Connect with us
tumblast 2 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

ỨNG DỤNG

Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho “tín đồ” Tumblr


| 10/10/2017

Tumblast có thể giúp bạn duyệt bài viết trên Tumblr mang đầy đủ tính năng như phiên bản web, hỗ trợ lưu ảnh, đăng nhập và chia sẻ bài viết, chỉnh sửa giao diện cho blog của bạn, hỗ trợ bảo vệ bằng mã PIN, chặn blog hay bài viết và nhiều chức năng hay khác,…

Tumblast tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 10 – 27 MB.

Tumblast
Tumblast
Developer: AppBringer
Price: Free

 

1. Duyệt Tumblr:

Khác với nhiều ứng dụng cùng chức năng, Tumblast cho phép bạn duyệt nội dung bài viết trên Tumblr mà không yêu cầu đăng nhập trước tiên.

Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Vào Tumblast, bạn sẽ nhìn thấy một số blog hiển thị ngẫu nhiên. Bạn dùng nút chuột giữ cuộn xuống hay vuốt ngang trên thiết bị cảm ứng để duyệt. Phía trên là hộp tìm kiếm để bạn tìm blog theo từ khóa hay bấm Quick visit tại thanh công cụ bên dưới để truy cập blog cụ thể.

2017 09 22 15 49 56 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Sau đó, việc duyệt bài viết trên blog bình thường như trên trình duyệt. Bạn có thể mở xem ảnh và video. Nếu muốn tải ảnh thì bấm chuột phải > Save > chọn nơi lưu > Save. Khi bấm vào ảnh, giao diện xem ảnh giống như trên trang Tumblr. Bạn dùng phím mũi tên trái phải để duyệt tới lui, dùng nút chuột giữa cuộn lên xuống để phóng to/thu nhỏ ảnh. Để thoát giao diện xem ảnh, bấm phím Esc hay nút back.

2017 09 22 15 19 50 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Một chức năng khá hay là bạn có thể duyệt xem toàn bộ anh trên blog, bấm View all photos tại thanh công cụ bên dưới. Trong chế độ xem này, bạn vẫn có thể tải ảnh, sao chép link, mở xem bài viết của ảnh này ngay trên ứng dụng hay thích bài viết bằng cách bấm chuột phải hay bấm giữ vài giây.

2017 09 22 16 11 50 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Tại thanh công cụ bên dưới, còn có một số tính năng khác nhưng chú ý hơn cả là tính năng chặn blog (Block). Bạn sử dụng tính năng này khi không muốn ứng dụng hiển thị bài viết, kết quả tìm kiếm, tin nhắn,… từ một blog mà mình không thích. Khi bấm Block xong, bạn bấm OK xác nhận.

 

2. Quản lý blog cá nhân:

Nếu có tài khoản, bạn bấm Login > Login trên giao diện chính để đăng nhập và quản lý blog cá nhân của mình. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng kí ngay từ ứng dụng.

Các chức năng sử dụng như phiên bản web, bao gồm các đề mục:

– Dashboard: Trang nhà nơi hiển thị bài viết từ tài khoản, chủ đề bạn theo dõi, bài viết của bạn. Bạn có thể mở bài viết trong trình duyệt mặc định, sao chép link hay chia sẻ (nút ba chấm), đăng lại bài chia sẻ, chia sẻ bài viết lên blog bạn bè, theo dõi blog,…

2017 09 22 15 34 20 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Khi duyệt bài viết trên ứng dụng, bạn dùng phím mũi tên lên/xuống hay phím Page Up/Page Down. Để chuyển qua các đề mục, bấm phím mũi tên trái/phải. Hay dùng phím Home để trở lên bài viết đầu trang hay phím End để chuyển bài viết cuối trang.

Để đăng bài, bấm Compose và chọn nội dung muốn chia sẻ. Nếu chọn Video, bạn có thể chọn một bức ảnh động và ứng dụng chuyển đổi thành video MP4. Sau đó, bấm Settings để thiết lập thời gian đăng, Với hình ảnh (Photo), bạn cũng có thể tạo một bức ảnh động từ video với ứng dụng. Để lưu bài, bấm nút back tại Post editor > Save.

– Explore: Khám phá blog được Tumblr đề xuất, truy cập blog theo nhãn chủ đề và hủy bỏ theo dõi.

2017 09 22 15 52 13 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

– Instant Message: Hộp tin nhắn, trò chuyện với bạn bè trên Tumblr. Bấm Bấm Add a conversion để tạo cuộc trò chuyện mới.

– Activity: Cập nhật các thông báo tương tác với bạn, thích bài viết, chia sẻ,…

– Profile: Trang cá nhân tài khoản của bạn, quản lí bài viết bạn thích và tùy chỉnh lại thời gian thích (Likes), tài khoản theo dõi (Following), quản lí và thêm tài khoản (Accounts), thiết lập chất lượng nội dung chia sẻ, thông báo, thuộc tính đăng bài, xóa bộ nhớ đệm, chọn thư mục lưu ảnh mặc định (Settings).

2017 09 22 16 21 20 600x402 - Tumblast: Ứng dụng Windows 10 dành cho "tín đồ" Tumblr

Bạn có thể cài đặt nhãn cấm các bài viết chứa chủ đề không muốn xuất hiện (Post Blacklist), quản lí nhãn bạn tạo (Tag manager), tạo mã PIN để bảo vệ chống truy cập ứng dụng (App PIN), chỉnh sửa giao diện blog cá nhân của bạn. Bấm vào hình bìa để thực hiện, thao tác thực hiện giống như trên Tumblr cho thay đổi ảnh avatar, ảnh bìa và màu sắc. Bạn có thể xóa blog ngay tại giao diện chỉnh sửa, bấm Delete this Tumblr tại thanh công cụ bên dưới.

 

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top