Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Trải nghiệm game Việt Heroes Infinity phiên bản thử nghiệm


| 11/04/2017

Hôm trước vừa nghe tin Heroes Infinity đang cho phép thử nghiệm. Thấy game thuộc thể loại hành động nhập vai dễ chơi, cũng hí hửng tải về trải nghiệm thử xem sao.

Heroes Infinity là sản phẩm của nhà phát triển Việt DIVMOB. Tên tuổi này khá nổi tiếng trong giới game mobile. Một số sản phẩm “đình đám” của họ như Ninja Revenge, hay dòng game Zombie Age với hàng triệu lượt tải. Nói vậy để bạn thấy Heroes Infinity không phải do một “tay mơ” nào đó phát triển. Tuy nhiên, sau khoảng một tiếng trải nghiệm, tôi không thích game này chút nào.

Lối chơi của Heroes Infinity khá quen thuộc, phần nào giống với Dynasty Warriors: Unleashed trong cách trải nghiệm. Bạn điều khiển nhân vật Achilles cùng tối đa ba hero khác, chiến đấu chống lại đám đủ dạng hình thù, trông như bọn người máy. Mà Achilles cũng bặm trợn không kém, đầu đội mũ sắt, toàn thân mặc giáp và tay cầm cây kiếm to khủng, chặt chém hoành tráng.

Heroes Infinity beta screenshot

Mang tiếng Achilles nhưng nhân vật khá chậm chạp, tấn công thì lề mề. Tôi cảm giác hình ảnh hơi bị khựng lại mỗi khi ra chiêu. Mà có lẽ thế thật. Mỗi khi ra tuyệt chiêu, màn hình đều như giật một cái. Có thể đây là chủ ý thiết kế, cũng có khi do lỗi trong bản thử nghiệm. Nhưng nó làm tôi khá khó chịu.

Trong khi nhân vật chính của chúng ta chậm chạp như vậy, thì bọn hero đàn em đi theo mỗi khi xuất trận lại rất linh hoạt, xuất chiêu đánh quái tan tát. Kẻ thù cũng vậy, nhanh nhẹn tung chiêu tấn công bạn tới tấp như đúng rồi. Chưa kể, mỗi tuyệt chiêu của chúng đều khiến bạn gần như “ăn” trọn hơn nửa cây máu vì lối thiết kế có phần ăn gian. Chiêu nào chiêu nấy khi đánh trúng đều khiến nhân vật bị khựng lại một thời gian ngắn. Thế là lãnh đủ trọn ổ gần như không né được.

Mỗi màn chơi trong Heroes Infinity siêu ngắn và chỉ là sự nhân bản thiết kế, mang tính lặp đi lặp lại khá nhàm chán. Phần chơi Normal Campaign hầu hết chỉ mất vài chục giây để qua màn. Elite Campaign có khó hơn một chút cũng chỉ tốn không tới hai phút. Bên cạnh phần chơi campaign, trò chơi còn có một số chế độ chơi khác, nhưng thực chất không khác gì nhiều, kiểu như leo tầng tháp hay đánh boss. Cơ bản chỉ là tách phần chơi campaign rồi thêm chút gia vị để tạo sự mới lạ. Cá nhân tôi không đánh giá cao điều này, cả về cách xào nấu chế độ chơi lẫn kiểu nhân bản màn chơi như vậy.

Heroes Infinity beta screenshot

Bên cạnh cách chơi nhàm chán khiến tôi đâm nản, Heroes Infinity cung cấp tương đối phong phú các công cụ để nâng cấp trang bị, tăng sức mạnh cho tướng. Tất nhiên không thể thiếu công cụ chế đồ và bạn còn có thể triệu hồi rất nhiều hero là các “tên tuổi” trong thần thoại Hy Lạp sau khi thỏa mãn điều kiện để có được họ. Đây có lẽ là những thứ khiến nhiều người chơi mê đập đồ ham hố nhất. Đáng tiếc là tôi không máu me nên khi thấy thời gian chờ đến vài tiếng để chế đồ, tôi bỏ cuộc luôn.

Ít nhất, Heroes Infinity cũng có điểm đáng khen là họ cung cấp rất nhiều công cụ để người chơi kiếm ngọc (tương đương tiền thật). Bạn có thể săn ngọc bằng việc nhận thưởng từ Quests khi hoàn tất màn chơi. Thậm chí giết số lượng lính nào đó cũng đã có ngọc rồi. Tất nhiên bạn cũng có thể nhận ngọc nhờ xem quảng cáo. Lượng quảng cáo có thể xem cũng khá nhiều so với phần lớn các game khác mà tôi từng chơi qua.

Giao diện game thiết kế khá ổn. Biểu tượng dễ thấy và không bị chìm vào hình nền của trò chơi. Tuy nhiên, có thể vì là bản thử nghiệm nên vẫn còn một số lỗi như hình chồng hình khi thống kê qua màn, hay chạm vào chọn rồi nhưng trò chơi không phản ứng. Heroes Infinity có hỗ trợ tiếng Việt nhưng phần lớn giao diện chính vẫn thể hiện tiếng Anh. Chỉ một số mô tả là có tiếng Việt. Font chữ hơi nhỏ, khó đọc, nhất là tiếng Việt, có cảm giác đội ngũ phát triển làm game để chơi trên máy tính bảng hơn.

Heroes Infinity beta screenshot

Đồ họa tạm ổn, từ cách đặt tên nhân vật đậm chất thần thoại Hy Lạp, đến cách tạo hình nhân vật mang phong cách manga, anime. Tất nhiên, nếu không thích kiểu vẽ nhân vật này thì bạn khó lòng yêu nổi trò chơi. Tuy nhiên, không ưng nhân vật nhưng vẫn thích kiểu chơi như thế thì Dynasty Warriors: Unleashed là một lựa chọn thay thế hợp lý. Hai game này có khá nhiều nét tương đồng, chỉ khác nhân vật điều khiển.

Nhìn chung, lối chơi của Heroes Infinity nặng tính lặp lại và cày cuốc, để săn và chế đồ khủng. Những game dạng này thật sự rất khó thuyết phục tôi chơi lâu dài vì không có mục đích gameplay cụ thể. Sau khi trải nghiệm 21 màn chơi Normal Campaign và 7 màn chơi Elite Campaign cùng các chế độ chơi khác, tôi đã không thể kiên nhẫn được nữa. Ở thời điểm xóa game, tôi ở cấp 27, và ba hero lần lượt là cấp 9, 10 và 11.

Bạn có thể trải nghiệm game tại đây.

Heroes Infinity
0 Users (0 votes)
Criterion 10
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top