Connect with us
image013 - "Tất tần tật" chợ ứng dụng (phần 4)

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

“Tất tần tật” chợ ứng dụng (phần 4)


| 05/12/2014

Trong phần cuối của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chợ ứng dụng không chính thống trên thế giới. Ngoài các kho ứng dụng Android đồ sộ trên Google Play và Amazon Appstore, bạn cũng có thể khám phá và tải các ứng dụng Android từ nhiều địa chỉ khác như dưới đây.

>> Xem lại phần 1

>> Xem lại phần 2

>> Xem lại phần 3

 

1Mobile Market

Địa chỉ: http://market.1mobile.com/

image002

1Mobile có giao diện gần như sao chép từ Google Play. Điểm mạnh của 1Mobile là các danh mục được sắp xếp rất chi tiết để bạn tiện tham khảo. Ví dụ như trong Play Store thì các Game đều được xếp vào mục Games còn 1Mobile còn chia nhỏ các danh mục ra như Game đua xe (Racing), Game tháp phòng thủ (Tower Defense),… Điều đặc biệt là tất cả các ứng dụng trên 1Mobile Market đều cho phép tải về miễn phí.

 

AndroidZoom

Địa chỉ: http://www.appszoom.com/

image004

Trang AndroidZoom có danh sách đầy đủ các ứng dụng vừa tải lên trên Play Store. Hiện tại trang web còn phát triển một ứng dụng di động riêng cùng tên giúp việc tiếp cận các ứng dụng mới sẽ dễ dàng hơn. AndroidZoom cũng chọn lọc ra những lời nhận xét ngắn và hữu ích cũng hiện ra sau mỗi ứng dụng, trong đó có điểm tốt, xấu của ứng dụng, giúp bạn dễ dàng quyết định ứng dụng tải về.

 

Playboard

Địa chỉ: http://playboard.me/

image006

Playboard còn là một công cụ khám phá ứng dụng có thêm tính năng mạng xã hội, nghĩa là bạn có thể thêm bạn bè, xem bình luận ứng dụng của những người khác, hay tự đề cử ứng dụng hay theo ý kiến của mình. Bạn cũng có thể tuỳ biến các danh mục ứng dụng nào hiện trên màn hình chủ, và xoá các danh mục mặc định. Trong AppAware cũng có nút Recommend để chia sẻ ứng dụng bạn thích. Đây sẽ là nơi bạn có thể tìm được các ứng dụng hay game hay nhờ vào cộng đồng chia sẻ các ý kiến đáng giá. Trong khi bạn có thể tìm hầu hết ứng dụng ở khắp mọi nơi, thì Playboard có cách sắp xếp thân thiện người dùng. Bộ lọc ứng dụng cũng cho phép bạn tìm ứng dụng theo quốc gia.

 

Mobango

Địa chỉ: http://www.mobango.com/

image008

Mobango là một trong số ít các ứng dụng cho phép bạn tải thẳng ứng dụng từ trang web thay vì điều hướng bạn vào Play Store để tải ứng dụng về. Giao diện người dùng đa dạng sẽ mang nhiều thông tin đến cho bạn. Mobango cũng có tính năng chia sẻ xã hội, bạn có thể đăng nhập vào để lưu các file nhạc và video, và chia sẻ chúng với những người dùng Mobango khác.

 

Best Apps Market

Địa chỉ: http://www.bestappsmarket.com/

image010

Tiền thân của Best Apps Market là One! Best Recommandations với tính năng độc đáo là sẽ gợi ý các thay thế cho những ứng dụng đã cài trên điện thoại hay máy tính bảng của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn không thực sự tìm một ứng dụng cụ thể nào đó, mà chỉ muốn xem các ứng dụng tương tự như ứng dụng bạn đang dùng. Đây là nơi tốt nhất cho những người không có thời gian, hay đơn giản không muốn truy cập cả một danh sách dài các ứng dụng.

Best Apps Market là một phiên bản sâu hơn của One! Best Recommendations. Ngoài những gợi ý về các ứng dụng tương tự nhau, nó có nhiều mục để khám phá hơn. Với mỗi cửa sổ ứng dụng, sẽ có các nội dung đánh giá điểm tốt, xấu và những ứng dụng liên quan. Ngoài ra, nó cũng có tuỳ chọn chia sẻ ứng dụng hay lưu nó trong danh sách yêu thích của bạn.

 

Facebook App Center

Địa chỉ: https://www.facebook.com/appcenter/

image012

Facebook App Center có thể truy cập từ chính ứng dụng di động của Facebook. Vào chỗ profile, bạn sẽ thấy đường link đến App Center. Đây là nơi chứa các ứn dụng chỉ dùng trên Facebook và những ứng dụng có thể được tải từ Play Store. Nếu là ứng dụng dùng trên facebook, sẽ có nút “Use”, nếu là ứng dụng Android, sẽ có nút “Play”, đưa bạn đến thẳng trang tải của Play Store.

 

AppBrain

Địa chỉ: http://www.appbrain.com/

Tính năng hay nhất của AppBrain là khả năng cài đặt các ứng dụng sử dụng Fast Web Installer. Nó cho phép tải trực tiếp và cài đặt thẳng từ nguồn ứng dụng. AppBrain cũng có lọc tìm kiếm linh hoạt. AppBrain thực sự giúp bạn dễ dàng tiếp cận các ứng dụng mới.

Nhìn chung, những kho ứng dụng trên đây đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng mục đích khám phá, tìm kiếm ứng dụng của từng người. Tuy nhiên, các cập nhật mới và thông báo mới về ứng dụng thường có sớm nhất trên Play Store – vì thế bạn đừng nghĩ các kho ứng dụng trên có thể thay thế hoàn toàn Play Store. Đây chỉ là các kênh để bạn có thể tham khảo hay tra cứu thêm thông tin cần thiết cho các ứng dụng bạn cần.

 

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top