng đã mở một trang hỗ trợ về vấn đề jailbreak thiết bị iOS. Tất nhiên là hãng không đả động gì tới những lợi ích của việc jailbreak, mà chỉ đưa ra những vấn đề mà người dùng có thể gặp phải khi tiến hành jailbreak thiết bị iOS của họ. Trong đó nhấn mạnh việc jailbreak có thể khiến Apple từ chối sửa chữa thiết bị iOS của người dùng. Bạn có thể đọc chi tiết ở đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top