Connect with us

Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

xem video online cùng bạn bè - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc


Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc


bài dởbài hay

Bạn có video du lịch mới quay hay video YouTube muốn cùng bạn bè cùng xem thì có thể dùng các dịch vụ giới thiệu trong bài viết để xem chung với nhau.
 

1. MyCircle.tv:

Một dịch vụ hỗ trợ xem video chung cùng lúc, bạn có thể chọn video trên YouTube, Dailymotion, Vimeo, SoundCloud hay video trên máy tính và trò chuyện với nhau bằng đàm thoại hay văn bản.

2018 01 01 13 38 09 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Truy cập vào http://www.mycircle.tv/, bạn chọn video muốn cùng xem với hai chọn lựa:

– Chọn video trên web: Bạn nhập từ khóa để tìm kiếm video trên bốn dịch vụ hỗ trợ hay dán URL của video để mở luôn. Nếu có ID phòng xem (nhận được từ người chia sẻ), bạn nhập vào hộp trống để truy cập và xem video.

– Chọn video trên thiết bị: Bạn có thể sử dụng video có trên máy để chia sẻ và xem với bạn bè. Bấm Upload and share để thực hiện, chức năng này yêu cầu phải có tài khoản.

Là người tạo phòng xem, bạn hoàn toàn sở hữu quyền điều khiển. Bây giờ, bạn bấm Invite+ để lấy địa chỉ phòng, ID phòng, mã nhúng web hay chia sẻ lên các mạng xã hội để mời bạn bè.

2018 01 01 13 41 44 600x295 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Trong khi chờ đợi bạn bè tham gia, bạn có thể thiết lập một số chức năng:

  • Private: Bật chế độ riêng tư này chỉ cho người có ID phòng mới có thể xem, khi bạn thoát phòng xem sẽ biến mất.
  • Audio chat: Bạn chọn nếu muốn trò chuyện âm thanh qua micro. Chức năng này không hoạt động trên mobile và máy tính bảng.
  • Conference: Bạn giữ nguyên tùy chọn này nếu chỉ muốn mình kiểm soát phòng, bỏ chọn thì quyền sở hữu sẽ chia sẻ cho những người cùng xem.
  • Chat bip: Phát âm thanh bip mỗi khi nhắn tin nhắn trò chuyện.

Khung phát video của dịch vụ cũng hỗ trợ tùy chọn thay đổi chất lượng, bạn bấm biểu tượng con mắt để mở video trong pop-up. Bên phải là hộp trò chuyện, quản lý người tham gia, video tải lên, danh sách phát,…

2018 01 01 14 12 37 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Để tạo danh sách phát, bấm Search rồi nhập từ khóa video. Trong danh sách kết quả hiện ra, bạn bấm nút dấu cộng để đưa vào playlist. Bạn bè của bạn khi truy cập phòng xem, họ đặt tên hiển thị rồi có thể tham gia xem video cùng bạn.

 

2. ShareTube:

Dịch vụ này chỉ cho phép xem video chung trên YouTube, bạn vào http://sharetube.io/ > đặt tên phòng (không chứa khoảng trắng) vào hộp Room name > bấm Make a room. Nếu biết tên phòng bạn bè, bạn nhập tên phòng > bấm Join a room.

2018 01 01 14 15 36 600x374 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Tiếp theo, bạn đặt tên hiển thị để nhận dạng vào hộp Make a username > Enter. Trong phòng xem hiện ra, bạn sẽ thực hiện chọn video bằng cách tìm kiếm hay dán URL của video ở hộp trống bên dưới khung phát.

2018 01 01 14 19 12 600x281 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Tìm thấy, bạn bấm Add to queue để phát video và đưa vào playlist. Dịch vụ hỗ trợ phát theo playlist, bạn chỉ việc bấm Add to queue để thêm vào. Khi bạn bè vào phòng xem, bạn sẽ nhìn thấy tên họ xuất hiện phía trên góc phải.

 

3. Watch2Gether:

Một dịch vụ độc đáo với nhiều chức năng hay, đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt và nhiều dịch vụ chứ không chỉ YouTube.

Vào https://www.watch2gether.com/, bạn bấm Tạo phòng chat > nhập tên đại diện > OK. Việc chia sẻ phòng chat rất đơn giản, bạn có thể sao chép URL tên thanh địa chỉ hay bấm Mời bạn bè.

2018 01 01 14 31 12 600x247 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Dịch vụ hỗ trợ nhiều dịch vụ: YouTube, Dailymotion, Vimeo, Gfycat, Twitch, Facebook, SoundCloud, Mixcloud, và W2gSync (video trang web bất kỳ). Bạn chọn dịch vụ có video mong muốn cùng xem rồi nhập từ khóa để tìm kiếm hay dán URL của nó để mở trực tiếp.

2018 01 01 14 37 49 600x276 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Dịch vụ hỗ trợ phát theo playlist, bạn bấm nút ba gạch > Thêm vào danh sách phát. Video thêm sẽ xuất hiện bên cạnh trái, bạn có thể chọn phát ngẫu nhiên, xem lịch sử phát hay đổi lại tên playlist (bấm nút bánh răng > nhập vào Chọn tên cho phòng mới > Xong).

2018 01 01 15 00 48 600x148 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Dịch vụ có chức năng khá xịn là làm nổi khung phát mỗi khi bạn cuộn xuốn cuối trang, thật tiện lợi khi có thể xem video khi làm công việc khác như tìm video. Một chức năng xịn hơn những dịch vụ còn lại nữa là bạn có thể chat webcam bên cạnh chat văn bản. Bạn bấm nút ba gạch phiá trên góc phải > bấm biểu tượng camera để kích hoạt webcam.

2018 01 01 14 59 51 - Xem video, YouTube online với bạn bè cùng lúc

Trong thanh trình đơn Tài khoản của tôi, bạn có thể thiết lập độ trong suốt cho khung phát, màu nền, chèn hình nền cho phòng xem, màu sắc hộp trò chuyện, cho phép quản lý video đã chọn, danh sách phát,…

Dịch vụ này cho bạn miễn phí sử dụng không yêu cầu tài khoản nhưng có giới hạn là chỉ có thể sử dụng phòng xem trong 24 tiếng. muốn sử dụng lâu dài và kích hoạt những chức năng khác, bạn nên đăng ký tài khoản.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top