YouTube

YouTube là gì?

YouTube là một trang web chia sẻ video cá nhân. Trang web cho phép họ tải lên video mà bất kỳ ai cũng có thể xem. Tại đây người dùng có thể xem, thích, chia sẻ, nhận xét và tải lên video của riêng họ. Dịch vụ video có thể được truy cập trên PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và qua điện thoại di động.

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM.

Sau khi được Google mua lại vào năm 2006 với cái giá 1.65 tỷ đô, nó đã phát triển và trở thành website đứng thử 2 thế giới. YouTube ra đời và phát triển đã tạo ra nhiều ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới về văn hóa, chính trị, kinh tế,… và cả con người.

 

Các tính năng hay nhất của YouTube

Đây là những tính năng chính chủ yếu và hay được sử dụng nhất trên ứng dụng youtube. Với các tính năng sau đây:

  • Giao diện tối ưu: bạn có thể xem YouTube trên nhiều nền tảng và loại màn hình khác nhau.
    Hỗ trợ chuyển video thành GIF: Hiện tại, nó chỉ hoạt động cho những đoạn video mà người tạo đã cho phép tạo GIF. Và mặc dù bạn có thể nghĩ đây chỉ là một tính năng cho memers. Nhưng GIF thực sự có ích nhiều hơn là chỉ meme.
  • Live Stream: YouTube cung cấp hai cách để live stream nội dung trên web.

Ưu điểm từ YouTube

  • –YouTube là nơi lưu trữ của hàng tỷ các video, thuộc nhiều chủ đề thể loại khác nhau. Và nhờ vào đó người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần với chỉ vài thao tác
  • Với các video bạn đăng tải lên Youtube bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó nếu có sự đầu.
  • Youtube là nơi để bạn thỏa mãn niềm đam mê với các video của tất cả mọi người.
  • Bạn có thể xem Youtube trên đa dạng những nền tảng thiết bị khác nhau. Từ thiết bị máy tính cho đến di động, chỉ cần có kết nối internet.
  • Tốc độ load các video nhanh chóng. Mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Dịch vụ chạy quảng cáo trên youtube cũng mang lại những lợi ích không chỉ cho Youtube mà còn cho cả các doanh nghiệp, nhà quảng cáo.

YouTube Premium

YouTube Premium là một dịch vụ tính phí của Google giành cho YouTube giúp bạn không phải trải nghiệm quảng cáo khi xem.

Cụ thể, hiện tại YouTube Premium đang triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng lại không có Việt Nam. Một trong những quốc gia có mức phí YouTube Premium rẻ nhất chính là Ấn Độ. Hiện tại giá thuê một tháng YouTube Premium tại quốc gia này chỉ khoảng 129 rupies (tương ứng với khoảng 41.000 đồng Việt Nam).

Xem thêm: Cách nhận 4 tháng miễn phí YouTube Premium