Connect with us
vivid browser - Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile


| 03/08/2017

Mời bạn cùng trải nghiệm trình duyệt mới toanh cho Windows 10 Mobile có tên gọi ViVid Browser qua bài đánh giá này với nhiều đặc điểm nổi bật: dung lượng cài đặt gọn nhẹ, dễ sử dụng và thao tác, hỗ trợ download video và ảnh lưu vào điện thoại,…

Không giống như Android hay iOS, trình duyệt hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile rất ít và không phong phú bằng. Cho nên sự xuất hiện của ViVid Browser như “nắng hạn gặp mưa rào”.

Ứng dụng chỉ tương thích Windows 10 Mobile. Dung lượng 1,25 MB.

Vivid Browser
Vivid Browser
Developer: Kamran Aliyev
Price: Free

 

1. Giao diện:

Giao diện trang nhà trình duyệt có nét tương đồng Microsoft Edge trên PC gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn có khác biệt. Phía trên cùng là thanh tab, bên dưới là hộp địa chỉ kiêm tìm kiếm và nút điều hướng backward, đồng hồ thời gian và nút trình đơn ba chấm.

wp ss 20170803 0013 338x600 - Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile

Phần còn lại là 12 ô truy cập nhanh của các trang web mà bạn đặt lối tắt. Giống Opera, ViVid Browser có hiển thị hình nền trên giao diện trang nhà nhưng tiếc là chưa cho thay đổi. Để tạo lối tắt cho ô truy cập nhanh, bấm nút dấu cộng > bạn nhập tiêu đề trang web (Title) và địa chỉ của nó (Web address) > OK.

Nếu muốn gỡ bỏ lối tắt trang web trên ô truy cập nhanh, bạn bấm giữ vài giây rồi thả ra > chọn Remove this site hay chọn Open in new tab để mở trang web này trong thẻ khác thay vì thẻ hiện tại.

 

2. Tính năng & Khả năng duyệt web:

Việc duyệt web trên trình duyệt khá mượt và nhanh/chậm phụ thuộc vào tốc độ internet hay mạng di động sử dụng. Để mở một tab mới, bấm nút dấu cộng phía trên góc phải. Trình duyệt không có chức năng quản lí tab nhưng nếu muốn duyệt qua lại giữa các tab, bạn vuốt cạnh trái màn hình sang phải hay ngược lại.

vivid 600x533 - Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile

Cũng giống như nhiều trình duyệt hiện đại, hộp địa chỉ ViVid Browser kiêm luôn hộp tìm kiếm và công cụ mặc định là Google. Khi truy cập trang web thì các nút forward, refresh và nút home sẽ tự động hiện ra. Trình duyệt cũng ghi nhớ trang web bạn truy cập trong lịch sử và tự động điền phần còn lại khi nhập từ khóa. Nếu xóa lịch sử thì mất chức năng này.

Việc tải file trên trình duyệt không có gì khó khăn, thậm chí bạn được quyền tùy chọn nơi lưu thay vì mặc định như trên Microsoft Edge. Khi bấm vào link tải trực tiếp của tập tin, cửa sổ thư mục Downloads trên thiết bị sẽ mở ra. Bạn có thể chọn thư mục này làm vị trí lưu file (bấm Xong) hay bấm nút ba chấm > Chọn vị trí để chọn nơi lưu khác. Mỗi khi download và hoàn tất, bạn sẽ nhận thông báo hay bấm nút ba chấm > Downloads để xem tiến trình tải và quản lí file download. Với hình ảnh, bạn có thể lưu vào điện thoại, bấm chuột phải lên hình ảnh > Save picture > chọn vị trí lưu (trên điện thoại, thẻ nhớ hay OneDrive) > Xong.

wp ss 20170803 0009 338x600 - Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile

Trình duyệt không có nhiều tính năng, bạn bấm nút ba chấm sẽ xuất hiện trình đơn cung cấp các tùy chọn:

– Tab width: Bạn có thể tăng giảm kích thước chiều rộng của thanh tab.

– Add to favorites: Thêm trang web này vào yêu thích. Bạn chỉ việc bấm vào thì địa chỉ trang web sẽ tự động lưu. Bạn vào mục Favorites để xem và quản lí (sao chép link, xóa dấu trang khi bấm giữ).

– Pin this page to Start: Tạo lối tắt và ghim trang web này ra màn hình Start để truy cập nhanh.

– Duplicate: Nhân đôi tab của tab hiện tại.

 

3. Thiết lập:

Bấm Settings để thực hiện các thiết lập hoạt động phù hợp cho trình duyệt.

wp ss 20170803 0007 338x600 - Đánh giá ViVid Browser: Trình duyệt gọn nhẹ cho Windows 10 Mobile

– Website preference: Chọn phiên bản mở web ở chế độ desktop hay mobile. Mặc định là mobile.

– Choose a theme: Bạn có 2 giao diện để thay đổi là đen và trắng.

– Save browsing history: Trình duyệt không có chế độ duyệt web ẩn danh nhưng nếu không muốn lưu lịch sử duyệt web thì bạn tắt nút này.

– Change search engine: Bạn có ba công cụ tìm kiếm để thay đổi là Google, Bing, Yandex.

– Open with: Mở trong giao diện trang nhà (Home page) hay trang web chỉ định (A specific page > nhập địa chỉ website > bấm đĩa mềm).

– Open new tabs with: Tùy chọn mở thẻ mới trong trang nhà hay trang web chỉ định.

– Clear browsing data: Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web, cookie, bộ nhớ đệm trình duyệt sử dụng, lịch sử tải. Đánh dấu chọn thành phần muốn xóa > Clear.

 

4. Lời kết:

Là một trình duyệt mới, không trang bị nhiều tính năng như Microsoft Edge nhưng nếu bạn cần một ứng dụng lướt web đơn giản, gọn nhẹ có thể thực hiện những chức năng lướt web, tải file cơ bản thì ViVid Browser hoàn toàn là sự lựa chọn không thể bỏ qua và đáng dùng hiện nay trên Windows 10 Mobile.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top