Connect with us

Ứng dụng tránh thai là gì? Vì sao nhiều người ngậm “quả đắng” vì tin nó?

ung dung tranh thai - Ứng dụng tránh thai là gì? Vì sao nhiều người ngậm “quả đắng” vì tin nó?

Ứng dụng tránh thai là gì? Vì sao nhiều người ngậm “quả đắng” vì tin nó?


Ứng dụng tránh thai là gì? Vì sao nhiều người ngậm “quả đắng” vì tin nó?


bài dởbài hay

Ứng dụng tránh thai là phương pháp tránh thai dùng thuật toán và các đơn vị đo lường như nhiệt độ để tính toán thời điểm một phụ nữ có thể thụ thai và khi nào thì quan hệ an toàn. Mặc dù vậy, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ.
Natural Cycles là ứng dụng đầu tiên được chính thức xác nhận là một phương pháp tránh thai và được châu Âu phê duyệt sử dụng. Từ khi xuất hiện, ứng dụng tránh thai đã được ưa chuộng so với các biện pháp khác như thuốctránh thai vì không gây tác dụng phụ.

ung dung tranh thai 600x338 - Ứng dụng tránh thai là gì? Vì sao nhiều người ngậm “quả đắng” vì tin nó?

Theo thống kê, ứng dụng tránh thai Natural Cycles đã thu hút đến 700.000 người sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng này mới đây gây tranh cãi khi bị tố là nguyên nhân khiến 37 phụ nữ có thai. Sự việc nổi lên khi bệnh viện Södersjukhuset tại Stockholm (Thụy Điển) đã báo cáo lên Cơ quan Sản phẩm Y tế của nước này sau khi 37 phụ nữ xin tư vấn phá thai vì dùng Natural Cycles.

Tuy nhiên, phía đại diện Natural Cycles ngay sau đó đã đưa ra giải thích, rằng biện pháp tránh thai nào cũng xảy ra những trường hợp có thai ngoài ý muốn. Và một khi số lượng người dùng Natural Cycles tăng lên, hiển nhiên số trường hợp này cũng tỷ lệ thuận.

“Không có phương pháp nào hiệu quả 100%. Chỉ số Pearl của Natural Cycles là 7, tức đạt hiệu quả 93% trong việc tránh thai. Vì vậy, con số mà giới truyền thông đề cập đến không gây ngạc nhiên khi so với tỷ lệ của chúng tôi”, đại diện Natural Cycles cho biết.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top