Connect with us

Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

red alert bao dong do featured - Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn


Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn


bài dởbài hay

Red Alert (tên tiếng Việt là Báo động đỏ), Dune 2000 hay Tiberian Dawn đều là những game chiến thuật thời gian thực (RTS) xếp vào hàng “kinh điển”. Nếu bạn yêu thích chúng và muốn chơi lại, bạn có thể tải chúng về thông qua OpenRA.
OpenRA là một dự án mã nguồn mở tổng hợp ba tựa game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng dựa theo dòng game Command & Conquer: Red Alert. Đó là Red Alert, Dune 2000 và Tiberian Dawn. Dự án có thể chạy trên nhiều nền tảng bao gồm Windows, Mac OSX và Linux.

Red Alert là một game chiến thuật thời gian thực trên PC, sản xuất bởi Westwood Studios và phát hành bởi Virgin Interactive vào năm 1996. Phiên bản ban đầu có sẵn cho máy tính (phiên bản MS-DOS và Windows 95), và sau đó được chuyển đến PlayStation. Vào ngày 31 tháng 8 năm 2008, Electronic Arts là người mua lại Westwood Studios vào năm 2003 chính thức cung cấp Command & Conquer: Red Alert như là phần mềm miễn phí. Còn bản Tiberian Dawn chính là tiền thân của Red Alert, phát hành vào năm 1995.

dune 2000 - Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

Dune 2000 do Intelligent Games phát triển và Westwood Studios phát hành cho Windows. Game ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 1998 sau đó phiên bản cho hệ PlayStation đã phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 1999. Game dùng cùng engine phát triển trò chơi Red Alert của Westwood. Đây là phiên bản làm lại của trò Dune II, dù được giới thiệu là phiên bản làm lại của Dune II nhưng cốt truyện lại hoàn toàn khác phiên bản gốc.

Dòng game này từng một thời rất được yêu thích. Trong game người chơi có thể đưa mệnh lệnh, tạo ra cho các nhóm đơn vị được lựa chọn bởi một phím số, và kiểm soát nhiều đơn vị cùng một lúc. Trò chơi này được biết đến là dễ kiểm soát, đơn giản để tìm hiểu và đáp ứng với lệnh của người dùng. Đây cũng là dòng game tạo nhiều cảm hứng cho các game chiến thuật sau này tương tự như Warcraft II, như là Starcraft, hay Age of Empires,… và rất nhiều tựa game dàn trận cùng thời kỳ.

Để có thể tải về trọn bộ ba Red Alert, Dune 2000 và Tiberian Dawn, bạn hãy tải về file cài đặt tại đây. Với các nền tảng khác bạn có thể tải tại trang chủ OpenRA. Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ có ba biểu tượng trên Start Menu tương ứng với ba tựa game.

openra 1 - Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

Khi chạy một tựa game, bạn cần phải tải thêm một số file bằng cách bấm vào nút Quick Install như bên dưới. Tuy nhiên cũng không nhiều lắm đâu.

openra 2 800x450 - Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

Sau khi tải xong thì bạn có thể vào giao diện chính của game và bắt đầu trải nghiệm.

openra 3 800x450 - Chơi miễn phí bộ ba Báo động đỏ, Dune 2000 và Tiberian Dawn

Với những ai từng yêu thích dòng game Báo động đỏ và muốn trải nghiệm lại thì hãy thử ngay nhé.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top