Connect with us
xbox play anywhere featured - Xbox Play Anywhere: Những điều bạn cần biết

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Xbox Play Anywhere: Những điều bạn cần biết


| 03/09/2016

Xbox Play Anywhere được hiểu nôm na là mua game một lần và sử dụng trên nhiều thiết bị được Microsoft giới thiệu tại E3 2016.

Bên cạnh PS Now của Sony cho phép bạn chơi game Playstation 4 trên máy tính. Microsoft cũng giới thiệu về Xbox Play Anywhere tại E3 2016, sáng kiến này cho phép người dùng chỉ thanh toán 1 lần đơn hàng mua game cho máy Xbox One hoặc máy tính chạy Windows 10, trong đó tiến trình chơi game sẽ được chia sẻ giữa các thiết bị với nhau.

Sự xuất hiện của Play Anywhere vừa giảm được chi phí mua lại game khi đã sở hữu một nền tảng được Microsoft phát triển khiến cộng đồng game thủ Xbox One lẫn PC hết sức quan tâm. Tính năng này sẽ sớm đi vào hoạt động vào tháng 9 tới đây. Người dùng Windows 10 cần phải tải một bản cập nhật cho tính năng này. Game thủ Xbox One cũng sẽ có một bản cập nhật mới, tuy nhiên thời điểm tung ra chưa được ấn định.

 

Tất cả các game mới trên Xbox đều sẽ hỗ trợ Xbox Play Anywhere?

Rất tiếc là không. Nó được cung cấp cho tất cả lập trình viên, nhưng không nhất thiết các lập trình viên phải áp dụng nó vào game của mình.

 

Danh sách các game đầu tiên hỗ trợ Xbox Play Anywhere

Gears of War 4
Forza Horizon 3
ReCore
Sea of Thieves
Halo Wars 2
Scalebound
Killer Instinct Season 3
State of Decay 2
Ark: Survival Evolved
Cuphead
We Happy Few
Crackdown 3
The Culling
Phantom Dust
Everspace
Slime Rancher

 

Xbox Play Anywhere hoạt động thế nào?

Dĩ nhiên bạn cần một tài khoản Xbox Live và đã mua game có hỗ trợ Xbox Play Anywhere. File save của bạn cũng được đồng bộ giữa hai nền tải máy tính và Xbox One.

 

Xbox Play Anywhere có hỗ trợ các bản được phát hành dưới dạng đĩa?

Thật đáng tiếc là hiện tại Xbox Play Anywhere chỉ mới hỗ trợ các game được mua dưới dạng digital. Tuy nhiên, rất có thể các hãng phát hành game sẽ đính kèm một voucher bên trong phiên bản phát hành dưới dạng đĩa để bạn có thể mua thêm bản digital dưới giá rẻ, hoặc có thể là miễn phí.

 

Các game chơi trên máy tính như thế nào?

Có một điều bạn cần lưu ý là khác với PS Now khi Sony cho streaming game trực tiếp lên máy tính nên không đòi hỏi quá về cấu hình máy. Tuy nhiên các game hỗ trợ Xbox Play Anywhere chơi trên máy tính là các bản cài và chơi trực tiếp trên máy tính, do đó máy tính bạn phải có cấu hình đủ mạnh như game yêu cầu mới có thể trải nghiệm game.

Vấn đề tay cầm cũng khác biệt. Các game hỗ trợ Xbox Play Anywhere cũng không đòi hỏi tay cầm Xbox One  để chơi trên máy tính. Chẳng hạn như tự game Halo Wars 2, bạn có thể chơi trên máy tính bằng bàn phím và chuột.

 

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top