Connect with us
unlock dien thoai iphone 6 - Vì sao iPhone 6 bản lock có giá hấp dẫn?

TECHNEWS

Vì sao iPhone 6 bản lock có giá hấp dẫn?


| 20/10/2014

Thị trường trong nước hiện đang chứng kiến sự đổ bộ của những chiếc iPhone 6, 6 Plus bản lock với mức giá thường thấp hơn bản quốc tế từ 3-4 triệu đồng.

gia-unlock-iphone-6

Nhiều nhất hiện nay vẫn là iPhone 6 lock bởi mức giá mềm và người dùng cũng chuộng iPhone 6 hơn 6 Plus. Theo đó, hiện giá iPhone 6 lock dao động trong khoảng 14,5- 16,5 triệu đồng tùy theo phiên bản cũng như nhà mạng: AT&T, T-mobile, Verizon, Vodafone, Softbank, Docomo. So với cách đây hơn tuần, phiên bản lock của hầu hết các nhà mạng đều được nhiều cửa hàng trong nước unlock thành công. Ví như bản lock của các nhà mạng Nhật vốn nổi tiếng khó bẻ khóa cũng đã được unlock thành công. Phương thức unlock quen thuộc vẫn là mua code của nhà sản xuất và dùng SIM ghép. Trường hợp chọn dùng code thì mức giá unlock dao động từ 1,9- 2,6 triệu đồng với các nhà mạng AT&T, T-mobile, Vodafone và từ 800.000 – 1,2 triệu đồng cho các nhà mạng Verizon, Sfr (France).

Riêng việc dùng SIM ghép thì giá unlock rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 300.000 – 400.000 đồng. Theo nhiều dân chơi công nghệ, bẻ khóa bằng code tuy hơi đắt nhưng là giải pháp an toàn nhất như không cần tháo máy hay thao tác kỹ thuật, có thể thao tác từ xa, thời gian thực hiện không tới 5 phút. Đặc biệt, máy sẽ được nâng cấp lên bản quốc tế hoàn toàn hợp pháp, không ảnh hưởng tới chính sách bảo hành của hãng, hệ điều hành và phù hợp với tất cả các nhà mạng Việt Nam. Nhờ ưu điểm này mà sau khi unlock, iPhone 6 lock sẽ không bị mất dữ liệu, danh bạ, tin nhắn, cài đặt riêng, ghi chú…

unlock-dien-thoai-iphone-6

Trong khi đó, phương pháp SIM ghép có giá thành thấp, thậm chí nhiều cửa hàng còn tặng luôn SIM ghép khi bán máy nhưng sẽ khiến người dùng gặp một số rắc rối khi sử dụng. Trong đó, lỗi bắt sóng không ổn định, quá trình sử dụng cũng gây một số phiền phức như không kiểm tra được tài khoản, lỗi danh bạ… là lý do chính khiến nhiều người e ngại. Dù vậy, chỉ có giải pháp này mới giúp giá thành sản phẩm lock so với bản quốc tế mới có tính cạnh tranh cao nên một số người vẫn chọn. Đơn cử như chọn iPhone 6 lock bản thấp nhất giá 14,5 triệu đồng, sau khi unlock bằng SIM thì giá vẫn chưa qua con số 15 triệu đồng so với mức 18 triệu đồng của bản quốc tế. Chênh lệch 3 triệu đồng là mức giá rất đáng để nhiều người suy nghĩ. Vì lẽ này mà iPhone 6 lock đang được các cửa hàng tiến hành xách tay về với số lượng lớn. Một dân chơi công nghệ cho biết, giá code để unlock thường không thay đổi nên khó hi vọng unlock bằng code sẽ hạ trong thời gian tới nhưng SIM unlock thì khác. Nói là 300.000 – 400.000 đồng là nói theo giá làm dịch vụ chứ giá của SIM không cao đến vậy. Đó cũng là lý do vì sao có cửa hàng bán máy lock và tặng luôn cả SIM vì giá SIM tính ra không đáng bao nhiêu. Vì vậy, dù có rủi ro nhưng giá thành quá tốt vẫn là điểm nổi bật của phương pháp này. Giới buôn hàng cũng nhận thấy rằng ở mức giá 15 triệu đồng mà có ngay iPhone 6 nóng hổi là điều mọi người mong đợi nên chắc chắn số lượng bản lock sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Có nên mua hay không?

Đây chính là trăn trở của phần lớn người dùng khi nghĩ đến việc chọn mua bản lock. Như đã nói, bản lock có ưu điểm là giá rẻ. Nếu chọn phương thức unlock bằng SIM thì mức giá sau hoàn tất khá mềm. Và nếu chấp nhận một số lỗi có thể gặp phải, người dùng sẽ có được sản phẩm giá vừa phải. Tuy nhiên, người dùng chọn mua iPhone 6 thường là người có điều kiện và cầu toàn nên khó chấp nhận dùng SIM để unlock. “Đúng là giá bản lock nghe qua hấp dẫn thật nhưng nếu unlock bằng code thì mức chênh lệch với bản quốc tế là không đáng kể. Thế nên, chi cho bằng cứ chọn bản thương mại ngay từ đầu cho chắc”, anh Quốc Dũng (Quận 5), người dùng có nhu cầu về iPhone 6 tại cửa hàng trên đường An Dương Vương bộc bạch.

Cũng theo anh, bản lock chỉ thật sự hấp dẫn khi giá thành sau unlock bằng code phải rẻ hơn bản thương mại cùng phiên bản từ 2- 3 triệu đồng chứ chênh lệch chỉ vài trăm ngàn đồng và cao lắm là đến cỡ một triệu đồng như hiện nay thì khó lắm. Ngược lại, nhiều khách hàng trẻ lại có vẻ náo nức với bản lock. Bạn Thanh Tùng (Quận Tân Bình) chia sẻ: “Bản thân tôi trước nay cũng đã từng dùng qua bản lock được unlock bằng SIM (iPhone 5S) và cảm nhận là không đến nỗi nào nên tôi vẫn chọn mua bản lock. Và tôi nghĩ là cũng sẽ có nhiều người dùng có cùng quan điểm như mình”.

Unlock-iPhone-6

Mỗi người mỗi ý kiến khác nhau, song chuẩn nhất vẫn là cần căn cứ vào nhu cầu thực tế của bản thân. Nếu điều kiện dư dả, người dùng nên chọn hẳn bản quốc tế vì đến thời điểm này, mức giá iPhone 6 quốc tế khá hợp lý. Nếu vừa muốn có thiết bị dùng ngay cho nóng vừa có giá thành tốt thì phương án dùng bản lock cũng đáng để suy nghĩ. Đến đây hẳn nhiều người dùng sẽ đặt câu hỏi: nên chọn unlock bằng code hay SIM?. Thắc mắc này được một dân chơi công nghệ phân tích: Câu trả lời hay nhất vẫn là tùy thuộc vào việc bạn thích an toàn tuyệt đối hay là người có khả năng chấp nhận mạo hiểm. Nói mạo hiểm là cũng hơi quá vì không chỉ có iPhone 6 mới lock bằng SIM, các thế hệ iPhone trước đây vẫn được unlock bằng SIM đó thôi. Cũng có thể vì giá SIM unlock rẻ hơn nhiều so với mua code nên người dùng thấy lo. Thế nhưng, người dùng cũng nên lưu ý rằng, lo ngại về SIM ghép không nằm ở khâu dễ gặp 1 số lỗi mà lại chính là không thể update lên phiên bản mới ngay như bản quốc tế mà phải chờ Jailbreak và cũng tùy thuộc vào từng phiên bản mà Jailbreak được hay không nữa. Và dù sao đi nữa thì người dùng vẫn còn có đường lùi là chuyển sang mua code nếu cảm thấy việc dùng SIM ghép không phù hợp. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao hiện bản lock đang được xách tay về nước với số lượng lớn.

Theo HỒNG DƯƠNG (echip)

 

Continue Reading
You may also like...
1 Comment

1 Comment

  1. Bố

    10/01/2015 at 18:17

    -Nói thẳng ra là ông nào viết bài này chẳng hiểu gì về Sim ghép, ghép sim thì ảnh hưởng gì đến máy và có tác động gì đến phần cứng đâu mà phải ghi ưu điểm của mở bằng Code là không mất dữ liệu với không phải tháo máy ? Phiền toái ở Sim ghép chỉ là tin nhắn, danh bạ, *101#…những lỗi này thì có thể Fix sạch sẽ hết

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top