Telegram

Telegram cũng hỗ trợ các tính năng trò chuyện nhóm lớn rất mạnh. Ứng dụng cũng không có ràng buộc với các nền tảng truyền thông xã hội khác (ví dụ như cả Facebook Messenger và WhatsApp đều thuộc sở hữu của Facebook), điều này làm cho dịch vụ trở nên hấp dẫn hơn đối với một số người.

Ứng dụng có phiên bản chạy trên nhiều nền tảng như iOS, Android, Windows, Mac và Linux. Bạn cũng có thể truy cập Telegram từ trình duyệt web.

Telegram được thành lập bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov và dịch vụ này được sử dụng miễn phí.

Telegram Premium là gì?

Sau nhiều năm hoàn toàn miễn phí, Telegram chính thức triển khai dịch vụ Premium với mức giá 5USD / tháng. Telegram Premium là cách trả phí đầu tiên để sử dụng Telegram và nó phụ thuộc vào việc cung cấp các tính năng mới mà người dùng miễn phí không có quyền truy cập. Dịch vụ nâng cấp có giá 4,99 đô la mỗi tháng ở Mỹ.

Theo đó, phiên bản Premium có thêm những tính năng đặc biệt khác so với phiên bản miễn phí, bao gồm việc được nâng cấp tốc độ tải dữ liệu về nhanh hơn, tăng dung lượng tệp được tải tối đa lên 4GB (thay vì 2GB như thông thường).
Telegram PremiumCác tính năng khác mà người dùng Telegram Premium được hưởng bao gồm:
 • Được tham gia đến 1.000 kênh (channel) thay vì chỉ 500 kênh như trước đây.
 • Có thể tạo 20 thư mục trò chuyện với 200 cuộc trò chuyện/thư mục.
 • Được lưu tối đa 10 loại stickers, pin tối đa 10 cuộc trò chuyện.
 • Được sử dụng tối đa 4 tài khoản Telegram thay vì chỉ 3 tài khoản như trước.
 • Phần giới thiệu có thể chứa nhiều nội dung hơn, bao gồm cả chèn thêm link
 • Được sử dụng nhiều loại sticker, animation, emoji…, cùng nhiều tính năng khác nữa…
Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng bản ứng dụng miễn phí với đầy đủ các tính năng hiện có từ trước đến nay, và trong thời gian tới bản ứng dụng miễn phí vẫn sẽ được cập nhật các tính năng mới khác.

Telegram 8.6 có gì mới?

Telegram đã cập nhật ứng dụng của mình trên iOS, mang đến các tính năng mới để quản lý dễ dàng hơn các bản tải xuống, trang t.me mới, menu tệp đính kèm mới và hơn thế nữa.

Chi tiết các điểm mới trên Telegram 8.6

 • Khi tải tệp lên đám mây, một biểu tượng mới sẽ xuất hiện trên thanh Search. Người dùng sẽ thấy tab Downloads, nơi họ có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống. Một bản tải xuống thậm chí có thể được chọn để tăng mức độ ưu tiên của nó và được chia sẻ trong một cuộc trò chuyện.
 • Menu đính kèm được thiết kế lại.
 • Máy ảnh trong ứng dụng tích hợp liền mạch vào thư viện và hiện có thanh điều hướng với khả năng truy cập nhanh vào tệp, ảnh, vị trí và hơn thế nữa.
 • Tab ‘Tệp’ giờ đây cho phép bạn tìm kiếm các tệp và xem những tệp được gửi gần đây.
 • Telegram đã cung cấp tính năng phát trực tiếp với số lượng người xem không giới hạn thông qua Group và Channel. Bản cập nhật hiện cho phép người dùng phát sóng từ các công cụ phát trực tuyến bên ngoài như OBS Studio và XSplit Broadcaster – những người phát sóng có thể dễ dàng thêm lớp phủ và bố cục đa màn hình. Điều quan trọng cần lưu ý là người xem cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Telegram để xem luồng.
 • Các liên kết t.me có giao diện mới với hình nền và các tính năng thiết kế được lấy từ Telegram Web. Các liên kết này cho phép người dùng không phải Telegram xem trước hồ sơ, bài đăng và các kênh công khai.

Bản cập nhật Telegram 8.5 31/1/2022 có gì mới?

Phiên bản mới nhất của ứng dụng (8.5) được ra mắt hôm 31/1/2022 hiện có sẵn cho người dùng iOS và Android. Bản cập nhật Telegram này giới thiệu hình dán video (video sticker), cải thiện phản ứng tin nhắn, sửa lỗi.

Video sticker

Phiên bản 8.5 của ứng dụng hiện cho phép người dùng dễ dàng nhập video dưới dạng hình dán từ các ứng dụng khác. Cụ thể, bạn có thể tạo một video dạng .WebM và nhập vào telegram để sử dụng nó như một ảnh sticker. Xem thêm cách sử dụng tại đây.

Message reactions

Telegram đã giới thiệu các phản ứng (reaction) giống như iMessage trong một bản cập nhật trước đó. Trong phiên bản 8.5, công ty đã làm cho hình ảnh của họ nhỏ gọn hơn. Người dùng muốn thả emo với hiệu ứng lớn hơn của phiên bản trước có thể làm như vậy bằng cách nhấn và giữ một phản ứng trong menu. Ngoài ra, các hoạt ảnh phản ứng hiện được đồng bộ hóa ở cả hai đầu của cuộc trò chuyện – người nhận sẽ thấy cùng một lúc các hoạt ảnh đó.

Biểu tượng cảm xúc tương tác mới

Phiên bản 8.5 không chỉ cải thiện phản ứng mà còn bổ sung thêm năm phản ứng mới ( ?????). Những biểu tượng cảm xúc mới này cũng có tính tương tác khi được gửi riêng lẻ vào một cuộc trò chuyện riêng tư.

Những điều cần biết về quyền riêng tư và bảo mật của Telegram

Tính năng chữ ký của Telegram là mã hóa đầu cuối, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả giao tiếp trong Telegram đều có mức độ riêng tư này. Hầu hết các tin nhắn sử dụng mã hóa client-to-server, kém an toàn hơn end-to-end, nhưng cho phép bạn truy cập các cuộc trò chuyện Telegram của mình từ các thiết bị khác, bao gồm cả web.

Telegram

Để có mã hóa end-to-end thực sự, bạn cần sử dụng tính năng Trò chuyện bí mật (Secret Chat) của Telegram. Các cuộc trò chuyện bí mật này về cơ bản cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ hơn, nhưng chỉ có thể truy cập được từ thiết bị mà bạn gửi tin nhắn.

Quyền riêng tư và bảo mật của Telegram được coi là đáng tin cậy một phần vì API của dịch vụ là nguồn mở và có sẵn để đánh giá bởi bất kỳ nhà phát triển nào.

Telegram của nước nào?

Nhà sáng lập ứng dụng Telegram là một doanh nhân người Nga tên Pavel Durov. Anh được so sánh như là “Mark Zuckerberg của nước Nga”, đang điều hành Telegram ứng dụng nhắn tin bảo mật có hơn 500 triệu người dùng mỗi tháng. Telegram được đăng ký là một công ty hợp doanh vừa ở Anh vừa ở Mỹ.

Ưu và nhược điểm của Telegram

Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng khác cho các cuộc trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm, bạn có thể không thấy Telegram đủ hấp dẫn để sử dụng nó. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin bảo mật cao có tính bảo mật và quyền riêng tư vững chắc, thì Telegram có thể phù hợp với bạn. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi sử dụng Telegram:

Ưu điểm

Mã hóa đầu cuối: Khi sử dụng chế độ Trò chuyện bí mật, giao tiếp được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối, khiến giao tiếp về cơ bản là an toàn. Bạn cũng có thể nhận mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng như WhatsApp và Signal.

Tin nhắn tự hủy: Tính năng Secret Chat có thể được định cấu hình để tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này tương tự như những gì bạn có thể làm trong các ứng dụng như Snapchat, Instagram và Facebook Messenger.

Kích thước tệp lớn: Telegram hỗ trợ tệp đính kèm có kích thước lên đến 2GB. Đây là phần mà mình thấy Telegram không có đối thủ. Chỉ Skype có khả năng gần nhất với 300MB. Hầu hết các ứng dụng đều hạn chế hơn nhiều – ví dụ như WhatsApp chỉ có 16MB hay Facebook là 25MB.

Nhược điểm

Cơ sở người dùng hạn chế: Mặc dù Telegram có vài trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng, nhưng nó vẫn nhỏ hơn đáng kể so với hơn 1 tỷ cơ sở người dùng đang hoạt động trên WhatsApp hoặc Facebook Messenger. Điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng bạn bè và địa chỉ liên hệ của bạn không sử dụng ứng dụng.

Thông báo của người dùng mới có thể vi phạm quyền riêng tư: Một trong những lý do chính khiến nhiều người tham gia Telegram là có thể gửi tin nhắn an toàn và riêng tư. Đó là lý do tại sao thật khó chịu khi các liên hệ của bạn đã có trên ứng dụng được thông báo khi bạn tham gia.

Telegram cho PC: những tiện ích cần biết

Nếu bạn là người dùng Telegram, bạn có thể biết rằng ứng dụng này chủ yếu được biết đến với các tính năng dành riêng cho nhóm. Nó an toàn hơn WhatsApp và có nhiều tính năng thú vị khác để cung cấp. Ví dụ: bạn có thể tạo cuộc thăm dò theo nhóm, thiết lập bot cho nhóm, v.v.

Mặc dù Telegram có cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows, nhưng nó thiếu nhiều tính năng. May mắn thay, bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng khách Telegram trên máy tính để bàn của bên thứ ba.

Unigram

Unigram là một ứng dụng Telegram có sẵn cho các thiết bị Windows 10 cung cấp cho bạn trải nghiệm Telegram nhất quán và liền mạch cho mọi người dùng Windows.

Unigram

Với Unigram, bạn sẽ sử dụng mọi tính năng Telegram trên máy tính để bàn của mình. Ngoài các tính năng Telegram mặc định, Unigram mang đến nhiều tính năng khác như hỗ trợ nhiều tài khoản, hỗ trợ kéo thả tệp, trình phát nhạc trong ứng dụng, thống kê kênh cho các kênh lớn, v.v.

Ngoài ra, Unigram cho phép bạn sử dụng phím tắt để truy cập các nhóm trò chuyện khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phím F1 đến F5 để hiển thị các nhóm trò chuyện khác nhau, F6 để xem các cuộc trò chuyện chưa đọc và hơn thế nữa.

Tải Unigram

Kotatogram

Kotatogram là một ứng dụng khách Telegram dành cho máy tính để bàn của bên thứ ba tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay. Tiện ích cũng có sẵn cho macOS và Linux. Vì Kotatogram dựa trên máy tính để bàn Telegram nên nó có tất cả các tính năng mặc định và các tính năng hữu ích.

Kotatogram

Ví dụ: tính năng chuyển tiếp không được trích dẫn cho phép bạn gửi nội dung tin nhắn tới bất kỳ cuộc trò chuyện nào khác mà không cần sao chép / dán hoặc tải lên lại tệp. Một số tính năng khác bao gồm đặt các liên kết có thể nhấp vào phần tiểu sử, phần GIF trong phương tiện được chia sẻ và hơn thế nữa.

Tải Kotatogram

Telefuel

Telefuel là ứng dụng Telegram cực tốt dành cho máy tính để bàn giúp bạn khai thác toàn bộ tính năng của ứng dụng nhắn tin này. Telefuel hỗ trợ lọc các cuộc trò chuyện dựa trên thể loại. Vì vậy, bạn sẽ nhận được bốn tab khác nhau khi cài đặt – DM, Nhóm, Bots và Channel. Nó cũng có một tính năng kiểu Slack được gọi là ‘Không gian làm việc’ – Workspaces.

Telefuel

Workspaces là một thư mục cho phép bạn kiểm soát việc tổ chức các cuộc trò chuyện của mình. Nó cũng có một vài tính năng cần thiết khác như bộ lọc chuyên dụng cho các đề cập và tin nhắn chưa đọc.

Tải Telefuel

Station

Station không chính xác là một ứng dụng khách Telegram; đây là một tiện ích mang nhiều thứ đến cùng một nơi. Nó bao gồm nhiều công cụ để quản lý năng suất làm việc.

Station

Nó cũng tập hợp nhiều ứng dụng nhắn tin tức thời lại với nhau, bao gồm cả Telegram. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Station để quản lý tin nhắn Telegram của mình.

Tải Station

Ferdi

Ferdi hơi khác so với tất cả những tiện ích ở trên. Đầu tiên, đó là một ứng dụng khách trên máy tính để bàn được thiết kế cho những người dùng nhắn tin nhiều. Nó là một ứng dụng trình duyệt nhắn tin mang tất cả các ứng dụng nhắn tin của bạn đến một nơi.

Ferdi

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Ferdi để quản lý WhatsApp, Facebook, Google Messages, Telegram, tất cả ở một nơi duy nhất.

Nó thậm chí còn cho phép bạn đặt các cuộc trò chuyện trong các không gian làm việc riêng biệt. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có nhiều kênh Telegram tập trung vào phim, bạn có thể đặt chúng lại với nhau trong một không gian làm việc cụ thể. Bạn cũng có thể làm điều tương tự cho các cuộc trò chuyện gia đình, bạn bè, công việc.

Tải về Ferdi