Connect with us
bandwidth hero 1 - Tiện ích Firefox nén hình ảnh để tăng tốc tải trang web khi băng thông internet thấp

THỦ THUẬT

Tiện ích Firefox nén hình ảnh để tăng tốc tải trang web khi băng thông internet thấp


| 08/10/2017

Mỗi khi đường truyền internet bị sự cố, bạn cảm thấy mệt mỏi khi trang web tải lâu hơn bình thường. Khi gặp tình huống như vậy, bạn có thể dùng Bandwidth Hero để tăng tốc truy cập trang web bằng việc nén các hình ảnh giảm dung lượng tải mà vẫn bảo đảm

Tiện ích tương thích Firefox 57 trở lên. Bạn vào đây > Add to Firefox > Add để cài đặt.

Bandwidth Hero
Bandwidth Hero
Developer: Anatoliy Yastreb
Price: Free

Nguyên lý hoạt động của tiện ích rất đơn giản. Khi bạn truy cập vào một trang web, tiện ích sẽ gửi hình ảnh về máy chủ proxy của mình để nén và chuyển đổi sang các định dạng ảnh nén WebP/JPG. Sau đó, máy chủ sẽ gửi hình ảnh nén vào lại trình duyệt mà không làm chậm thời gian tải trang web.

2017 10 07 15 23 04 600x261 - Tiện ích Firefox nén hình ảnh để tăng tốc tải trang web khi băng thông internet thấp

Khi cài đặt xong, bạn chẳng cần thiết lập gì cả mà tính năng của tiện ích sẽ được kích hoạt sẵn. Bây giờ, bạn mở một trang web bất kỳ để kiểm tra. Tiện ích sẽ tự động làm việc của mình, dấu hiệu nhận biết hình ảnh được nén là chuyển sang màu xám. Theo như lời giới thiệu thì tiện ích có thể nén ảnh đến 50% dung lượng.

2017 10 07 15 24 06 600x277 - Tiện ích Firefox nén hình ảnh để tăng tốc tải trang web khi băng thông internet thấp

Bạn bấm vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ để xem số lượng ảnh được nén và dung lượng tối ưu. Nếu bạn không muốn tiện ích nén trang web này, bấm Disable on this site. Những trang web nằm ngoài chế độ nén, bạn có thể quản lý trong Manage disabled sites. Bạn có thể thêm trang web nằm ngoài chế độ nén của tiện ích bằng cách nhập địa chỉ (dạng www.abc.com) vào khung. Mỗi địa chỉ là một hàng.

Để bật lại thì bấm Enable on this site hay xóa địa chỉ đó trong Manage disabled sites. Để tắt tính năng của tiện ích, bạn bấm vào biểu tượng > gạt nút sang trái bên phải dòng chữ Bandwidth Hero ở phía trên trong pop-up.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top