Connect with us

Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

tat che do sleep win 10 featured - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10


Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10


bài dởbài hay

Bài viết hướng dẫn bạn cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10 giúp bạn có thể thiết lập chế độ này hoạt động hiệu quả hơn thay vì dùng theo mặc định.
Ngày nay, chế độ ngủ Sleep (hoặc ngủ đông Hibernate) ngày càng được nhiều người sử dụng để tắt máy hơn thay vì tùy chọn tắt máy (shutdown) truyền thống. Việc shutdown truyền thống mất rất nhiều thời gian để hoàn tất (tắt máy hoàn toàn). Và sau khi shutdown, người dùng phải chờ một khoảng thời gian khá lâu để máy khởi động xong xuôi rồi mới sử dụng được. Sleep (hoặc Hibernate) là lựa chọn thay thế shutdown được rất nhiều người sử dụng trong thời điểm hiện nay. Những chiếc máy tính mới (kể cả laptop, tablet hay máy tính để bàn) chạy Windows, Android, Mac, Linux, Chrome OS,… đều được thiết kế để tối ưu cho các lệnh Sleep hoặc Hibernate, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng nếu sử dụng chúng thay cho shutdown.

Với thiết lập mặc định, máy tính của bạn có thể chuyển sang chế độ Sleep sau 15 (khi dùng pin) hoặc 30 phút khi không hoạt động. Điều này làm diễn ra tình trạng là đôi khi máy tính Windows 10 của bạn có thể chuyển sang chế độ Sleep khi một chương trình đang chạy ẩn, dẫn đến mất dữ liệu. Nếu bạn có chạy những ứng dụng dạng này, bạn cần tắt chế độ Sleep đi hoặc cấu hình lại cho hợp lý. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Cấu hình trong Settings.

Bước 1: Vào Settings > System > Power & Sleep.

tat che do sleep win 10 1 800x631 - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Bước 2: Ở phần Sleep có hai mục:

  • On battery power, PC goes to sleep after: Máy tính sẽ bật chế độ Sleep sau một khoảng thời gian (dành cho chế độ dùng pin).
  • When plugged in, PC goes to sleep after: Máy tính sẽ bật chế độ Sleep sau một khoảng thời gian (dành cho chế độ đang cắm điện).

Để tắt chế độ Sleep, bạn hãy chọn hai mục này là Never.

tat che do sleep win 10 2 800x631 - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Lưu ý là thao tác tắt chế độ Sleep này chỉ được áp dụng dành cho Power plan hiện tại. Để tắt chế độ Sleep trên các mục khác bạn hãy bấm vào biểu tượng pin ở thanh system-tray, chọn Power plan khác và chỉnh tiếp.

 

Cách 2: Tắt trong Power Options

Bước 1: Bạn gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa Power > chọn mục Choose a power plan

tat che do sleep win 10 4 - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Bước 2: Ở menu bên trái bạn chọn mục Change when the computer sleeps.

tat che do sleep win 10 5 - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Bước 3: Ở mục Put the computer to sleep, bạn hãy chọn cả hai mục là Never để tắt chế độ Sleep.

tat che do sleep win 10 6 800x422 - Cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 10CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top