Connect with us
apple company - Tại sao việc bạn ghét Apple sẽ chẳng khiến nhà táo hết "hot"?

iOS

Tại sao việc bạn ghét Apple sẽ chẳng khiến nhà táo hết “hot”?


| 29/09/2016

Mỗi lần Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay lập tức cả thế giới đều “phát cuồng” vì chúng. Thường thì chúng ta thấy có hai phe đối lập nhau, một bên cuồng táo và còn lại là ghét táo.

Đối với phe ghét táo, họ sẽ buông tất cả mọi lời chỉ trích có thể nghĩ ra đối với sản phẩm Apple, ví dụ như lỗi thời, thiết kế không có gì mới, tính năng cũ đã có trên Android từ lâu,… Tuy nhiên điều mà họ không thể phủ nhận, đó là: Việc chỉ trích Apple của họ sẽ không khiến cho công ty này bớt “hot”. Tại sao?

114444-004-a465853f

Các tờ báo đều quan tâm đến Apple

Các trang báo đều có chung một mục tiêu, đó là tin tức hay và có lượt xem nhiều. Chính vì thế họ phải tìm cách để tạo ra những chủ đề liên quan đến Apple. Nói chính xác ra đó là: Người ta cần những bài báo về Apple.

Trong khi nhiều trang sẽ khen sản phẩm của táo, có trang thì chỉ trích, và những trang đưa tin trung lập. Nhưng nhìn chung thì tất cả mọi người đều muốn có một “tít” bài liên quan đến Apple trên trang của họ. Điều này đến nay ngày càng đúng hơn khi nhiều trang chuyên về Android hay hệ điều hành khác cũng bắt đầu đưa tin về Apple, mặc dù thường thì chúng theo chiều hướng tiêu cực.

maxresdefault

Apple là “biểu tượng”

Cho dù bạn có tranh cãi thế nào đi nữa, sau cùng tất cả sản phẩm của Apple đều được xem là “biểu tượng”. Nó đại diện cho thiết kế tuyệt vời, sự sáng tạo, sự giàu sang, đơn giản nhưng đầy sự đổi mới.

Apple là công ty duy nhất dám quyết định người dùng của mình cần gì và truyền tải thông điệp cho họ ngay trong một sự kiện. Chỉ có Apple mới có những video quảng cáo sử dụng trưởng thiết kế dành thời gian để nói về màu sắc mới trên iPhone. Trong khi đó những nhà sản xuất khác thường sẽ chạy theo thị hiếu của người dùng, và sau cùng họ phải cố gắng “nhét” quá nhiều thứ vào sản phẩm.

Có một điều chắc chắn, đó là khi bạn cho khách hàng quá nhiều thứ mà họ không cần, khách hàng sẽ bắt đầu thấy nhàm chán.

Sản phẩm của Apple vẫn rất tuyệt

Cho dù bị chê là công nghệ chậm tiến hay thế nào đi nữa, khi tung ra sản phẩm mới, Apple khẳng định nó là tốt nhất. Điều đó bạn có thể thấy trong những thiết bị phần cứng từ máy tính MacBook cho đến hệ điều hành iOS hay macOS.

Lý do nhiều người vẫn gắn bó với hệ sinh thái này là do phần mềm tuyệt vời của Apple. Chiến lược của Apple đã đem đến cho họ sự trung thành của khách hàng và họ không muốn rời đi.

Apple thúc đẩy sự đổi mới

Có những thứ Apple mới làm thì hãng khác đã làm từ lâu. Lấy ví dụ như tính năng kháng nước trên iPhone 7 chẳng hạn. Tuy vậy có những thứ chỉ khi Apple bắt tay vào làm thì những hãng khác mới “can đảm” cùng bước theo, ví dụ việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm.

chronometer-apps-07

Hay một ví dụ rõ nhất là Apple Watch. Nhà táo đã chậm trong cuộc đua smartwatch nhưng khi tung ra chiếc đồng hồ thông minh của mình, ngay lập tức họ trở thành một trong những nhà sản xuất bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Ở đây người ta nói đến sự tin tưởng, trong khi những nhà sản xuất khác cũng liên tục đổi mới nhưng dường như người dùng không mấy hào hứng cho lắm.

Vậy bạn có ghét Apple nữa không?

Sau khi xem xong những lý do trên, bạn nghĩ Apple có đáng ghét hay không?

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top