Connect with us
offline wiki - Tra từ điển Wikipedia offline và nhiều dịch vụ Wiki trên Windows 10

WINDOWS

Tra từ điển Wikipedia offline và nhiều dịch vụ Wiki trên Windows 10


| 20/07/2017

Offline Wiki là ứng dụng Universal App có thể giúp bạn tra từ điển Wikipedia offline và các dịch vụ Wiki khác (Wikinews, Wikibooks, Wikiquote, Wikisource, Wikispecies, Wikiversity, Wikivoyage, Wiktionary) khi ngoại tuyến bằng các dữ liệu tải về sẵn với nhiều ngôn ngữ tùy chọn hay được hỗ trợ.

Ứng dụng trang Wikipedia offline chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 23 MB.

Offline Wiki
Offline Wiki
Developer: Ruttensoft
Price: unknown

2017 07 19 14 26 19 600x372 - Tra từ điển Wikipedia offline và nhiều dịch vụ Wiki trên Windows 10

 

Ứng dụng không có quảng cáo và rất dễ sử dụng. Vào chương trình, bạn sẽ thấy pop-up nhỏ trong thanh Menu cạnh trái yêu cầu download gói dữ liệu offline cho Wikipedia giúp bạn có thể tra cứu Wikipedia offline. Pop-up này cũng sẽ xuất hiện trên các dịch vụ Wiki khác.

Bây giờ, bạn chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trong hộp tùy chọn (mặc định là English – tiếng Anh). Ứng dụng sẽ đưa ra dung lượng bao gồm hình ảnh mà gói dữ liệu offline tải về. Bạn bấm Download để tiến hành tải, khi hoàn tất thì bấm Open để mở giao diện Wiki đó. Bạn lưu ý là ứng dụng chỉ có thể sử dụng và truy cập khi đã có gói dữ liệu.

Giao diện và cách trình bày bài viết không cò gì khác biệt so với trên trang web. Với những liên kết bên ngoài thì nó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của máy tính. Bạn có thể sao chép nội dung bài viết trong ứng dụng. Phía trên là hộp tìm kiếm và ngay góc phải có các nút cho phép bạn hiển thị ngẫu nhiên bài viết (Random article), in bài viết, lưu bài viết vào danh sách yêu thích (Favorites > bấm nút hình ngôi sao > nút dấu cộng có tên bài viết để thêm vào), mở lại pop-up tải gói dữ liệu ngôn ngữ khác (nút bánh răng).

Tra cứu Wikipedia offline

Khi đóng ứng dụng, chương trình sẽ ghi nhớ bài viết bạn đọc sau cùng và mở lại trong lần sử dụng tiếp theo. Không chỉ ghi nhớ bài viết mà chương trình còn ghi nhớ vị trí trên bài viết nữa. Ứng dụng cò có một tính năng nhỏ giúp bạn sao lưu những bài viết được đánh dấu yêu thích lên OneDrive.

Bấm Settings phía dưới góc trái > Backup ở cạnh phải > Backup now > đăng nhập vào OneDrive và chấp thuận kết nối. Quá trình sao lưu diễn ra ngay sau đó. File sao lưu có định dạng *.db*backup nằm trong thư mục File > Offline Wiki Favorites trên OneDrive. Khi cần phục hồi danh sách bài viết yêu thích, mở Settings > Recover. Trong Settings, bạn có xóa bộ nhớ đệm ứng dụng sử dụng (Purge cache) và lịch sử tìm kiếm (Purge history), bật tắt các chức năng như mở trình đơn sẵn khi vào chương trình (Default: menu closed), ghi nhớ trang, lịch sử và vị trí.

Lưu ý: Offline Wiki là ứng dụng tính phí (giá 2,49$) nhưng hiện tại đang FREE đến 30-9-2017. Bạn hãy nhanh tay tải về và giới thiệu đến bạn bè biết và sử dụng công cụ hữu ích để tra cứu Wikipedia offline này.

Xem thêm thông tin về ứng dụng tại trang chủ Offline.Wiki.

Xem thêm trong chuyên mục WINDOWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top