Connect with us
yandex zen1280x720 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

Android

Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin


| 10/10/2017

Ứng dụng đọc báo miễn phí trên Android có tên Yandex Zen hỗ trợ nhiều nguồn của hơn 50 quốc gia/thứ tiếng trên thế giới kể cả tiếng Việt. Ứng dụng còn hỗ trợ đồng bộ nguồn tin qua tài khoản và duyệt tin, bài viết từ giao diện thông báo.

Yandex Zen tương thích Android 4.0 trở lên. Dung lượng 6,1 MB.

 

1. Sử dụng:

Vào chương trình, bạn tiến hành chọn nguồn tin mà ứng dụng đề xuất (tối thiểu là ba nguồn). Ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ giao diện nhiều thứ tiếng và sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ đó theo ngôn ngữ hệ thống.

Yandex Zen - Đọc báo miễn phí trên Android

Giao diện đọc báo miễn phí của ứng dụng đơn giản, tạo cảm giác thoải mái với phần hiển thị tin bài to, rõ ràng. Bạn cuộn từ dưới lên để xem các tin bài cũ hơn ở bên dưới. Mỗi khi cuộn xuống sẽ luôn có nút Bài đặt mới để cập nhật tin mới. Hay bạn có thể kéo từ trên xuống ở bài viết đầu tiên để cập nhật.

Bây giờ, bạn bấm vào tin bài mong muốn để mở xem. Ứng dụng sẽ mở bài viết trên trang web gốc ngay trong giao diện chương trình. Bạn có thể duyệt các tin khác trong trang web của bài viết.

Screenshot 20171008 094937 338x600 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

Bên dưới có bốn nút: Menu (tải lại trang, sao chép URL bài viết, mở bài viết trong trình duyệt mặc định), nút like (thích bài viết), nút dislike (chặn nguồn bài viết này, ứng dụng sẽ hiển thị tin ít đi từ nguồn này), Share (chia xẻ bài viết). Để quay về giao diện duyệt tin, bấm phím Back hay nút Về trang chủ ở phía trên góc trái.

Screenshot 20171008 094132 338x600 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

Ứng dụng cũng có quảng cáo khi đọc báo miễn phí nhưng được chèn vào các ô như cách hiển thị tin bài nhìn rất sạch sẽ, không gây khó chịu.

 

2. Thiết lập:

Bạn bấm nút ba gạch để thiết lập hoạt động cho ứng dụng.

Screenshot 20171008 094221 338x600 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

– Đồng bộ: Để sử dụng được tính năng này, bạn cần có tài khoản Yandex Zen. Bấm Đăng nhập vào Zen > Đăng ký. Quá trình đăng ký không yêu cầu địa chỉ email nên có thể sử dụng ngay mà không cần xác thực gì cả.

Từ bây giờ, khi muốn tiếp tục theo dõi các tin bài từ nguồn trong tài khoản thì bạn chỉ cần đăng nhập.

Screenshot 20171008 094238 338x600 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

– Các nguồn được yêu thích: Quản lý các nguồn tin bạn chọn theo dõi. Bạn có thể hủy theo dõi hay thêm mới. Tiếc là ứng dụng chưa hỗ trợ thêm nguồn từ bên ngoài.

– Các nguồn bị chặn: Quản lý các nguồn tin đọc báo miễn phí bạn đã đánh dấu không thích. Bạn cũng có thể thêm hay gỡ bỏ nguồn tin chặn.

– Chọn quốc gia và ngôn ngữ: Bạn thay đổi nguôn ngữ giao diện và nội dung nguồn tin (quốc gia) cho ứng dụng tại đây.

Screenshot 20171008 095410 338x600 - Yandex Zen: Đọc báo miễn phí trên Android hỗ trợ một ngàn nguồn tin

– Mở các liên kết trên Zen: Nếu bạn tắt tùy chọn này, bài viết sẽ được mở trong trình duyệt mặc định thay vì trong ứng dụng.

– Notifications: Bật tắt duyệt tin từ giao diện thông báo.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top