Connect with us
airpods - Top 8 điều về Airpods bạn có thể chưa biết

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 8 điều về Airpods bạn có thể chưa biết


| 12/09/2016

Tai nghe Airpods đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người sử dụng thiết bị iDevice. Bài viết này tổng hợp 8 điều về Airpods mà bạn có thể chưa biết về sản phẩm này của Apple.

airpods-2

#1 Airpods tương thích được với cả máy Android

Tai nghe không dây AirPods của Apple tương thích với hầu hết các dòng iPhone và iPad và cả Apple Watch. Mới đây theo trang Android Authority, dù được Apple tuyên bố là sử dụng công nghệ mới “tương tự như Bluetooth”, nhưng người ta đã phát hiện AirPods thực chất vẫn sử dụng Bluetooth và có thể kết nối với những chiếc smartphone Android hoặc tất cả những thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách bình thường.

 

#2 Giá mắc hay rẻ

Khi nghe giá một chiếc tai nghe là 159USD (khoảng 3,5 triệu động) nhiều bạn đã giật mình. tuy vậy thì nó vẫn rẻ hơn so với mức giá nhiều tai nghe khác có các tính năng tương tự, trong đó có tính năng noise-canceling thực sự rất đáng giá.

airpods-1

#3 Thời lượng sử dụng khá chênh lệch

Bạn sẽ cần một chiếc iPhone 7 để AirPods có thể đạt thời lượng pin 5 tiếng như quảng cáo, việc dùng trên một thiết bị không được tối ưu cho AirPods có thể mang lại kết quả không mong muốn.

 

#4 Bạn có thể chỉ mua một tai nghe thôi

Trong trường hợp nếu vô tình làm mất hoặc hư một bên tai nghe (việc chỉ dùng một tai nghe có thể làm giảm chất lượng âm thanh) thì cũng không phải quá lo lắng. Cụ thể, Apple cho biết sẽ có chính sách bán riêng từng chiếc AirPods nếu người dùng có nhu cầu cần thay thế. Tuy nhiên, giá bán chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

 

#5 Airpods không có nút bấm

AirPods được chế tác rất liền mạch không có nút bấm, người dùng chỉ việc bật Siri (cảm biến tích hợp trên tai, kích hoạt Siri bằng cách chạm 2 lần vào nó) để thực hiện các tác vụ trên điện thoại mà không cần rút ra khỏi túi, tương tự như trên Apple Watch. AirPods kết nối với các iDevices khác thông qua chuẩn kết nối Bluetooth riêng của hãng. Mỗi lần mở nắp hộp, nó sẽ tự kết nối với các thiết bị khác của Apple ở gần đó như iPhone, iPad, Macbook hay Apple Watch qua hệ thống iCloud.

 

#6 Hộp đựng tai nghe đồng thời cũng là đồ sạc cho Airpods

Bạn có thể nghe nhạc bằng AirPods xuyên suốt 25 tiếng, sau khi hết pin bạn hãy bỏ tai nghe vào lại hộp đựng để cất và cũng đồng thời sạc pin cho tai nghe – đúng là một công đôi việc.

 

#7 Tự động hết mức có thể

AirPods còn thông minh đến mức bạn đeo lên tai thì nó sẽ tự hoạt động, tháo tai nghe ra thì tự tắt, đeo hai tai để nghe nhạc stereo hay đeo một tai để đàm thoại vẫn được. Với các cảm biến gia tốc hay quang học, tai nghe có thể biết được khi nào bạn đang đeo chúng và đảm bảo việc kết nối liên tục.

 

#8 Airpods sử dụng chip “cây nhà lá vườn”

Apple dùng chip W1 “cây nhà lá vườn” cho AirPods. Con chip này đồng thời là một “chứng chỉ” của Apple, đặc biệt giúp giải quyết vấn đề tai nghe giả tràn lan trên thị trường. Ngoài ra thì các tai nghe của Beats, thuộc sở hữu của Apple cũng sẽ có vi xử lý W1 vào cuối năm nay.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top