Connect with us

Trung Quốc có công cụ giám sát đối tượng mới bằng cách quan sát bước đi

ai tq featured - Trung Quốc có công cụ giám sát đối tượng mới bằng cách quan sát bước đi

Trung Quốc có công cụ giám sát đối tượng mới bằng cách quan sát bước đibài dởbài hay

Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu triển khai một công cụ giám sát mới được thiết kế để xác định danh tính một người bằng cách phân tích dáng đi cũng như hình dạng cơ thể của họ.

Hiện nay tại Trung Quốc phần lớn các camera quan sát đều dùng công nghệ nhận diện quang học và nhận điện khuôn mặt. Công nghệ này đang gặp một giới hạn là cần những hình ảnh cận cảnh khuôn mặt để nhận diện một người. Việc này sẽ gặp khó khăn khi đối tượng được quay từ sau lưng hay bên hông.

ai tq 2 - Trung Quốc có công cụ giám sát đối tượng mới bằng cách quan sát bước đi

Huang Yongzhen, Giám đốc điều hành của Watrix, công ty thiết kế hệ thống nhận diện danh tính một người qua hình dạng cơ thể và dáng đi cho biết: “Công nghệ có thể xác định một người từ khoảng cách 50 mét, ngay cả khi lưng của họ được quay đi hoặc khuôn mặt của họ bị che mất bởi những vật cản.

Công cụ này sẽ lấp đầy những khoảng trống trong công nghệ giám sát hiện tại của Trung Quốc còn thiếu. Hiện tại Watrix đã huy động được khoảng 100 triệu NDT (14,5 triệu đô la) và công nghệ đang được thử nghiệm để tìm kiếm các trường hợp phạm tội hay vi phạm luật giao thông mà xác định đối tượng có khả năng lẫn trong đám đông.

Theo các quan chức an ninh của Trung Quốc thì họ đang phát triển một hệ thống dữ liệu camera giám sát tích hợp, trong đó hệ thống nhận dạng dáng đi mới sẽ được thêm vào.

Theo AP, The Next WebCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top