Connect with us
Yahoo

TECHNEWS

Yahoo báo cáo về vụ rò rỉ dữ liệu lần thứ ba, 32 triệu tài khoản ảnh hưởng


| 04/03/2017

Yahoo mới đây vừa phát đi thông báo chính thức, cho biết có khoảng 32 triệu tài khoản đã bị ảnh hưởng trong một vụ rò rỉ dữ liệu hồi năm 2015.

Có lẽ vận đen vẫn chưa chịu buông tha cho Yahoo sau những sự cố liên tiếp trong thời gian qua. Mới đây, Yahoo vừa thông báo về vụ rò rỉ thông tin người dùng. Cụ thể, với kỹ thuật sử dụng cookie giả (Cookie Forging Activity), tin tặc đã truy cập vào khoảng 32 triệu tài khoản Yahoo mà không cần phải biết mật khẩu.

Theo một số nguồn tin, Yahoo đã biết về thông tin vụ rò rỉ này vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, hãng đã không công bố nó bởi tại thời điểm đó, Yahoo đang bị chỉ trích nặng nề về vụ rò rỉ hơn một tỷ tài khoản người dùng.

Yahoo

Đậy là vụ rò rỉ thông tin thứ ba của Yahoo chỉ trong vòng năm tháng, với tổng số thông tin tài khoản bị rò rỉ hiện đã lên đến hơn 1,8 tỷ.

Hiện Hội đồng quản trị của Yahoo đã quyết định cắt toàn bộ tiền thưởng của năm 2016 và 2017 của Marissa Mayer – CEO của Yahoo, để chịu trách nhiệm cho ba vụ rò rỉ thông tin trên. Đồng thời, Ronald S.Bell – Trưởng phòng pháp lý Yahoo cũng đã từ chức.

Đắc Xuyên

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top