Connect with us
youtube p5 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

ỨNG DỤNG

Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)


| 02/09/2017

TNS tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một số ứng dụng UWP mới tải video YouTube cho Windows 10, trong đó có một app hỗ trợ video lên đến 4K và không quảng cáo.

 

1. Vimeo Downloader:

Mặc dù mang tên công cụ download trên Vimeo nhưng ứng dụng này còn cho phép xem, tải video YouTube và Dailymotion. Tạo playlist video yêu thích mà không cần tài khoản, đăng nhập, cho phép lưu video tải vào ứng dụng.

Ứng dụng tương thích Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1. Dung lượng 3 – 49 MB.

Vimeo Downloader
Vimeo Downloader
Developer: mp3_music_apps
Price: Free

Màn hình chính của ứng dụng hiển thị các video mới phổ biến (Popular right now), MV nhạc, trailer phim,… thuộc khu vực Hoa Kỳ. Bạn bấm vào để xem, bạn có thể tua video, điều chỉnh tốc độ phát, tùy chọn khung hình, thực hiện tính năng Cast truyền hình ảnh ra bên ngoài, phóng toàn màn hình tại thanh điều khiển phía trên khi rê chuột lên video.

2017 08 23 18 16 27 600x306 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

Để tải video, bạn bấm nút download màu đỏ ở cạnh phải > bấm nút download tại chất lượng và định dạng mong muốn trong trình đơn hiện ra. Bạn có thể thay đổi chất lượng phát bằng cách bấm Play Quality/Play Quality:Audio.

Khi tải thành công, thư mục lưu file sẽ được mở ra tự động. Với video sẽ lưu trong thư mục Videos > Videos Downloader. Với âm thanh thì trong thư mục Music > Music Downloader. Bạn có thể truy cập nhanh thư mục lưu bên dưới nút download.

Nếu yêu thích video, bạn có thể đánh dấu lưu lại để xem sau. Bấm nút hình ngôi sao phía trên góc phải. Video yêu thích, bạn có thể xem lại trong mục Playlist, chúng được sắp xếp theo tên dịch vụ video bạn mở xem. Ứng dụng cũng hỗ trợ cửa sổ nhỏ khi bạn bấm nút Back để có thể vừa duyệt video trên ứng dụng mà không bỏ lỡ nội dung đang xem.

2017 08 23 18 20 37 600x306 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

Để xem video trên Vimeo và Dailymotion hay tìm kiếm video YouTube, bạn mở mục Search trong trình đơn cạnh trái. Nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Kết quả sẽ hiện ra bên dưới, bạn bấm vào tên dịch vụ để xem kết quả tương ứng. Với Vimeo và dailymotion, bạn vẫn có thể tải video và trích xuất âm thanh bình thường.

Mục Settings của ứng dụng, có các thiết lập: Download videos to (bạn có thể cho video lưu trong ứng dụng thay vì trong thư mục Videos trên thiết bị, chọn Local App), thay đổi màu giao diện (bấm Violet), màu nền sáng tối (bấm Light).

Khi lưu video trên ứng dụng, bạn vào Download > Downloaded > bấm biểu tượng máy quay để xem và quản lí.

 

2. U-Tube Downloader:

Ứng dụng chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 8 – 20 MB.

U-Tube Downloader
U-Tube Downloader
Developer: Prashant's Apps
Price: Free+

Ứng dụng này không có quảng cáo. Trước khi bắt đầu xem và tải video, bạn bấm nút Settings hình bánh răng trong thanh trình đơn trái để cài đặt vị trí lưu cho file. Bởi vị trí lưu mặc định nằm sâu trong thư mục cài đặt của ứng dụng nên sẽ khó truy cập. Bạn bấm Change Default Path > chọn vị trí > Select Folder để xác nhận.

2017 08 22 15 58 44 600x306 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

Quay trở lại giao diện Home, bạn nhập từ khóa video muốn tìm vào hộp trống > Enter. Kết quả sẽ hiện ra trong khung bên phải giao diện. Mặc dù kết quả có hiển thị kênh nhưng không thể truy cập được.

Để xem video, bạn bấm lên video trong khung kết quả. Nội dung sẽ phát trong khung ở bên trái. Mặc dù không có tùy chọn chất lượng phát nhưng khi thử nghiệm thì chất lượng ở mức HD/SD. Bên dưới là hai nút Download Audio (tải và trích xuất video này dưới định dạng âm thanh), Download Video (tải video này).

Khi video tải thành công, file sẽ tự động mở trong trình phát trên máy tính. Tập tin âm thanh tải về có định dạng AAC. Còn video có định dạng MP4.

 

3. OneClick downloader for YouTube:

Một công cụ đơn giản với tính năng chính chỉ là tải video 4K trên YouTube trong click chuột với nhiều tùy chọn chất lượng (MP4: 4K (2160p), QHD (1440p), Full HD (1080p), SD (480p, 360p, 240p), MP3: 320kbps, 256kbps, 128 kbps), hỗ trợ chuyển đổi sang âm thanh.

Ứng dụng chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 11 – 26 MB.

Ứng dụng không có quảng cáo và dễ sử dụng. Giao diện chương trình gồm một hộp UL để nhập link video và 2 thẻ quản lí tiến trình download cũng như khi tải về.

2017 08 25 14 39 24 600x486 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

Bây giờ, bạn sao chép URL của video muốn tải > bấm lên hộp Video URL để ứng dụng tự động dán cho bạn > bấm Download.

Một pop-up hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video tải về. Bạn bấm vào hộp Pick Quality để chọn > bấm Download để tải. Tiến trình tải sẽ hiển thị trong thẻ In Progress.

Khi tải thành công, video sẽ được chuyển sang thẻ Downloaded. Bạn bấm vào để mở phát video/nghe trong trình media của máy tính. Hoặc bấm biểu tượng thư mục để truy cập nơi lưu, mặc định là Videos > One Click Downloads.

2017 08 25 14 44 32 600x306 - Ứng dụng UWP tải video YouTube trên Windows 10 (P.5)

Ngoài ra, bạn có thể xóa video ngay trong ứng dụng bằng cách bấm nút biểu tượng thùng rác > chọn video > bấm nút v. Video sẽ được xóa khỏi máy tính và bạn không thể phục hồi từ thùng rác hệ thống. Bạn bấm nút thùng rác lần nữa để tắt chức năng xóa sau khi xóa xong.

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top