Connect with us

Vì sao TikTok bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng?

tiktok featured - Vì sao TikTok bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng?

Vì sao TikTok bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng?bài dởbài hay

Nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok hiện đang làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên mới đây, ứng dụng này đã bị yêu cầu gỡ khỏi App Store và Google Play vì lo ngại những nội dung không phù hợp có ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ nhỏ.
Cụ thể, Ấn Độ đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với nền tảng mạng xã hội TikTok do các cơ quan nhà nước Ấn Độ cho rằng họ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng này có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

tiktok featured 600x338 - Vì sao TikTok bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng?

Báo cáo từ The Economic Times cho hay, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử nước này đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm này sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Lý do đưa ra là công ty không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất Phía nhà phát triển TikTok cho biết họ đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng; đồng thời cũng đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời.

Mặc dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm này.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top