Connect with us
NiftyX trainghiemso - Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)


| 25/06/2016

Ở phần 1, Trải Nghiệm Số đã điểm danh 13 dự án đang và đã gây quỹ thành công trên trang Indiegogo. Trong phần 2 này, bạn đọc sẽ tìm hiểu 12 sản phẩm còn lại, tất nhiên là cũng ấn tượng không kém.

 

X Stand – Giá đỡ đa dụng

X_Stand_trainghiemso

X Stand là bộ phụ kiện giá đỡ giúp cho người dùng laptop, smartphone hay tablet có thể điều chỉnh được nhiều góc độ xem, chỉnh được chiều cao, và thậm chí nó còn được tích hợp đèn LED để soi sáng. Cách lắp ráp X Stand rất đơn giản, người sử dụng chỉ việc lắp các thanh đỡ hỗ trợ vào bệ nhôm, sau đó điều chỉnh các thanh sao cho phù hợp với kích thước của smartphone/tablet hay laptop. Về chức năng, một X Stand sẽ chỉ đủ diện tích cho một laptop/tablet và một smartphone. Trong đó, laptop và tablet sẽ có hai thanh đỡ giữ lại, còn smartphone thì sẽ được giữ bằng một viên bi từ tính – viên bi này có thể quay nhiều hướng giúp người dùng có thể chuyển đổi chiều xem một cách thoải mái và nhanh chóng.

Theo nhà sáng chế, X Stand sẽ cho phép người sử dụng chuyển đổi nhiều góc độ xem, từ 15 độ cho đến 30 độ, và thậm chí là có thể nâng chiều cao của X Stand trong trường hợp bạn muốn đứng làm việc. Người dùng còn có lựa chọn phiên bản X Stand có 15 đèn LED siêu sáng phía dưới, đèn LED này sẽ có tuổi thọ ít nhất là 40.000 giờ

Hiện X Stand đã gây quỹ thành công trên trang Indiegogo, giá sản phẩm là 49 USD.

 

Jiffy – Sạc dự phòng quay tay

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Kích thước của Jiffy nhỏ gọn và được trang bị một cái tai quay ở trên vỏ, khi quay, một bộ chuyển đổi điện năng bên trong Jiffy sẽ chuyển động năng của tay quay thành điện năng và sạc cho các thiết bị qua cổng USB. Sản phẩm có hỗ trợ sạc nhanh QC 2.0 và có thể sạc đến 6 thiết bị hoạt động cùng lúc với dòng điện 2,2 A, miễn là có một người chịu quay. Cơ chế hoạt động nghe có vẻ buồn cười nhưng lại cực kỳ hữu ích trong những chuyến du lịch dã ngoại tới những nơi mà không phải lúc nào cũng có ổ điện.

Jiffy đang trong quá trình gây quỹ trên Indiegogo. Giá của một chiếc Jiffy hiện tại là 25 USD (gói ưu đãi).

 

Erovr – Xe đẩy biến hình

Erorv-trainghiemso

Theo nhà sáng chế, Erovr có thể từ một bộ công cụ thu gọn bốn bánh trở thành một chiếc xe kéo hàng dạng đứng, dạng ngang, xe kéo, xe chứa hành lý, xe kéo ngang,…và có tổng cộng là 10 dạng xe khác nhau. Điều đặc biệt là ta có thể chuyển đổi hình dáng của Erovr một cách dễ dàng và nhanh chóng, không cần bất kỳ dụng cụ chuyên dụng nào.

Ở hình dạng ban đầu Erovr chỉ như một chiếc vali nhỏ gọn với bốn bánh ở phía dưới, trọng lượng toàn bộ là 11,3kg và nó có thể chịu tải được hàng hoá có tổng trọng lượng lên đến khoảng 113,4kg.

Hiện Erovr đã gây quỹ thành công, trong giai đoạn này bạn phải bỏ ra từ 195 USD (phí vận chuyển ngoài Mỹ và Canada là 80 USD), thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 12 năm nay.

 

Shock Clock: Vòng đeo báo thức, không dậy sẽ giật điện

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Shock Clock có 3 nấc báo thức: đầu tiên là rung nhẹ, êm ái, nếu chưa dậy, nó sẽ reo chuông với âm lượng to, nếu bạn vẫn tiếp tục nằm ỳ thì một dòng điện nhè nhẹ sẽ giật bạn để đảm bảo dựng bạn dậy ngay lập tức. Lợi ích mà Shock Clock hướng tới đó là nhằm xóa bỏ thói quen lười biếng mỗi khi thức dậy và luyện cho não tập được ý thức dậy đúng giờ (để khỏi bị điện giật).

Vòng đeo tay Shock Clock đang gây quỹ trên Indiegogo, giá của một sản phẩm vào khoảng 90 USD.

 

Vòng đeo tay kiêm pin dự phòng NiftyX Lifesaving Bracelet (NLB)

NiftyX_trainghiemso

Theo nhà sáng chế thì NLB là chiếc vòng dây da đầu tiên trên thế giới có thể vừa dùng làm vật trang sức, vừa là viên pin dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. NLB có hai “chức năng” chính: ở mặt trên là viên pin dự phòng với dung lượng 210mAh, có thể giúp một chiếc iPhone 6 từ 0% lên 10% để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, cần thiết. Chức năng thứ hai là nó đóng vai trò của một dây sạc kiêm dây truyền tải dữ liệu. Để dễ hình dung thì mặt trước của NLB sẽ là viên pin dự phòng, khớp nối ở dưới cổ tay sẽ là một đầu USB, và một đầu Lightning/microUSB (tuỳ khách hàng lựa chọn).

NLB có ba màu da là nâu, đỏ sậm và đen. Bên cạnh đó NAB còn có một phiên bản nữa gọi là NiftyX Awesome Bracelet (NAB), phiên bản này thì gọn hơn khi không có viên pin dự phòng, nó chỉ đơn giản là cáp nối USB + Lightning/microUSB.

NiftyX Lifesaving Bracelet và NiftyX Awesome Bracelet  đã gây quỹ thành công với tỷ lệ 461%. Trong giai đoạn này, các bạn phải bỏ ra số tiền tương ứng là 22 USD và 18 USD để mua NLB và NAB.

 

Ogo – Xe lăn tự cân bằng

xe-lan-ogo_trainghiemso

Thay vì sử dụng tay để tạo ra chuyển động, người dùng Ogo sẽ di chuyển cơ thể của mình để ra lệnh cho 2 bánh xe. Chẳng hạn như khi ngồi trên xe, người dùng nghiêng về phía trước, xe di chuyển về phía trước, và ngược lại. Để chuyển hướng, họ có thể nghiêng về một bên là xe sẽ đi theo.

Ngoài ra, trên xe còn được trang bị một vài nút bấm, dành cho những ai không thích dùng tính năng điều khiển bằng động tác nghiêng người. Mẫu xe lăn chạy điện này có thể đạt tốc độ tối đa 20 km/h và hoạt động trong phạm vi 30 – 40 cây số.

Những người đặt hàng đầu tiên sẽ được mua Ogo với giá từ 1.000 USD, và nếu mọi mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, họ sẽ nhận được sản phẩm vào tháng 9 năm 2017.

 

Popslate 2 – Vỏ bảo vệ iPhone với màn hình phụ e-ink

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Thiết bị này là chiếc case với rất nhiều tính năng tích hợp dành riêng cho các máy thế hệ iPhone 6 trở lên, có thể kể sở lược như màn hình phụ, pin dự phòng, vỏ bảo vệ,…Điểm đặc biệt của Popslate 2 đó là mặc dù mang vác nhiều chức năng, nhưng kích thước của nó không quá lớn, chỉ dày thêm 4mm, thêm dung lượng pin cho iPhone và bản thân nó cũng tốn rất ít pin do dùng màn hình e-ink.

Giá đặt mua Popslate 2 giai đoạn gây quỹ là từ 79 USD, có hai màu trắng và đen.

 

TappLock – Ổ khóa dùng cảm biến vân tay để mở

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Theo nhà sản xuất, TappLock là móc khoá đầu tiên trên thế giới mang trên mình cảm biến vân tay. Tức là thay vì chúng ta phải nhớ mã khoá, hay dùng nhiều chìa khoá phức tạp, TappLock cho phép người dùng chạm nhẹ ngón tay lên để mở khoá, tương tự như trên smartphone. Ngoài ra, TappLock cũng hỗ trợ nhiều tính năng thông minh tương tác với smartphone.

TappLock có hai phiên bản: TappLock và TappLock Lite. Trong đó, TappLock to hơn và có thể đóng vai trò làm một viên pin dự phòng cho smartphone khi cần, trong khi đó TappLock Lite thì mỏng, nhỏ gọn và có phần đẹp hơn nhưng lại không thể làm cục sạc. Bên cạnh đó, TappLock có pin gắn chết, dùng được 3 năm với một lần sạc (sạc từ tính), còn TappLock Lite sử dụng hai viên pin có thể thay được và có thời lượng 6 tháng.

Giá bán lẻ chính thức của TappLock là 66 USD, TappLock Lite là 44 USD.

 

LifePrint – Máy in bỏ túi có công nghệ thực tế tăng cường

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

LifePrint kết nối với smartphone để cho ra những tấm hình chụp tức thì, ngay cả hình GIF, ảnh Live Photo trên iPhone 6s/6s Plus, video ngắn của Vine hay Instagram. Nhà sáng chế ra LifePrint đã khôn khéo tận dụng công nghệ thực tế tăng cường (Augmented reality – AR) để với app chuyên dụng trên smartphone, người dùng có thể biến ảnh bình thường thành một tấm ảnh động hay video ngắn.

LifePrint sẽ bao gồm hai phần thiết yếu nhất để có thể hoạt động: ứng dụng trên smartphone và chính LifePrint đó là máy in nhỏ gọn. Bạn chỉ việc mở kết nối Bluetooth trên smartphone, đồng bộ với LifePrint là xong. Tiếp đến cần phải tải ứng dụng LifePrint trên iOS/Android về máy. Ứng dụng LifePrint hỗ trợ rất nhiều nguồn ảnh từ nhiều tải khoản khác nhau như thư mục ảnh có sẵn theo máy, Instagram, Vine, Facebook, GoPro và Twitter.

Để đặt mua LifePrint qua Indiegogo, khách hàng sẽ phải bỏ ra từ 129 USD, đã gồm 10 film in không mực, thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 9 năm nay.

 

MOOS – Miếng dán sticker tích hợp chip sạc không dây

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Một nhà sản xuất đến từ Hồng Kông cho ra mắt miếng dán iPhone có tích hợp chip sạc không dây với tên gọi MOOS. Con chip này tương thích với chuẩn sạc không dây Qi, và ở bên dưới của MOOS có một đầu nối với cổng Lightning. Đầu nối này là điều bắt buộc bởi nó sẽ đóng vai trò chuyển dòng điện nhận được từ chip đến máy.

MOOS là một sticker với nhiều hình ảnh đẹp và thiết kế phong phú, phù hợp với tính cách và cá tính của nhiều người. Chất liệu của sticker được đảm bảo cao cấp, có thể tháo gỡ ra được, phần đầu kết nối cũng có thể mở ra để chừa chỗ cho dây sạc Lightning cắm vào. MOOS sẽ có hai phiên bản, bản thường dành cho iPhone 6/6s và bản to dành cho iPhone 6/6s Plus.

Giá bán cho MOOS bản thường là 15 USD, bản to là 19 USD.

 

Slimger PRO – Pin dự phòng có thể sạc chồng lên nhau

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Điểm đặc biệt của Slimger PRO là có hỗ trợ sạc từ tính nhiều cục pin Simger PRO khác nữa. Mỗi Slimger PRO là một thanh pin dự phòng với dung lượng 3.000mAh, khi sạc thì người dùng chỉ cần cắm sạc vào một thanh Slimger PRO ở dưới cùng, sau đó những thanh Slimger PRO tiếp theo chỉ việc đặt chồng lên thanh đó. Mỗi thanh Slimger PRO sẽ có một tiếp điểm từ tính, chỉ cần đặt tiếp điểm của thanh Slimger PRO này lên điểm nhận từ tính của thanh Slimger PRO kia là sẽ có điện vào.

Bên cạnh là vai trò của pin dự phòng, Slimger PRO còn có thêm vài điểm hay nữa như làm đèn pin, có đèn LED báo hiệu lượng pin còn lại, thiết kế mỏng. Slimger PRO có dung lượng 3.000mAh, đầu ra 5V/1A, kích thước 90 x 58 x 6,9mm, nặng 54,4g.

Slimger PRO có hai phiên bản với hai đầu kết nối khác nhau là Lightning (có chứng chỉ Apple MFi) và microUSB. Bạn sẽ có thể chồng được tối đa 8 Slimger PRO lên với nhau, mỗi Slimger PRO sẽ có giá trong giai đoạn này là 30 USD.

 

Yecup 365 – Bình nước thông minh điều khiển qua smartphone, kiêm pin dự phòng

Top 20 sản phẩm công nghệ ấn tượng trên Indiegogo nửa đầu năm 2016 (tt)

Điểm nổi bật của Yecup 365 đó là nó có thể giữ nhiệt tốt, tích hợp các công nghệ điều khiển nhiệt độ nước trong bình từ xa, đặc biệt là có thể là viên pin di động khi cần thiết. Có hai cách làm nóng, lạnh nước uống bên trong Yecup 365: thủ công đó là nhấn nút trực tiếp trên bình, còn không thì điều khiển từ xa qua ứng dụng trên smartphone hoặc smartwatch.

Để điều chỉnh nhiệt độ, người dùng chỉ việc mở app trên smartphone hoặc smartwatch để kéo thanh điều khiển qua lại. Yecup 365 sẽ tốn khoảng 30 phút để làm nóng nước từ 20 độ C đến 60 độ C, làm lạnh thì nhanh hơn: 10 đến 15 phút để thay đổi nhiệt độ nước từ 70 độ C còn 10 độ C. Theo nhà sản xuất, khi cắm Yecup 365 vào ổ điện trên xe ô tô (loại dòng ra 12V), thay vì dùng pin của bình, Yecup 365 sẽ cho tốc độ làm mát và làm nóng nhanh hơn 2 lần!

Viên pin bên trong Yecup 365 có dung lượng 10.000mAh, nó có thể giúp Yecup 365 hoạt động trong khoảng thời gian từ 3 đến 8 tiếng (tuỳ nhu cầu sử dụng), và tất nhiên là nó đi kèm cổng USB để đóng vai trò là viên pin dự phòng khi cần thiết.
Giá khởi điểm của Yecup 365 (bản dung tích nhỏ) trong giai đoạn này sẽ là 109 USD (giá bán lẻ dự kiến là 180 USD cho bản dung tích nhỏ hơn).

TUẤN AN (tổng hợp)

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top