Connect with us
vlc files type - Top 5 trình media miễn phí cho máy tính

ỨNG DỤNG

Top 5 trình media miễn phí cho máy tính


| 21/09/2016

Các phần mềm này có thể đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc, xem phim, chỉnh sửa thông tin file media, chuyển đổi định dạng,… của bạn.

1. VLC Media Player

Trình giải trí đa phương tiện với giao diện mặc định hơi cổ điển, có thể phát nhạc, video từ nhiều nguồn như file, đĩa, stream qua mạng hay webcam,… hỗ trợ hầu hết các định dạng media phổ biến hiện nay.

image001

VLC Media Player còn được trang bị nhiều hiệu ứng đặc biệt giúp tăng độ “chất” cho âm thanh, hình ảnh video,… Bạn có thể đánh dấu lại những đoạn yêu thích xem lại sau, hay chuyển đổi file sang định dạng thích hợp để xem hoặc nghe trên các thiết bị khác thông qua những công cụ tích hợp.

Tải VLC Media Player.

2. AIMP

Phần mềm phát nhạc hàng đầu, hỗ trợ hơn 30 định dạng file cùng chức năng stream radio (nghe radio) qua mạng độc đáo.

AIMP cung cấp các “engine” để bạn tùy chỉnh âm thanh phát ra tùy vào không gian, loa phát,… Bộ cân bằng âm thanh với 18 dải, cùng hàng loạt hiệu ứng (everb, flanger, chorus, pitch, tempo, echo, speed, bass, enhancer, voice remover) và cùng DSP plug-in sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm âm nhạc cực đỉnh.

image003

Các tính năng cộng thêm của AIMP cũng rất ấn tượng như: chuyển đổi định dạng file nhạc, báo thức, thu âm file nhạc được stream qua mạng,…

Tải AIMP.

3. foobar2000

Chương trình media quen thuộc với những người chuộng nhạc chất lượng cao, có giao diện và cách sử dụng đơn giản hơn AIMP.

image005

foobar2000 cũng trang bị bộ cân bằng âm 18 dải, hỗ trợ DSP plug-in, cùng nhiều tính năng hay khác như gắn thẻ tự động, chuyển đổi định dạng, sửa file MP3 bị lỗi,…

Tải foobar2000.

4. GOM Player

Tương tự VLC, GOM Player là trình multimedia khá phổ biến được nhiều người dùng hiện nay.

Trong khi nghe nhạc, xem phim bạn có thể nhanh chóng áp dụng các hiệu ứng, thay đổi tốc độ phát lại, tinh chỉnh phụ đề, chụp ảnh màn hình hay tạo và quản lý danh sách nhạc,…

image007

Ngoài ra, GOM Player còn có những tính năng hay khác như: xem video YouTube, phát video thực tế ảo (VR).

Tải GOM Player.

5. PotPlayer

PotPlayer hỗ trợ phát toàn bộ file media trong thư mục, DVD hoặc Blu-ray, FTP, WebDAV và các liên kết HTTP, webcam cùng nhiều thiết bị khác.

image009

Điểm nổi bật của phần mềm này là được trang bị các bộ lọc giúp giảm nhiễu hạt, làm video sắc nét hơn. Bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh mức độ hình ảnh, thay đổi kích thước, xoay hoặc cắt xén, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc và độ bão hòa, cấu hình phát với chế độ 3D, chụp hay quay video,… trong khi xem.

Tải PotPlayer.

NHƠN LỘC

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top