Connect with us
onePedia - Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF

ỨNG DỤNG

Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF


| 04/08/2017

onePedia mang đến sự đơn giản và tiện lợi mà bạn có thể tra từ điển, lưu nội dung bài viết thành PDF, quản lí và đồng bộ lịch sử, bài viết yêu thích trên Wikipedia.

Ứng dụng tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 33 MB.

onePedia
onePedia
Developer: Kavimukil
Price: Free+

Ứng dụng có giao diện không quảng cáo và cách sử dụng đơn giản, bao gồm các mục chức năng:

 

1. Home:

Hiển thị bài viết hình ảnh chọn lọc (Pictures) và bài viết ngày này năm xưa (Articles). Bạn bấm vào để xem hay sử dụng chức năng tìm kiếm để mở bài viết, chủ đề mong muốn.

2017 07 22 15 29 31 600x370 - Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF

Giao diện xem không khác biệt so với trên trang web Wikipedia, thậm chí có phần thích hơn khi tích hợp nhiều chức năng hay khác như thêm nút Back to Top để di chuyển nhanh lên đầu trang. Bạn có thể chuyển đổi giao diện sang chế độ chỉ đọc, toàn bộ mục lục sẽ bị lược bỏ mà chỉ danh tập trung phần bài viết (Contents), đánh dấu yêu thích bài viết mà không cần đăng nhập/tài khoản (Add to Favs), thay đổi nhanh sang ngôn ngữ khác cho bài viết (Other Langs), lưu bài viết dưới tập tin tài liệu PDF (Download PDF) tại thanh công cụ bên dưới.

Khi lưu bài viết thành PDF, bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi lưu file trong lần đầu thực hiện, bấm Select Folder. Vị trí lưu này sẽ giữ nguyên cho các lần thực hiện sau và có thể thay đổi trong Settings. File lưu thành công, bạn bấm View trong thông báo xuất hiện và mở luôn trong onePedia. Trong giao diện xem PDF của ứng dụng, bạn có thể tùy chọn kiểu hiển thị nội dung (PDF View) hay mở mục lục bài viết này (Bookmark), tăng giảm kích thước trang, in ấn hay mở file khác.

2017 07 22 15 30 18 600x370 - Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF

Trong nút trình đơn ba chấm còn nhiều tùy chọn khác: Switch Background (chuyển đổi sang nền giao diện trắng/đen mà màu đen là mặc định), Go Forward (tiến tới bài viết tiếp theo), Open in Edge Browser (mở bài viết trên Wikipedia trong trình duyệt Microsoft Edge), Similar Results (tìm kiếm bài viết liên quan), Previous Revisions (xem các phiên bản sửa đổi bài viết), Change Font Size (tinh chỉnh kích thước phông chữ), Download All Images (tải tất cả hình ảnh trong bài viết này).

Các bài viết lưu, yêu thích hay lịch sử xem, bạn có thể quản lí trong thanh giao diện cạnh phải trên màn hình chính của Home. Tại đây, bạn có thể đăng nhập (Sign in) vào tài khoản Wikipedia của mình để đồng bộ danh sách bài viết yêu thích, lịch sử giữa các thiết bị và chỉnh sửa bài viết. Lưu ý, tính năng chỉnh sửa chỉ hỗ trợ trên phiên bản Pro, tức trả phí.

 

2. In the News:

Hiển thị tin tức trong ngày, bạn bấm vào hình ảnh để xem nội dung tin tức hay tin liên quan.

 

3. Trending:

Hiển thị các bài viết xu hướng xem nhiều dựa theo ngôn ngữ đang sử dụng.

 

4. Offline Content:

Hiển thị lịch sử các bài viết đã mở xem trên ứng dụng.

 

5. Around You:

Xem thông tin vị trí, các địa điểm xung quanh bạn hay bất kì từ hình ảnh trên bản đồ. Để sử dụng được chức năng này, bạn cần bật tính năng định vị cho thiết bị và máy tính.

2017 07 22 15 35 22 600x370 - Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF

Trong mục Location, bạn sẽ nhìn thấy bản đồ vị trí của mình. Bấm View để chuyển đổi qua lại giữa các kiểu hiển thị bản đồ hay các địa danh trong thành phố, địa phương đang cư trú của bạn (Places).

Chuyển sang mục Places Nearby You để xem các địa danh nổi tiếng vị trí gần bạn. Bấm vào để xem bài viết nếu có. Mở rộng hơn, nếu muốn xem các địa điểm khác trên thế giới. Bạn mở lại Location rồi duyệt bản đồ như bình thường và bấm lên địa danh, thành phố để xem bài viết trong Wikipedia.

 

6. Settings:

Bao gồm các thiết lập cho phép tùy chọn màu nền giao diện mặc định, kích thước, kiểu phông chữ hay cài đặt thêm vào (Appearance), bật tắt thông báo nhanh và hiển thị bài viết trên Live Tile (Notifications), một số câu lệnh điều khiển Cortana với ứng dụng (Cortana), tùy chọn ngôn ngữ bài viết hiển thị mặc định, thời gian xóa bộ nhớ đệm sử dụng, xóa lịch sử xem, yêu thích, chọn lại vị trí lưu bài viết khi tải về (Miscellaneous).

2017 07 22 15 31 49 600x370 - Ứng dụng UWP tra từ điển Wikipedia Việt Nam và lưu bài viết thành PDF

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top