Connect with us
noxplayer 5 featured - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Android

5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2


| 25/10/2017

NoxPlayer hiện nay là một trong những trình giả lập Android khá tốt có hỗ trợ tiếng Việt. Phiên bản 5.2 mới nhất bổ sung thêm nhiều tính năng mới như quay video, ghi macro tự động,… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn năm thủ thuật rất hay để làm việc hay giải trí với NoxPlayer 5.2 tốt hơn.

 

Chuyển ngôn ngữ qua tiếng Việt

image001 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Mặc định khi bạn cài NoxPlayer lên máy tính, có thể ngôn ngữ mặc định được nhận dạng là tiếng Anh. Tuy nhiên NoxPlayer có hỗ trợ tiếng Việt và bạn có thể chuyển đổi dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình để bận System settings. Trên tab General settings chỗ mục Language bạn hãy chuyển lại thành Tiếng Việt. Để tiện theo dõi từ thủ thuật thứ hai mình sẽ dùng tiếng Việt.

 

Quay màn hình Android

Một trong những tính năng độc đáo dành cho NoxPlayer. Bạn có thể quay màn hình Android khá dễ dàng với tính năng Video Recorder vừa được bổ sung vào phiên bản 5.2. Để quay, bạn hãy nhấp vào nút Quay video có biểu tượng hình  máy quay ở thanh công cụ bên phải.

image003 1 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Lưu ý nếu quay lần đầu tiên thì NoxPlayer yêu cầu bạn phải cài thêm một plugin để hỗ trợ. Bạn bấm OK để cài. Sau khi cài xong bạn sẽ nhận được cửa sổ như bên dưới.

image004 1 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Bạn chỉ cần bấm vào Start Recording để bắt đầu quay. Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn như Camera, Microphone, Video Setting để cấu hình thêm về video.

 

Root NoxPlayer

noxplayer 2 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Nếu như BlueStacks hay các trình giả lập khác trên máy tính phần lớn đều không hỗ trợ thì NoxPlayer cũng cấp sẵn cho bạn tính năng root, bạn chỉ việc bật lên thôi bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình để bận Cài đặt hệ thống. Trên tab Cài đặt thường dùng chỗ mục Root vận hành bạn hãy đánh dấu check vào nút khởi động Root, sau đó khởi động lại ứng dụng là được.

 

Tùy chọn chạy ở chế độ mobile hay máy tính bảng

noxplayer 3 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Sự khác nhau giữa hai chế độ này là độ phân giải và kích thước màn hình. NoxPlayer cung cấp cho bạn đủ cả hai chế độ hoặc thậm chí cho phép bạn tùy chọn một độ phân giải nhất định. Để làm được điều này bạn nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình để bận Cài đặt hệ thống, chuyển qua tab Cài đặt cao cấp.

Ở mục Khởi động cài đặt bạn hãy chọn Bản di động nếu muốn chạy NoxPlayer dưới cấu hình một chiếc điện thoại thông minh, Bản Pad nếu muốn chạy dưới cấu hình một chiếc máy tính bảng, hoặc chọn Tự chọn để tùy chọn thêm các thông số khác. Ở tab này bạn cũng có thể chọn tùy chọn số nhân CPU sẽ chạy, dung lượng RAM hay độ phân giải màn hình.

 

Tự động hóa Android

NoxPlayer 5.2 bổ sung tính năng Macro Recorder rất hay. Bạn có thể ghi lại một số thao tác trên màn hình để tạo thành một “kịch bản” (macro). Sau này bạn có thể cho chạy lại macro này này và mọi thao tác bạn đã ghi được thực hiện lại hoàn toàn tự động.

noxplayer 4 - 5 mẹo hay để bạn làm chủ NoxPlayer 5.2

Để thực hiện đầu tiên bạn hãy nhấp vào nút Trợ giúp thao tác (Macro Recorder) ở  thanh công cụ bên phải (hoặc bấm CTRL + 9). Bảng Macro Recorder hiện ra. Để ghi một macro mới bạn hãy bấm vào nút Play hình tam giác như trong hình. Sau khi bấm bạn hãy thao tác trên giao diện Android những lệnh mà bạn muốn ghi lại, chẳng hạn mở một trang web, chạy một ứng dụng nào đó,… Sau khi xong bạn bấm nút vuông để ngừng và Macro sẽ được tạo. Chẳng hạn như hình trên sau khi tạo xong bạn có một macro có tên Record1.

Sau này khi bạn muốn thực hiện lại những thao tác đã ghi lại, bạn chỉ việc bấm vào nút tam giác bên cạnh tên của macro và mọi thức sẽ được làm tự động giúp bạn. Rất hay và tiện lợi.

Có thể nói NoxPlayer ngày càng được nhiều người biết hơn bởi nhiều tính năng hỗ trợ rất hay. Bạn có thể tải về Noxplayer 5.2 tại trang https://vn.bignox.com/.

An Nhiên

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top