Connect with us
Cảng hàng không quốc tế tân sơn nhất

TECHNEWS

Tin tặc tấn công website Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Rạch Giá


| 09/03/2017

Vào khoảng 22h45 ngày 8/3/2017, nhiều khách hàng khi truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại địa chỉ www.tansonnhatairport.vn thì thấy xuất hiện thông báo “Bạn đã bị hack…”

Theo ông Đinh Việt Sơn, Cục phó cục Hàng không, cho biết trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc tấn công vào tối ngày 8/3/2017.

Cảng hàng không quốc tế tân sơn nhất

Ông Sơn cho biết đây không phải là một vụ tấn công bình thường bởi tin tặc đã không đánh cắp hoặc xóa bất kỳ dữ liệu nào trên hệ thống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an ninh mạng tại Tân Sơn Nhất, vụ tấn công được thực hiện bởi một tin tặc ở bên ngoài với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết về các lỗ hổng trên website.

Ngay sau sự cố tại Tân Sơn Nhất, vào khoảng 17h20 chiều ngày 9/3/2017, trang web của Cảng hàng không Rạch Giá, Kiên Giang tại địa chỉ http://rachgiaairport.vn cũng đã bị tin tặc tấn công thay đổi giao diện.

Cảng hàng không rạch giá

Được biết, ngay trong ngày 9/3/2017, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phối hợp cùng Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT hỗ trợ các đơn vị chủ quản trang web của sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá ứng cứu sự cố.

Đại Phát

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top