Connect with us
dropbox - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

iOS

Tổng hợp 4 dịch vụ “tăng lực” cho Dropbox


| 15/07/2017

Là dịch vụ lưu trữ khá nổi tiếng hiện nay nhưng Dropbox còn thiếu sót khá nhiều tính năng mà TNS xin giới thiệu một số dịch vụ giúp tăng lực, bổ trợ cho dịch vụ này.

 

1. Xóa file tự động:

Dropbox không có tính năng xóa file tự động, Finesse sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Nó có thể hữu ích khi bạn muốn ngưng chia sẻ file trên Dropbox.

Vào https://www.finesseapp.co/, bấm Login with Dropbox > đăng nhập vào tài khoản Dropbox > Allow chấp nhận kết nối.

2017 07 08 14 55 43 600x221 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

Giao diện Finesse bao gồm 3 mục:

– Schedule: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thư mục và fiel trên tài khoản Dropbox của mình. Muốn xóa file/thư mục nào > đánh dấu chọn lên nó.

Tiếp theo, bạn bấm vào hộp Select Date/Time để chọn ngày và thời gian xóa trong tương lai (bấm biểu tượng đồng hồ để chọn thời gian). Sau đó, bấm Schedule để xác nhận.

– Scheduled: Mục này quản lí các file/thư mục được lên lịch xóa. Nếu muốn, bạn có thể cài đặt lại thời gian (Select date/Time > Reschedule) hoặc gỡ bỏ khỏi danh sách xóa. Để xóa, bấm chọn lên file > Remove > OK, Remove.

– History: Hiển thị các file đã xóa thành công. Nếu muốn phục hồi lại, bấm Restore > sau đó bạn tiến hành phục hồi trong thùng rác của Dropbox.

 

2. Sắp xếp file tự động:

Sắp xếp file theo định dạng, thể loại giúp việc tìm kiếm nhanh hơn và không mất thời gian nữa. Bây giờ, bạn có thể để Dropbox sắp xếp file tự động theo quy tắc thiết lập thông qua dịch vụ Sort My Box mỗi khi upload.

Truy cập https://www.sortmybox.com/, bấm Login with Dropbox đăng nhập và chấp nhận kết nối. Dịch vụ mặc định thiết lập sẵn ba quy tắc: Extension equals (theo phần mở rộng, định dạng file), Name contains (theo nội dung tên file), Name pattern (theo mẫu tên) tại When. Cạnh bên là phần nội dung và thư mục lưu.

2017 07 08 15 23 53 600x222 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

Ví dụ:

– Người viết muốn các file video như mp4, avi, mkv,… lưu tự động vào thư mục Video thì sẽ thiết lập quy tắc như sau. Chọn Extension equals > nhập mp4, avi, mkv,… ở hộp cạnh bên > chọn thư mục Video tại Move file to.

– Người viết muốn lưu file văn bản có tên ABC vào thư mục Doucument, quy tắc sẽ là: Name contains > nhập tên ABC > chọn thư mục Document.

– Người viết muốn lưu file nhạc tên ABC.mp3 luôn trong thư mục ABC của Music, quy tắc sẽ là: Name pattern > ABC*.mp3 > thư mục Music/ABC.

Bạn lưu ý, tính năng sắp xếp file chỉ hoạt động trong thư mục Sort My Box mà dịch vụ này tạo ra. Bạn có thể nhìn thấy nó trên trang nhà của mục My Files trên Dropbox.

Để tạo một quy tắc mới, bấm New Rule. Không muốn sử dụng nữa thì bấm Delete để xóa. Sau cùng, bấm Save & Run Rules lưu lại và áp dụng quy tắc. Thiết lập sẽ không có hiệu lực tức thì mà bạn chờ đợi sau 15 phút.

 

3. Tạo trang chia sẻ ảnh cho Dropbox:

Bạn có cảm thấy nhàm chán khi chia sẻ ảnh trên Dropbox và muốn có gì đó độc đáo hơn. Bopbx có thể giúp bạn tạo một phòng tranh đơn giản để chia sẻ với đầy đủ thông tin mô tả do bạn thiết lập.

2017 07 08 16 09 41 600x333 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

Truy cập http://boxpx.com/ > bấm Choose photos from Dropbox rồi đăng nhập vào Dropbox. Cửa sổ Dropbox mở ngay trong dịch vụ, bạn chọn các hình ảnh muốn chia sẻ > Choose.

Trong giao diện Edit Album Settings hiện ra, bạn đặt tên cho album (Title) > mô tả thông tin về album (Description) > sắp xếp vị trí các ảnh (Rearrange images by drag-and-drop) > thêm chú thích cho từng ảnh (Add captions) > kích thước hiển thị trên album (Size). Nếu muốn chọn thêm ảnh > bấm Add images. Sau cùng, bấm Save & View Albums.

Album sẽ mở ra trong thẻ mới cùng liên kết chia sẻ và liên kết chỉnh sửa. Người xem khi truy cập vào, bấm vào thumbnail ảnh để phóng to hay tải về.

2017 07 08 16 11 58 600x301 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

 

4. Mã hóa file khi upload và chia sẻ:

Dropbox là dịch vụ lưu trữ an toàn nhưng nếu muốn thêm một lớp bảo vệ cho dữ liệu của mình, bạn có thể mã hóa file với Whisp.ly từ khi upload hay chia sẻ.

Dịch vụ sử dụng kiểu mã hóa end-to-end (từ cuối đến cuối), mọi dữ liệu được mã hóa trước khi gửi đi và chỉ được giải mã trước khi được nhận. Với cách này, file sẽ không thể bị đọc dù có chiếm đạot thành công.

2017 07 08 16 31 50 600x260 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

Vào https://whisp.ly/en, bạn bấm Press to Choose hay kéo thả > bấm Upload to Dropbox để chọn tải file lên Dropbox hay các dich vụ lưu trữ khác. Sau đó, bạn đăng nhập và chấp nhận kết nối giữa hai dịch vụ. Dịch vụ sẽ mã hóa sau khi tải lên xong, bạn chờ khoảng 20 giây > bấm Proceed. Tiếp theo, bạn thiết lập theo trình tự sau trong các giao diện hiện ra:

– Sharing Options: Bạn chọn thời gian file tự xóa (mặc định là 12 giờ). Nếu không muốn xóa hay ấn định thời gian khác, bạn chọn lại tại Expires. Nếu chỉ muốn file được download một lần, bạn bật One Time Download. Sau đó, bấm Proceed sang bước tiếp theo.

– Select Your Security Level: Bạn có lựa chọn cho file khi chia sẻ: Link (chỉ gồm liên kết và chỉ người có link mới truy cập được và tải về), Link & PIN (thêm mã PIN bảo vệ cho file), Link & Password (thêm mật khẩu cho file).

Trong đó mã PIN do dịch vụ tạo ra. Với mật khẩu thì bạn cài đặt cho nó.

– Send Your Link: Bước sau cùng, bạn bấm Copy to clipboard để sao chép lại link chia sẻ trên dịch vụ hay chia sẻ link nhanh qua email và tin nhắn SMS.

2017 07 08 16 34 01 600x263 - Tổng hợp 4 dịch vụ "tăng lực" cho Dropbox

Để lấy mã PIN của link nếu bạn chọn Link & PIN, bấm Copy to clipboard hoặc hình thức chia sẻ khác.

File sau khi mã hóa cũng tự động upload lên Dropbox với định dạng *.bc. Nếu không thấy, bạn dùng chức năng tìm kiếm để tìm. File mã hóa có thể chia sẻ từ Dropbox bên cạnh Whisp.ly.

Để giải mã, bạn thực hiện trang download của Whisp.ly hay cài đặt phần mềm Boxcryptor tại https://www.boxcryptor.com/en/ và giả mã trên máy tính.

Lưu ý, một số tùy chọn cần có tài khoản trả phí dịch vụ bạn mới sử dụng được như thay đổi thời gian xóa và download một lần.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top