Connect with us

TWRP chính thức hỗ trợ điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 / Redmi 5 Plus

Xiaomi Redmi Note 5 and Redmi Note 5 Pro

TWRP chính thức hỗ trợ điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 / Redmi 5 Plus


TWRP chính thức hỗ trợ điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 / Redmi 5 Plus


bài dởbài hay

TWRP tiếp tục chính thức hỗ trợ chiếc điện thoại “giá tốt, cấu hình ngon” Xiaomi Redmi Note 5/Redmi 5 Plus.
Xiaomi từ trước đến nay luôn nổi tiếng với những sản phẩm có cấu hình tốt và giá cạnh tranh. Chính điều này đã góp phần khiến cộng đồng phát triển các mẫu điện thoại của hãng nhanh chóng nở rộ trong những năm qua. Và với những ai thích “vọc” chiếc điện thoại Android của mình thì thứ không thể thiểu chính là một custom recovery như TWRP và hôm nay Trải Nghiệm Số có tin vui cho các bạn.

Trước hết cũng nên nói một chút về chiếc điện thoại Redmi Note 5 hay còn có tên khác là Remi 5 Plus. Đây là mẫu điện thoại tầm trung nối tiếp sau thành công của Redmi Note 4 với phần cứng khá mạnh. Nó có màn hình 5.9 inch độ phân giải Full HD+ (2160 x 1080) với tỷ lệ màn hình 18:9 thời thượng, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 636, với phiên bản “mạnh nhất” có 6GB RAM và 64GB lưu trữ, cùng với camera kép 12MP.

Đáng tiếc là chiếc điện thoại này lại được không bán kèm với Android Oreo mà chỉ có Nougat, chính vì vậy mà nó không hỗ trợ sẵn Project Treble giúp dễ dàng nâng cấp hệ điều hành mà không cần chờ driver mới. Tuy nhiên với cộng đồng khá đông đảo người dùng, có khả năng là mẫu điện thoại tầm trung này sẽ được các nhà phát triển cộng đồng cập nhật để tương thích với Treble tương tự như chiếc Xiaomi Redmi Note 4. Và đó là lúc người dùng sẽ cần tới custom recovery chẳng hạn như TWRP khá thông dụng trong giới “chơi ROM”.

Về cơ bản, điện thoại Android nào cũng đi kèm với recovery của hãng, nhưng chức năng có sẵn này hầu như không làm được gì nhiều. Muốn “vọc lớn” thì người dùng sẽ cần tới custom recovery. Với nó, bạn có thể làm rất nhiều thứ, từ việc dễ nhất là ghi dữ liệu vào phân vùng hệ thống của hệ điều hành Android mà không gặp trở ngại nào, cho tới “mở cửa” nhằm cài đặt các firmware không chính hãng để trải nghiệm những điều mới hơn mẻ một khi bạn đã chán giao diện MIUI chính hãng của Xiaomi.

Mới đây, TWRP đã chính thức dán nhãn “hỗ trợ chính thức” cho mẫu điện thoại Xiaomi Redmi Note 5/Redmi 5 Plus. Điều này cho thấy nhà phát triển cộng đồng của dự án ROM cook cho mẫu điện thoại này đã kiểm tra kỹ lưỡng TWRP đến một mức độ ổn định, đủ để người dùng sử dụng mà không sợ những lỗi vặt phát sinh. Giờ đây bạn có thể yên tâm mở khóa bootloader, flash TWRP và flash ROM cook thông qua giao diện recovery cho phép tùy biến cao của TWRP. Nếu quan tâm đến Project Treble thì hãy chờ xem sao, biết đâu trong thời gian tới sẽ có tin mừng từ các nhà phát triển cộng đồng tâm huyết.

Theo XDA DevelopersCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top