Connect with us

Đánh giá game The King’s Bird

Đánh giá The King's Bird

Đánh giá game The King’s Birdbài dởbài hay

The King’s Bird là tựa game đi cảnh cực kỳ thử thách ở mọi khía cạnh và không dành cho tất cả mọi người.
Ẩn trong yếu tố đồ họa khá ấn tượng như những bức tranh đẹp, King’s Bird khiến tôi bất ngờ với độ khó “dã man con ngan” ngoài mong đợi. Trò chơi có gần như mọi thứ đáng chú ý cho một game đi cảnh: thiết kế màn chơi rất thử thách, đồ họa có tính thẩm mỹ cao, cốt truyện đầy bí ẩn nhưng trải nghiệm quá khó vì nhiều lý do lại là một trở ngại không hề nhỏ.

King’s Bird bắt đầu với câu chuyện đầy bí ẩn. Nhân vật của người chơi thức dậy trong hình hài là một cái bóng đen trên cảnh nền có màu sắc khá hạn chế. Sau khi tìm được một sức mạnh giúp bay bổng như chim, nhân vật trốn thoát khỏi nơi ở hiện tại và bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thử thách, chia làm nhiều thế giới khác nhau. Mỗi thế giới là một chủ đề đặc trưng cùng với tông màu riêng, mang đến cảm giác khá độc đáo về mặt thẩm mỹ. Bên trong những thế giới này lại có những cánh cửa mở ra các màn chơi nhỏ hơn và cứ thế đến khi nhân vật tiếp cận ngôi đền để sang khu vực mới.

Trò chơi có cách sử dụng những gam màu hạn chế khá độc đáo, mang đến cái nhìn thị giác ấn tượng ngay từ những hình ảnh đầu tiên. Khung cảnh nền trong từng thế giới luôn gây bất ngờ cho tôi, nhất là những màn chơi về sau. Thiết kế màn chơi thoạt nhìn đơn giản như hầu hết các tựa game đi cảnh khác, nhưng luôn tạo sự bất ngờ với độ khó ngày càng tăng cao và gameplay đặc trưng. Chưa kể, nếu bạn muốn lấy những vật phẩm thu thập Spirit Bird để hiểu rõ hơn cốt truyện lại là một điều không hề đơn giản trong trải nghiệm game.

the kings bird switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game The King's Bird

Điểm nhấn trong trải nghiệm có lẽ là chiếc khăn quàng cổ màu trắng luôn tung bay theo những cú nhào lộn hay bay lượn của người chơi. King’s Bird làm khá tốt phần hướng dẫn ban đầu, tuy nhiên đôi lúc tôi vẫn cảm thấy khó hiểu vì không có lời giải thích nào về nguyên lý vận hành. Những dòng chữ duy nhất mà bạn thấy trong trải nghiệm game là những tổng kết màn chơi của bạn và phần credits khi kết thúc. Còn lại toàn bộ trải nghiệm đều giống như đang xem một bộ phim câm với nhạc nền hết sức tuyệt vời nhưng khá buồn.

Trải nghiệm trong King’s Bird chủ yếu đòi hỏi người chơi điều khiển hoàn hảo khả năng bay lượn của nhân vật và tiếp cận với những mặt phẳng thẳng đứng. Nó khá khác biệt so với trải nghiệm đi cảnh thông thường từ phần lớn tựa game cùng thể loại trên thị trường. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng vấn đề khó khăn chủ yếu đến từ phần điều khiển, đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ chức năng của từng nút bấm được sử dụng trong những trường hợp nào. Nếu không, trải nghiệm game có thể là một cơn ác mộng thật sự.

King’s Bird đòi hỏi khả năng điều khiển chính xác rất cao từ người chơi, phần lớn trải nghiệm gần như dành rất ít chỗ cho những sai sót của bạn. Thậm chí, càng trải nghiệm về sau thì độ khó của màn chơi càng tăng cao. Không ít phân đoạn bay lượn và nhảy chạy tường hoặc bật tường đổi hướng bay lượn đòi hỏi khả năng điều khiển chính xác đến hoàn hảo, không chừa bất cứ cơ hội nào cho sai lầm của người chơi. Tôi chỉ không hiểu vì sao nhà phát triển lại không có mục hiển thị công năng của toàn bộ nút nhấn để người chơi tra cứu lại khi cần.

the kings bird switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game The King's Bird

Như trường hợp của tôi, sau khi vượt qua màn chơi tutorial nhưng tôi vẫn không hoàn toàn hiểu rõ lắm về cơ chế điều khiển của King’s Bird. Một số phân đoạn hướng dẫn ban đầu tôi nghĩ là mình “ăn may” nên mới vô tình vượt qua được. Khi cần tra lại để có sự hiểu biết rõ ràng hơn về cơ chế hoạt động của các nút nhấn thì lại không tìm thấy. Thay vào đó, lại phát hiện một tính năng Assist Mode với nhiều lựa chọn khá thú vị, dành cho những ai bị độ khó cao của trò chơi “xua đuổi”.

Về cơ bản chế độ này giống như bạn gian lận game vậy. Mở các tùy chọn của Assist Mode được giấu bên trong Options sẽ điều chỉnh lại các cơ chế vật lý và gameplay để mang đến lợi thế trong trải nghiệm, giúp các chướng ngại trong màn chơi dễ dàng để vượt qua hơn. Đây là một tính năng đáng chú ý với những người chơi không thể chịu nổi độ khó quá cao của King’s Bird, nhưng không muốn bỏ lỡ một trải nghiệm thú vị. Nhất là một số phân đoạn bay lượn và chạy tường khá dài, hết sức “xương xẩu” khiến bạn chỉ muốn “khóc thét” khi mắc phải sai lầm. Những phân đoạn nói trên có checkpoint đặt khá xa nhau nên là một trở ngại không hề nhỏ, ngay cả khi bạn đã bật Assist Mode.

Điều thú vị là ngoại trừ trùm cuối, các màn chơi đều không có bất kỳ kẻ thù nào. Có lẽ kẻ thù lớn nhất trong King’s Bird chính là sự kiên nhẫn người chơi, với khả năng chơi đi chơi lại một phân đoạn khó để vượt qua những chướng ngại vật mà màn chơi mang đến. Cái chết trong trải nghiệm game nhẹ tựa lông hồng và bạn sẽ gặp khá thường xuyên. Thậm chí nếu nói đó là một phần của trải nghiệm cũng không hề sai. May mắn là phần lớn trải nghiệm có rất nhiều checkpoint dưới dạng chiếc đèn đường, cứ một phân đoạn ngắn vài giây thường sẽ có một checkpoint mới và việc hồi sinh diễn ra ngay tức khắc, không có thời gian chờ là một điểm cộng lớn trong trải nghiệm.

the kings bird switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game The King's Bird

Sau cuối, The King’s Bird mang đến một trải nghiệm đi cảnh khá độc đáo và thú vị nhưng cốt truyện lại khá đánh đố. Trò chơi kết hợp khá tốt yếu tố mỹ thuật hình ảnh và âm nhạc để tạo nên một thế giới game rất tuyệt vời. Đáng tiếc là thiết kế màn chơi khá tuyến tính, luôn buộc người chơi phải trải nghiệm theo đúng con đường mà nhà phát triển mong muốn. Cách thiết kế này tạo cảm giác hạn chế trong trải nghiệm khá khó chịu, có vẻ như không phù hợp với cảm giác bay lượn tự do của nhân vật chính trong game lắm. Dù vậy, nếu muốn tìm kiếm một trải nghiệm đi cảnh mới lạ so với phần lớn tựa game trên thị trường, đây vẫn là một cái tên đáng chú ý.

The King’s Bird được phát hành cho PC, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game The King's Bird
header - Đánh giá game The King's Bird
Developer: Serenity Forge
Price: 188000 VND
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fwww.microsoft - Đánh giá game The King's Bird
apps.40779.14483014941992908.0c4399a5 f7c6 4afd 9af3 1368ff541216 - Đánh giá game The King's Bird
Developer: Graffiti Games
Price: $19.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top