Connect with us
taxi apps iphone best apps screens - Top 3 ứng dụng gọi taxi trên iOS

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 3 ứng dụng gọi taxi trên iOS


| 07/11/2016

Di chuyển bằng taxi là thói quen của không ít người, nhất là trong những lúc thời tiết chuyển biến thất thường. Những ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn tìm taxi nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài cú chạm, hơn nữa còn giúp bạn quản lý và giám sát chặt chẽ hành trình lẫn giá cước, không lo bị… hố.

 

#1 Grab

unnamed file 13 - Top 3 ứng dụng gọi taxi trên iOS

GrabTaxi là một ứng dụng định vị tự động dùng để đặt và điều phối xe taxi trên smartphone dành cho thị trường Đông Nam Á. Các dịch vụ Grab cung cấp: GrabTaxi, GrabCar, GrabBike, GrabExpress, GrabHitch (mô hình đi nhờ xe, quá giang, hiện chưa có mặt tại Việt Nam).

Cách sử dụng GrabTaxi: tải GrabTaxi miễn phí từ cửa hàng App Store và kích hoạt ứng dụng -> GrabTaxi sẽ tự động dò vị trí của bạn trên bản đồ thành phố thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS và thiết lập dưới dạng Pick Up -> Chọn điểm đến của bạn -> Chọn loại xe -> Nhấn Next và thêm thông tin chi tiết như số nhà, hướng dẫn chỉ đường trong mục ghi chú cho tài xế -> Nhận xác nhận đặt xe taxi trong vòng một phút. Bạn sẽ nhận được thông tin về tài xế tức thời -> Theo dõi hướng di chuyển của xe tới vị trí bạn đang đứng.

 

#2 Uber

unnamed file 160 - Top 3 ứng dụng gọi taxi trên iOS

Uber là ứng dụng gọi taxi phổ biến hiện nay. Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị iDevice của mình, tạo tài khoản Uber miễn phí, đăng ký thông tin tài khoản tín dụng của mình và bắt tay vào sử dụng. Thông tin thanh toán của người dùng sẽ chỉ được sử dụng đến khi di chuyển bằng xe của Uber.

Ngay sau khi đăng nhập thành công, Uber sẽ hiện một bản đồ trên màn hình thiết bị iOS kèm với đó là vị trí hiện tại của người dùng và vị trí người dùng muốn tài xế đón bạn. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ và thời gian muốn sử dụng phương tiện. Đồng thời, trên bản đồ này cũng hiển thị vị trí của các xe Uber quanh khu vực người dùng.

Thêm vào đó, Uber cũng cho phép người dùng nhập một điểm đến, chọn loại xe và ước tính chi phí đi lại. Nếu mức giá đó phù hợp với túi tiền của mình thì người dùng chỉ cần nhấn nút và chọn tài xế cho mình. Sau khi đã xác nhận thông tin yêu cầu của bạn, Uber for iOS sẽ cung cấp tên tài xế, xếp hạng tài xế, thông tin và biển số xe. Bạn cũng có thể gọi cho tài xế để cung cấp thêm thông tin về địa điểm của mình.

Sau khi đến địa điểm yêu cầu, Uber sẽ gửi email một biên lai về địa chỉ người dùng đã đăng ký đồng thời thông tin thanh toán này cũng sẽ xuất hiện trong ứng dụng. Điểm đặc biệt về dịch vụ này là người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản Uber là có thể thuê được tài xế cho riêng mình tại hơn 100 thành phố thuộc 30 quốc gia khác nhau.

 

#3 Vinasun

unnamed file 161 - Top 3 ứng dụng gọi taxi trên iOS

Vinasun là phần mềm gọi taxi nhanh chóng và tiện lợi. Cách thức gọi xe trên ứng dụng cũng tương đối giống với Uber hay GrabTaxi, sau khi nhận được yêu cầu đặt xe, hệ thống xử lý trung tâm sẽ điều xe gần nhất đến phục vụ, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận với thông tin chi tiết về biển số xe, mã số xe, tên, hình ảnh và số điện thoại di động để tiện liên lạc với tài xế.

Hơn nữa, ứng dụng còn ước lượng thời gian xe đến đón, ước lượng quãng đường và giá cước sẽ đi. Đồng thời, bạn có thể theo dõi lộ trình di chuyển của taxi trên bản đồ và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè khi di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu bạn để quên tài sản trên xe sẽ dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại đồ.

Để sử dụng được dịch vụ gọi taxi bạn cần đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin họ tên, email, số điện thoại, mật khẩu, xác nhận mật khẩu. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào số di động bạn vừa đăng ký, hãy nhập mã kích hoạt vào rồi nhấn Xác nhậnSau đó, đăng nhập vào hệ thống là thoải mái gọi xe.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top